Vợ Bùi Văn Công chứng kiến nữ sinh bị hãm hại nhưng chỉ càu nhàu: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!"

T.Hạnh, Theo Báo dân sinh 13:15 24/03/2019

Chứng kiến cảnh nạn nhân bị giở trò đồi bại ngay trong nhà mình, Bùi Thị Kim Thu không hề can ngăn hay tố giác mà chỉ đứng càu nhàu: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!".

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (sinh năm 1997, Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà, cơ quan điều tra đã xác định nhà của đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu ở Đội 11, xã Thanh Nưa chính là hiện trường chính của vụ án. 

Hôm qua ngày 23/3, Công an tỉnh Điện Biên đã khám nghiệm nhà của 2 đối tượng này để củng cố chứng cứ, chứng minh tội ác của nhóm nghi phạm.

Vợ Bùi Văn Công chứng kiến nữ sinh bị hãm hại nhưng chỉ càu nhàu: Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao! - Ảnh 1.

Cảnh khám xét trong nhà Bùi Văn Công (Ảnh: Bảo Vệ Pháp Luật)

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, tại nhà của mình, đối tượng Bùi Thị Kim Thu đã ít nhất 2 lần chứng kiến nạn nhân bị hãm hại.

Cụ thể, vào tối 30 tết (ngày 4/2/2019) và tối mùng 1 Tết Kỷ Hợi (5/2), Bùi Thị Kim Thu là người nhìn thấy các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi cả nhóm tổ chức sử dụng ma túy tại nhà.

Chứng kiến tội ác tuy nhiên Thu không hề can ngăn hay tố giác. Vào hôm mùng 1 Tết, Thu đã nhìn thấy Phạm Văn Nhiệm (nghi phạm đã bị bắt trước đó) giở trò đồi bại với nữ sinh D. ngay trong phòng ngủ của mình nhưng bà ta chỉ càu nhàu: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!". 

Chi tiết này càng gây phẫn nộ trong dư luận. Trong suốt quá trình điều tra trước đó, Thu đã giả vờ là người phát hiện thi thể nữ sinh rồi tung nhiều tin giả khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Vợ Bùi Văn Công chứng kiến nữ sinh bị hãm hại nhưng chỉ càu nhàu: Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao! - Ảnh 2.

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu thời điểm chưa bị bắt giữ.

Xem xét toàn bộ vụ án, dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Văn Ngọc – Đoàn Luật sư Nghệ An, cho biết: Thu là người biết rõ các hành vi phạm tội của Công và đồng bọn, cụ thể là biết Công và đồng bọn nhiều lần hiếp dâm nạn nhân nhưng không tố giác, thể hiện sự phó mặc cho hậu quả xảy ra của người phạm tội, thể hiện sự vô tâm, hờ hững trước các quan hệ xã hội, trước sự đau khổ của nạn nhân bị các hành vi phạm tội xâm hại.

Hành vi của Thu cũng không thuộc các trường hợp được miễn trừ nên đã thỏa mãn điều kiện cấu thành tội không tố giác tội phạm, tội danh này được quy định tại Điều 19 Bộ luật Hình Sự. Với tội danh này, Thu có thể phải đối mặt với án phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm theo quy định tại Điều 390 Bộ luật Hình sự.

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 bị can, gồm:

- Bùi Văn Công (sinh năm 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

- Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người, Hiếp dâm.

- Lường Văn Hùng (sinh năm 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người.

- Lường Văn Lả (sinh năm 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng (47 tuổi) ở đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên và Cầm Văn Chương (45 tuổi) ở đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về tội hiếp dâm.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) - vợ nghi phạm Bùi Văn Công, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về tội che giấu tội phạm.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm