Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/01/2022

Tối 20/1/2022, nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã được xướng tên tại Giải Mai Vàng lần thứ 27 - 2021 hạng mục “Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất”. Có thể nói, chàng kép trẻ này là người duy nhất lập kỷ lục với 4 năm liên tiếp nhận được giải thưởng danh giá này.

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức hàng năm là giải thưởng mà gần như văn nghệ sĩ nào cũng mong muốn được nhận mỗi dịp xuân về. Năm 2010, lần đầu tiên Võ Minh Lâm được nhận giải Mai Vàng trong niềm hạnh phúc lớn lao. Sau đó, 4 năm liên tiếp 2018, 2019, 2020, 2021 Võ Minh Lâm được xướng tên tại giải thưởng này với sự đồng thuận tuyệt đối của Ban giám khảo chuyên môn và khán giả bình chọn.

Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng - Ảnh 1.

Võ Minh Lâm nhận Giải Mai Vàng 2021 hạng mục "Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất" cùng với Hồng Trang (hạng mục "Diễn viên hài)

Võ Minh Lâm chia sẻ: "Nhận giải thưởng năm nay vai vua Priem trong vở cải lương Nàng Xê Đa với Lâm là một niềm hạnh phúc, vinh dự tuyệt vời. Bởi thêm một lần nữa Lâm thấy được tình cảm mà khán giả dành cho mình là một tình cảm nhất định, luôn âm thầm theo dõi bước đường nghệ thuật và bình chọn cho những vai diễn mới của Lâm. Điều đó càng khiến cho Lâm phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình chứ không bao giờ ỷ y cũng như tự mãn…".

Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng - Ảnh 2.

Cuối tháng 1/2021 vừa qua, bản dựng mới vở cải lương Nàng Xê Đa của đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ ra mắt khán giả tại Nhà hát Bến Thành. Trong đó, Võ Minh Lâm thủ vai vua Priem - vai diễn gắn liền với tên tuổi cố nghệ sĩ Phương Quang mấy chục năm về trước ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Những tưởng Võ Minh Lâm sẽ bị chìm khuất trong chiếc bóng của tiền bối, nhưng nhờ cách dàn dựng mới mẻ, anh đã hóa thân vào vai vua Priem đẹp từ hình thức đến nội dung. Vua Priem của anh tươi tắn, tràn đầy nhựa sống trong thời tuổi trẻ, và rất sâu lắng đầy tâm trạng vào tuổi xế chiều. Khán giả tán thưởng nhiệt liệt vì nhận ra Võ Minh Lâm chỉn chu trong từng nét diễn, lời ca và cả kỹ thuật vũ đạo.

Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng - Ảnh 3.

Võ Minh Lâm bật mí: "Vai vua Priem do tôi đảm nhiệm xuất hiện từ màn đầu đến màn cuối, cả diễn và thoại rất nhiều. Nhận thấy giá trị của nhân vật mình đảm nhiệm, tôi từ chối hết các lời mời hát show, dốc sức tập luyện. Do quá tập trung cho vai diễn nên tôi ngã bệnh, nhưng không dám xin nghỉ, chích thuốc, truyền nước, ráng hoàn thành thời gian tập. Trước khi đêm công diễn bắt đầu, trong người tôi vẫn còn mệt, tôi rất lo rằng mình sẽ hát không nổi. Nhưng khi cánh màn nhung mở ra, trong tôi như có một ngọn lửa cháy rực, tôi ca và diễn say sưa. Được khán giả vỗ tay từng chập, tôi hạnh phúc vô cùng. Được truyền thông khen ngợi, tôi như thấy mọi sự vất vả của mình biến mất hết".

Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng - Ảnh 4.

Một điều cũng thật bất ngờ với Võ Minh Lâm là trong Giải Mai Vàng năm nay, hạng mục "Vở diễn được yêu thích nhất" cũng được trao cho vở Nàng Xê Đa. Điều đó cho thấy sự cố gắng hết sức mình của cả tập thể Đoàn Cải lương Mới Đại Việt đã được đền bù xứng đáng.

Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng - Ảnh 5.

Hòa trong niềm vui này, vào tối ngày 31/1/2022, Võ Minh Lâm sẽ phát hành MV nhạc xuân mang tên Xuân Nồng Say. Lần đầu tiên, khán giả sẽ được nghe Võ Minh Lâm hát nhạc dance rất vui tươi, rộn ràng. Bên cạnh đó, Võ Minh Lâm cũng đã quay 2 trích đoạn cải cải lương Tỉnh Giấc Liêu Trai Dương Tôn Bảo biểu diễn chung với NSƯT Tú Sương. Tất cả những sản phẩm này đều được phát trên kênh VõMinhLâm official trong dịp Tết năm nay.

Đặc biệt, lúc 20g ngày 12/2/2022 (tức 12 tháng Giêng âm lịch), Võ Minh Lâm sẽ đảm nhận vai nam chính, sánh vai cùng NSƯT Tú Sương trong vở Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài do Sân khấu Chí Linh - Vân Hà thực hiện tại Nhà hát Thành phố.

Võ Minh Lâm: 4 năm liên tiếp nhận giải Mai Vàng - Ảnh 6.

Võ Minh Lâm liên tục đạt nhiều giải thưởng nghệ thuật trên toàn quốc như: Giải Mai Vàng 2010, 2018, 2019, 2020, 2021; Huy chương vàng Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc các năm 2015, 2018; Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang 2012; Giải HTV Award 2012, 2013; Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc 2014; Một trong 10 gương mặt Việt Nam tiêu biểu năm 2019…

Photo: Lilicute

Makeup: Thắng Trần

Makeup: Thái Khoa

Hair: Tee lai

Stylist: Vio Ho - Tí studio

https://kenh14.vn/vo-minh-lam-4-nam-lien-tiep-nhan-giai-mai-vang-20220121123411488.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm