"Về Nhà Đi Con" xuất hiện giả thuyết một nhân vật... nhảy lầu tự vẫn?

Paul, Theo Helino 12:14 06/08/2019

Một đoạn video hậu trường tiết lộ nội dung của các tập "Về Nhà Đi Con" sắp tới, có thể sẽ có một người nhảy lầu tự tử và cả nhà ông Sơn phải khuyên can?

Trong những ngày đầu tháng 8, một đoạn video được khán giả quay lại hậu trường của Về Nhà Đi Con đang được cư dân mạng truyền tay nhau. Những ý kiến ban đầu cho rằng cảnh quay này nói về sự việc Nhã (Quỳnh Nga) bắt cóc cu Bon để tống tiền, nhưng nếu căn cứ vào lời thoại của Thư (Bảo Thanh) thì lại thấy văn cảnh đang diễn ra, giống một vụ nhảy lầu tự tử hơn.

Giả thuyết Về Nhà Đi Con: Sẽ có một nhân vật... nhảy lầu tự vẫn? - Ảnh 1.

Cả nhà ông Sơn đứng dưới sân hét váng lên cho một người ở trên lầu cao.

Đoạn video cho thấy, cả nhà ông Sơn (NSƯT Trung Anh) lẫn ba cô con gái: Huệ (Thu Quỳnh) - Thư - Dương (Bảo Hân) cùng tụ tập dưới khuôn viên của một khu dân cư nào đấy, và hét toáng lên cho một người đang ở trên cao nghe.

Cả gia đình đều lo lắng, trấn an nhân vật đang đứng trên lầu.

Lúc này, câu thoại của Thư như sau: "Em ơi! Mày mà chết là bố mẹ mày đau lòng lắm đấy em ạ!". Có thể thấy, nếu vụ việc mà liên quan đến cu Bon thì thoại của Thư hẳn sẽ không khuyên can và nhắc đến cái chết của người khác. Vậy cảnh quay này hẳn không nói đến việc Nhã bắt cóc cu bon, mà là một người muốn tự tử. Điều thứ hai, đó là cách xưng hô của Thư. Cô nàng này không xưng hô tự nhiên, thoải mái với Nhã như thế. Thư xưng với Nhã là: "Cô" và "Tôi". Cách xưng hô gọi "mày, em" như trong đoạn clip, hẳn dùng để đối thoại với một người ít tuổi hơn. Đồng thời, việc Thư nhắc đến cái chết, rõ ràng là đang muốn khuyên can người đang đứng trên cao, rằng đừng dại dột mà tìm đến cái chết.

Câu thoại tiếp của Thư tiết lộ một chút về lý lịch của người muốn tự tử: "Em ơi! Lá vàng khóc lá xanh em ơi!". Đây là một câu nói, ý rằng người già, người lớn tuổi hơn sẽ phải khóc thương cho những thế hệ hậu bối của mình. Ý muốn nói rằng, nếu nhân vật tự tử chết, thì người lớn ở nhà, ở đây là bố mẹ của người kia, sẽ phải lâm vào cảnh người già khóc tang cho những thế hệ non trẻ, một tình cảnh éo le trong những gia đình có người mất sớm.

Video hậu trường "Về Nhà Đi Con", cảnh nhà ông Sơn khuyên ngăn một nhân vật tự vẫn

Từ hai câu thoại của Thư, có thể khoanh vùng một số đối tượng có hoàn cảnh hợp với lời nói của Thư. Đó là phải nhỏ tuổi hơn cô nàng, và vẫn còn bố mẹ ở nhà. Đầu tiên đó có thể là Bảo (Quang Anh), cậu bạn thân của Dương. Nhưng Bảo đã đi du học rồi, và trong đoạn video không thấy Dương sốt sắng, lo lắng gì cả nên chắc không phải là Bảo tự vẫn.

Tiếp theo, có thể là Quang (Vương Anh Ole). Một gã trai bất hiếu và ngớ ngẩn nhưng vẫn còn mẹ già (bà Hạnh bán hoa) ở nhà chờ đợi. Quang cũng có động cơ để tự vẫn, vì gã trai này lún rất sâu vào cờ bạc. Có thể Quang thua và nợ tiền xã hội đen rất nhiều, đất đai cũng đã bán và không còn chỗ nào để xoay tiền nữa, anh chàng liền nghĩ quẩn và tìm đến cái chết để thoát nợ. Cũng may là gặp được gia đình ông Sơn khuyên can. Nếu là Quang tự tử, thì kịch bản vẫn có thể phát triển tiếp. Nhiều khả năng nhờ có gia đình ông Sơn khuyên can, mà Quang có thể nhìn nhận lại những lỗi sai của mình và trở thành con người chín chắn hơn.

Giả thuyết Về Nhà Đi Con: Sẽ có một nhân vật... nhảy lầu tự vẫn? - Ảnh 4.
Giả thuyết Về Nhà Đi Con: Sẽ có một nhân vật... nhảy lầu tự vẫn? - Ảnh 5.

Nhiều khả năng gã con trai bất hiếu này của cô Hạnh bán hoa sẽ là người nhảy lầu tự tử.

Dù sao thì tất cả mới chỉ là giả thuyết, nhiều khả năng sẽ là một nhân vật khác tự vẫn chứ chưa chắc đã là Quang hay Bảo. Muốn biết mọi chuyện ra sao, vẫn phải chờ phim lên sóng mới biết được. Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên VTV1.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ai sẽ là người nhảy lầu tự tử?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm