Việt Nam sẵn sàng đăng cai AFF Cup 2020, thay đổi nhiều chi tiết chưa từng có tiền lệ

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 11/06/2020

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐ Việt Nam (VFF), đã có cuộc họp trực tuyến với Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vào chiều nay (11/6).

Ban thi đấu AFF tán thành một số vấn đề mới. Danh sách đăng ký sơ bộ tăng từ 50 lên 70 cầu thủ. Danh sắc đăng ký chính thức tăng từ 23 lên 30 cầu thủ. Danh sách đăng ký thi đấu chính thức trước mỗi trận tăng từ 20 lên 23 cầu thủ. Bên cạnh đó, việc thay 5 người trong một trận đấu theo luật mới của FIFA cũng nhiều khả năng được thông qua.

Việt Nam sẵn sàng đăng cai AFF Cup 2020, thay đổi nhiều chi tiết chưa từng có tiền lệ - Ảnh 1.

Việt Nam sẵn sàng đăng cai AFF Cup 2020. Ảnh: Tiến Tuấn.

Mục đích của việc làm này nhằm giúp các đội tuyển chuẩn bị tốt hơn về lực lượng trong bối cảnh hoạt động bóng đá tại các quốc trong khu vực đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Việt Nam được đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, theo kế hoạch dự kiến, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8 tới.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và được sự cho phép của Chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan, VFF sẵn sàng đăng cai AFF Cup 2020.

Việt Nam sẵn sàng đăng cai AFF Cup 2020, thay đổi nhiều chi tiết chưa từng có tiền lệ - Ảnh 2.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn họp trực tuyến với Ban thi đấu AFF. Ảnh: VFF.

Giải đấu vẫn sẽ giữ nguyên thời gian tổ chức từ ngày 23/11 đến 31/12/2020, ngay sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Giải sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra 2 đội có thứ hạng cao nhất để thi đấu ở bán kết.

Tại AFF Cup 2018, các đội được thi đấu 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách tại vòng bảng. Bán kết, chung kết thi đấu theo thể thức lượt đi và về. Tuy nhiên, do diễn biến của dịch Covid-19, nhiều khả năng việc tổ chức như trên sẽ không còn khả thi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm