Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: "Vì mình nói ít và làm nhiều!"

Ichi, Ảnh: Vivian, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 13/09/2016

"Nữ hoàng Hiphop" Suboi vừa có những chia sẻ chân thực nhất về bản hợp đồng đắt giá với sự kết hợp H&M x Kenzo.

Lịch sử của showbiz Việt đã có một dấu mốc đáng nhớ. Suboi - nữ rapper được báo Guardian và đài CNN tôn vinh là "Nữ hoàng Hiphop", lại có trong tay một bản hợp đồng tầm cỡ thế giới với H&M x Kenzo. Chuyện gì đã xảy ra đằng sau bản hợp đồng này, đó là điều ai cũng muốn biết.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 1.

Chào Suboi, cơ duyên nào đã dẫn dắt Suboi đến với chiến dịch quảng bá lần này của H&M x Kenzo vậy, rất nhiều người đang thắc mắc về điều này đấy?

Với nhiều người nghĩ rằng cơ hội này đến từ sau lần gặp Tổng thống Obama thì mình xin khẳng định, mọi thứ đều diễn ra trước đó. Cơ duyên đến từ khi mình và quản lý cùng tham dự một lễ hội âm nhạc hồi tháng 4 ở bên Mỹ. Một chị giám đốc tuyển chọn (casting director) có chủ động liên hệ với quản lý của mình và đề xuất chuyện hợp tác với dự án H&M x Kenzo. Khi đó họ vẫn đang tuyển chọn hàng trăm người trên toàn thế giới.

2 tháng sau, bên đó thông báo mình là 1 trong 7 người được H&M x Kenzo lựa chọn. Trong suốt thời gian qua mình phải giữ bí mật tối đa, chỉ đến hôm qua thông tin mới được chính H&M tiết lộ.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 2.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 3.

Cảm xúc đầu tiên của Suboi khi biết được thông tin mình được chọn?

Quả thực rất bất ngờ, không thể tin được, nhưng cũng rất vui.

Vốn là một rapper, Suboi có cảm thấy lạ lẫm khi làm người mẫu cho H&M x Kenzo?

Có chứ. Nhưng mình thấy nó giống như một thử thách hơn. Suboi không muốn tự vấn bản thân xem mình có phải là một người hợp với công việc này hay không, thay vào đó, mình nhất định phải là một người phù hợp.

Hơn nữa, mình là người Việt Nam duy nhất trong ekip đó nên không thể nào làm xấu mặt được. Lúc thực hiện thì không run, làm xong mới thấy run.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 4.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 5.

Suboi nghĩ tại sao mình - một nữ rapper lại được chọn chứ không phải là một nhân vật nào khác trong giới thời trang?

Vì mình là mình, Suboi, một người trẻ, nói ít và làm nhiều!

Chiến dịch quảng bá lần này của H&M x Kenzo lựa chọn những nhân vật có câu chuyện truyền cảm hứng, từ một cậu bé 16 tuổi rong ruổi khắp nơi để làm công tác từ thiện cho đến Chance the Rapper - người thay đổi bộ mặt của thế giới Hip Hop ngày nay. Có lẽ họ yêu thích câu chuyện của mình, khởi nguồn từ những sáng tác năm 15 tuổi cho đến ngày hôm nay. Mình luôn trung thành với đường hướng cá nhân, cho dù đó có là con đường cô đơn vì không có ai đi trước.

H&M x Kenzo sẽ sử dụng hình ảnh của Suboi như thế nào?

Hình ảnh của mình sẽ xuất hiện trên các kênh quảng bá của H&M, hệ thống các cửa hàng, và cả báo Vogue.

Ngày 19/10 mình sẽ qua New York để tham dự buổi fashion show giới thiệu bộ sưu tập lần này. Và tới 3/11 thì BST sẽ chính thức được bày bán trên toàn thế giới.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 6.

Suboi sẽ có được những lợi tức nào từ bản hợp đồng này?

Nói thật mình không có được khoản "tài chính" mạnh bằng các nhân vật kia. Dự án này để Suboi tiến xa hơn chứ tiền nong không phải vấn đề quá quan trọng. Để trở thành người Việt Nam đầu tiên góp mặt trong dự án như thế là điều vô cùng khó khăn, nên phải nắm bắt cơ hội thôi.

Ngoài ra mình được đồng hành cùng các nhân vật tầm cỡ khác trong cùng chiến dịch. Việc này sẽ giúp quảng bá hiệu quả hơn về Việt Nam.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 7.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 8.

Có người bảo Suboi được chọn vì H&M có kế hoạch qua Việt Nam, Suboi nghĩ sao?

Bản thân mình cũng có được nghe về tin đồn này. Bản thân Suboi cũng mong muốn điều đó - H&M về Việt Nam vào năm sau. Dù gì đi nữa thì mình cũng chỉ là một người làm việc với họ chứ đâu phải... tay trong (cười).

Suboi đã được tiếp xúc cả với ekip thời trang của thế giới và Việt Nam, bạn có thể phân định sự khác biệt?

Thực ra những người ở ekip Việt Nam cũng đã từng được học, trải nghiệm ở môi trường nước ngoài. Cái khác biệt nhất là ở Việt Nam thì ai cũng muốn làm người quan trọng nhất thế nên những chuyện hết sức nhỏ nhặt như cái kim, cái chỉ lại thành ra không được coi trọng. Chính từ chuyện toàn vẹn những tiểu tiết mà ekip của nước ngoài thường hoàn thành mọi thứ trong thời gian rất nhanh, rất chuẩn xác. Việt Nam mình không thua kém gì, chỉ cách biệt ở điểm này.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 9.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 10.

Hợp đồng với H&M x Kenzo sẽ là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Suboi?

Suboi mong là có. Mình muốn tìm đường ra biển lớn, và đây chỉ là bước đầu.

Nói về H&M x Kenzo cũng nhiều, Suboi có thể tự mô tả về phong cách của bản thân mình?

Đây chính là điều mình rất muốn chia sẻ. Đôi khi mình rất tức vì mọi người ai cũng nghĩ rằng nữ rapper phải là tomboy, nhưng thật sự thì Suboi không muốn nhìn như một... "con đàn ông". 

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 11.

Vì sao Suboi được H&M x Kenzo chọn: Vì mình nói ít và làm nhiều! - Ảnh 12.

Mình rất thích trang điểm, có sự tự tin về thân hình của bản thân nhưng không bao giờ hở quá 40% cơ thể. Không muốn quá cá tính và cũng chẳng muốn quá "bánh bèo". Cũng vì sở thích oái oăm như thế nên Suboi đi tìm stylist mà mệt muốn chết. (cười)

Chân thành cảm ơn Suboi và chúc bạn có thêm nhiều thành công trong tương lai!

Bình luận

  • Đọc thêm