Vắng tanh ngày đầu tiên CSGT "tăng ca" hỗ trợ người dân đổi biển số xe

Nguyễn Điền - Hồng Ân - Bằng Việt, Theo VTV 15:47 11/04/2021

Trong ngày "tăng ca" đầu tiên, chỉ lác đác một vài người đến làm thủ tục trong khi TP. Hồ Chí Minh còn hơn 84.000 phương tiện kinh doanh - chưa thực hiện chuyển đổi.

Khác với những ngày làm việc như trước đây, mặt dù là chiều thứ 7 tuy nhiên các cán bộ tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh vẫn túc trực để thực hiện việc cấp đổi biển số vàng cho các phương tiện kinh doanh. Tuy nhiên số người đến để chuyển đổi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thông, từ ngày 10/4 sẽ làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để hỗ trợ người dân thực hiện việc đổi biển số tại 4 điểm đăng ký:

Vắng tanh ngày đầu tiên CSGT tăng ca hỗ trợ người dân đổi biển số xe - Ảnh 1.

Theo một số chủ phương tiện, nguyên nhân chậm việc thực hiện chuyển đổi biển số theo quy định là do bận việc sử dụng phương tiện để kinh doanh.

Theo quy định, đến hết ngày 31/12, nếu các cá nhân, tổ chức có xe kinh doanh vận tải không đổi biển số sang nền vàng thì sẽ bị xử phạt. Như vậy, chỉ còn 8 tháng nữa là hết hạn, trong khi số lượng xe phải đổi biển số thì quá nhiều. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho cơ quan chức năng vì trong một thời gian ngắn phải tiếp nhận và giải quyết số lượng hồ sơ khổng lồ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm