Viết lưu bút lên áo xưa rồi, phải viết cả công thức hoá học, toán học, bài trắc nghiệm tiếng Anh mới chất!

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 17/07/2020

Viết lưu bút lên áo đồng phục trước khi ra trường là truyền thống của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam, nhưng nhìn những dòng lưu bút bằng công thức toán học, hoá học,... dưới đây chắc chắn ai cũng sẽ phải bất ngờ.

Mùa bế giảng - tổng kết luôn là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với những ai từng cắp sách đến trường, là lần cuối cùng được ngồi trên sân trường đầy nắng, là lần cuối cùng được lắng nghe tiếng thầy cô dặn dò, là lần cuối cùng đươc tham dự buổi lễ với tư cách là một học sinh trung học phổ thông, và cũng là khoảnh khắc chia tay xúc động với những dòng lưu bút dang dở trên chiếc áo trắng. 

Có thể nói, chụp ảnh kỷ niệm, viết lưu bút, ký lên áo đồng phục,... luôn là những hoạt động quen thuộc mang tính truyền thống của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Ngày nay, các nam sinh, nữ sinh có vẻ ngày càng sáng tạo và nghịch ngợm hơn khi không đơn giản là những lời tâm tình, chia sẻ hay lời chúc mừng, lời hẹn gặp lại mà rất nhiều điều thú vị đã được viết lên chiếc áo trắng. 

Viết lưu bút lên áo xưa rồi, phải viết cả công thức hoá học, toán học, bài trắc nghiệm tiếng Anh mới chất! - Ảnh 1.

Chiếc áo trắng đồng phục với chi chít công thức toán học, hoá học thậm chí là bài trắc nghiệm A, B, C, D. Chắc chắn đây sẽ là những dòng lưu bút đặc biệt và đáng nhớ nhất của cậu bạn này. (Nguồn: Humans Of Hoà Vang)

Trên mạng xã hội mới đây đang rầm rộ chia sẻ về những dòng lưu bút cực kì đặc biệt của một nam sinh, thay vì viết những dòng chữ tạm biệt, những người bạn đã viết lên áo chàng trai này hàng loạt công thức toán học, hoá học, vật lý và thậm chí còn thiết kế cả một bài trắc nghiệm tiếng Anh với 4 đáp án A, B, C, D như trong đề thi. Đây chắc chắn sẽ là màn viết lưu bút đặc biệt nhất mùa bế giảng - tổng kết năm nay và cũng là kỷ niệm đáng nhớ của nam sinh này, đúng là "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò"!

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh này đã mau chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt tương tác và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra cực kì thích thú với màn viết lưu bút độc đáo có một không hai này. 

Facebook M.N bình luận: "Phải là bạn có tâm lắm mới viết ra được lưu bút như thế này, cũng không phải chuyện dễ dàng đâu nhé."

"Mặt sau nhìn toàn công thức hoá học, toán học sợ vậy thôi chứ mặt trước là một bạn nam siêu đẹp trai đó mọi người.", bạn P.T.P cho hay. 

Bạn D.A chia sẻ: "Tấm lưng vững chãi như này không chỉ gánh nặng giang sơn mà còn gánh cả bầu trời kiến thức đấy."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm