Vụ 26 ngư dân mất tích: Đu trên cây tre 2 ngày 2 đêm

Trương Định, Theo Tiền phong 20:53 30/10/2020

Anh Don kể lại, lúc thuyền chìm xuống thì 2 người yếu quá chết trước, 12 người cố gắng đu lại trong 2 cái thúng với những vật dụng có trên thuyền.

Chiều 30/10, PV tìm đến nhà ngư dân Lê Minh Don (20 tuổi) - một trong 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS vừa được tàu M/V Fortune Iris cứu vớt trên biển. Ông Lê Quang Tiếp, 45 tuổi, cha của anh Don cho biết, khi hay tin con trai còn sống gia đình mừng không nói nên lời.

“Bữa giờ cứ nghĩ nó chết rồi, chứ rớt xuống biển 2 ngày 2 đêm mà trong giông bão nữa ai mà chịu nổi được. Cũng nhờ trời Phật cứu nó sống, giờ nó sống lại như kiếp thứ hai”, ông Tiếp nói trong nước mắt.

Vụ 26 ngư dân mất tích: Đu trên cây tre 2 ngày 2 đêm - Ảnh 1.

Ba và ông nội của thuyền viên Lê Minh Don (Ảnh: Trương Định)

Thông qua lời kể qua điện thoại của anh Don với gia đình sau khi được tàu nước ngoài cứu sống, thì “lúc thuyền chìm xuống, 2 người yếu quá đã chết trước, chết trước mặt luôn. Còn 12 người còn lại cố gắng bám chặt 2 cái thuyền thúng và những vật dụng có trên thuyền đang còn nổi. Nhưng sóng lớn quá bắt đầu bung hết, trôi dạt từng người ra. May sao tấp vào nhau còn lại 4 người đu mình trên cái nắp đậy hầm cá, còn 8 người kia đu trên 1 cây tre đang nổi trên sóng biển. Nhưng rồi qua hàng chục tiếng đồng hồ, tới sáng hôm sau sóng lớn quá, nhiều người chịu không nổi rớt xuống biển, còn 3 người thì được cứu sống”.

Chị Huỳnh Thị Tiết, 34 tuổi, vợ của ngư dân Huỳnh Xuân Phi, một trong 3 người sống sót, cho biết nghe tin cứu được anh Phi cả nhà ai cũng mừng òa lên khóc.

“Ai cũng mừng cho anh Phi, Mới hồi trưa thằng cháu (anh Don) có gọi về báo anh Phi còn mệt, đang được chăm sóc chưa gọi về được. Nhưng biết anh còn sống ai cũng vui mừng hết”, chị Tiết chia sẻ.

Như Tiền Phong thông tin, hai tàu cá của Bình Định mang số hiệu BĐ 96388 TS với 12 ngư dân, và tàu BĐ 97469 với 14 ngư dân đang trên đường tránh trú bão số 9 thì bị chìm trên vùng biển cách phía đông bắc thành phố Nha Trang khoảng 135-170 hải lý. Ngay sau đó, Sở chỉ huy tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn phía trước của Quân chủng Hải quân đặt tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã chỉ huy các lực lượng vượt sóng to, gió lớn để tìm kiếm tàu và các ngư dân gặp nạn.

Đêm 29/10, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết một tàu hàng (đang trên hành trình đi Nhật Bản) đã cứu sống được 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS do ông Võ Ngọc Đô (ở xã Hoài Hải, TX. Hoài Nhơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Lúc gần 18 giờ ngày 29/10, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thoại đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được 3 ngư dân Việt Nam, gồm các ngư dân Lê Minh Don (20 tuổi), Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi), đều là thuyền viên trên tàu cá BĐ 97469 TS.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm