Video con thuyền bay lơ lửng giữa trời được chia sẻ rần rần gây hoang mang cực độ, thực hư đằng sau vi diệu đến mức ít ai nghĩ tới

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 04/03/2021

Hình ảnh trong video hoàn toàn không phải sản phẩm của photoshop mà do một người đàn ông tình cờ quay lại được.

Một video được anh Colin McCallum, 23 tuổi ở Scotland đăng lên trang Facebook cá nhân vài ngày trước đang "làm mưa làm gió" MXH vì khiến người xem lú lẫn cực mạnh. Hồi tuần trước, khi đang lái xe dọc bờ biển Aberdeenshire, anh Colin đã quay lại được khoảnh khắc lạ đặc biệt: một con tàu lớn đang bay giữa không trung. 

Video gây hoang mang với caption: "Thuyền bay"

Video con thuyền bay lơ lửng giữa trời được chia sẻ rần rần gây hoang mang cực độ, thực hư đằng sau vi diệu đến mức ít ai nghĩ tới - Ảnh 3.

Con tàu lớn màu đỏ như đang bay lơ lửng giữa bầu trời

Ngay khi video được đăng tải, anh Colin đã khẳng định đây là hình ảnh thật 100% không qua chỉnh sửa và bản thân anh cũng không rõ nguyên nhân tại sao lại có khoảnh khắc kỳ diệu này. Sau khi câu chuyện được lan truyền, cuối cùng lời giải thích được mọi người công nhận cũng đã được đưa ra. 

Chính Colin đã đăng lời giải thích để cộng đồng mạng ngưng tranh cãi: "Đây không phải là phép màu gì mà là một loại ảo giác. Ảo ảnh thị giác này được tạo ra do vùng mây ở gần bờ biển đã làm thay đổi màu của nước gần bờ thành xanh đậm hơn. Còn con tàu, lúc đó đang ở đằng xa thuộc một khu vực không có mây, do đó bầu trời được phản chiếu trên mặt biển có màu nhạt như hòa vào nền trời. Thế nên nhìn từ vị trí của tôi, trông con tàu như thể đang trôi giữa bầu trời".

Video con thuyền bay lơ lửng giữa trời được chia sẻ rần rần gây hoang mang cực độ, thực hư đằng sau vi diệu đến mức ít ai nghĩ tới - Ảnh 4.

Một bức ảnh khác cũng tạo ra ảo ảnh thị giác tương tự từng được chụp ở bờ biển Cork (Ireland)

Các nhà khoa học cũng cho biết, hiện tượng thú vị này chính là nguyên nhân mà ngày xưa, nhiều câu chuyện dân gian vùng biển có sự xuất hiện của "con tàu ma".

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm