Vi phạm nồng độ cồn kịch khung, nhân viên quán bia nói "phải uống cảm ơn khách"

Viên Minh / VTC News, Theo VTC News 11:34 13/06/2024

Bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn gấp 1,5 lần mức kịch khung, tài xế N. nói anh là nhân viên quán bia nên không tránh khỏi việc phải uống để cảm ơn khách hàng.

Đêm 12/6, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn tại ngã tư đường Láng - Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa.

Quá trình lập chốt kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, nhiều trường hợp vi phạm mức kịch khung.

Vi phạm nồng độ cồn kịch khung, nhân viên quán bia nói phải uống cảm ơn khách - Ảnh 1.

CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ngã tư đường Láng - Nguyễn Chí Thanh đêm 12/6. (Ảnh: Viên Minh)

Các tài xế cho biết, họ không nghĩ vào thời điểm nửa đêm còn có CSGT ứng trực nên sau khi ăn nhậu xong đã vô tư lái xe máy về nhà.

Lúc 0h15 ngày 13/6, lực lượng chức năng phát hiện tài xế điều khiển xe máy mang BKS 29E1- 8XX.XX có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nên yêu cầu dừng phương tiện và đo nồng độ cồn.

Qua kiểm tra, tài xế Đ.B.N. (31 tuổi, trú tại huyện Hậu Lậu, tỉnh Thanh Hóa) vi phạm ở mức 0,570 mg/L khí thở. Mức vi phạm này cao gấp 1,5 lần mức vi phạm cao nhất quy định tại Nghị định 100.

Vi phạm nồng độ cồn kịch khung, nhân viên quán bia nói phải uống cảm ơn khách - Ảnh 2.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn với anh N. (Ảnh: Viên Minh)

Với lỗi này, tài xế N. bị phạt 6 - 8 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Sau khi bị lập biên bản xử phạt, tài xế N. cho biết: " Tôi là nhân viên quán bia nên không tránh khỏi việc phải uống để cảm ơn khách hàng . Tôi biết hành vi điều khiển xe máy khi sử dụng rượu bia là sai, sau lần bị xử phạt này tôi hứa sẽ không tái phạm".

Trước đó, vào khoảng 22h cùng ngày, tổ công tác phát hiện tài xế N.V.Q. (38 tuổi, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) lái xe máy mang BKS 21D1- 073.XX vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,411 mg/L khí thở.

Quá trình lập biên bản, tài xế Q. không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe. Với các lỗi vi phạm nồng độ cồn kịch khung, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, tài xế Q. sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng.

Tại thời điểm lập chốt kiểm tra, CSGT tiếp tục dừng xe máy mang BKS 29V4- 85.XX do tài xế D.N.D. (23 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội) điều khiển. Qua kiểm tra nồng độ cồn, tài xế D. vi phạm ở mức 0,345 mg/L khí thở.

Tổ công tác của Đội CSGT số 3 đã lập biên bản xử lý vi phạm với các lỗi: Vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe. Với các lỗi trên, tài xế D. sẽ bị xử phạt đến 7 triệu đồng và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày làm việc.

Vi phạm nồng độ cồn kịch khung, nhân viên quán bia nói phải uống cảm ơn khách - Ảnh 3.

Các xe vi phạm được niêm phong và đưa về trụ sở. (Ảnh: Viên Minh)

Trong ca trực, tổ công tác phát hiện 8 trường hợp xe máy vi phạm. Qua kiểm tra gần 100 phương tiện ô tô, CSGT không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Trả lời PV VTC News, Trung tá Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, thời tiết những ngày này ở Hà Nội rất nóng bức, ngột ngạt nên tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia có dấu hiệu tăng trở lại.

"Để xử lý nghiêm hành vi này, đơn vị đã triển khai lực lượng cắm chốt kiểm tra nồng độ cồn với nhiều khung giờ trong ngày và đặc biệt là ban đêm nhằm khép kín địa bàn và kiềm chế tai nạn giao thông. Đồng thời, xây dựng văn hoá giao thông đã uống rượu bia thì không lái xe", T rung tá Giang thông tin.

Cũng theo Đội trưởng Đội CSGT 3, trong thời gian tới, nhiều tổ công tác của đội sẽ tiếp tục triển khai việc lý nghiêm xử lý nồng độ cồn trên toàn tuyến thuộc địa bàn đơn vị quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày