Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 14/02/2022

Tình yêu sống chết vì nhau, ngọt ngào nhưng không dung tục, vô số những khoảnh khắc dễ thương nhưng lại chẳng mang hơi hướm ngôn tình, có quá nhiều lý do để Crash Landing On You trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho Valentine này!

Sau gần 3 năm lên sóng, Crash Landing On You (Tình Yêu Hạ Cánh) vẫn xứng danh huyền thoại của màn ảnh Hàn. Dĩ nhiên ngoài chuyện tình đẹp như mơ của đôi chính ở ngoài đời thật, phim còn được chú ý bởi mang đến một chuyện tình yêu dung dị, chân thật, khó lòng đoán trước được kết quả.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 1.

Rõ ràng một chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào ẩn chứa nhiều giới hạn và thử thách cay đắng như Crash Landing On You phù hợp với gu thường thức của các chị em. Dù đây không phải một bộ phim chick flick nhưng nó đã thành công khi khiến hàng loạt đội quân hùng hậu từ đủ mọi lứa tuổi tầng lớp mê cắm đầu như cách mà anh lính Ju Meok (Yoo Su Bin) lậm phim Hàn Quốc tới chết đi sống lại. Dù vậy hãy đứng trên quan điểm của một khán giả trung lập, không bàn về chính trị hay đối tượng người xem, để dành thời gian chỉ để nhìn lại hành trình mà thứ tình cảm dung dị của cặp đôi chính đã khiến khán giả quên đi mọi rào cản.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 2.

Chuyện tình không cảnh nóng, chẳng cần phải vồ vập vẫn khiến ai nấy cày say sưa đắm đuối

Vì phản ứng hóa học giữa Hyun BinSon Ye Jin quá mạnh mẽ nên khán giả vẫn luôn mong muốn trong phim sẽ có ít nhất một cảnh giường chiếu hoặc chí ít cũng phải vài ba lần hôn say đắm. Thế nhưng những nụ hôn trong phim chỉ đếm trên đầu ngón tay và dĩ nhiên cảnh giường chiếu đã trở thành điều cấm kị. Xuyên suốt thời gian phim lên sóng đã có không ít những tranh cãi xoay quanh vấn đề này xảy ra, phần lớn khán giả mong chờ những thước phim nóng bỏng, số còn lại hài lòng với màn thể hiện của hai diễn viên. Ai cũng có lý lẽ cho riêng mình nhưng thiết nghĩ dù có cảnh nóng hay không thì cho đến nay Hyun Bin và Son Ye Jin vẫn làm tốt vai trò của họ là khiến khán giả tin vào tình yêu mãnh liệt giữa hai nhân vật.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 3.

Chỉ một cử chỉ nhỏ như thế này cũng đủ để đắm say rồi

Thực chất cảnh nóng ở thời điểm bộ phim này lên sóng chưa phải một nét đặc trưng trong văn hóa làm phim Hàn, với Crash Landing On You, điều này cũng chẳng phải ngoại lệ. Thế nhưng với những người yêu nhau thật lòng như thể Se Ri (Son Ye Jin) và Jung Hyuk (Hyun Bin), chỉ một cái chạm tay, một ánh mắt đầy rung động có lẽ cũng đủ để khán giả loạn nhịp rồi. Và rõ ràng là vậy, một nụ hôn thoáng qua trên giường bệnh, ánh mắt đầy hạnh phúc của đôi trẻ khi chiến thắng được Tử thần để về bên nhau cũng đủ khiến người ta bất chấp mà tin vào tình yêu vĩnh cửu. Bản chất của tình yêu có lẽ chỉ dung dị như vậy, không vồ vập, chẳng cần quá nóng bỏng, người ta tin vào tình yêu của họ đến độ quên mất cả những rào cản địa vị và khoảng cách để cùng họ đắm say thêm được phút giây nào thì hạnh phúc phút giây đó.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 4.
Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 5.

Tình xuyên biên giới chớp mắt là phải chia lìa càng khiến phút bên nhau trở nên quý giá

Như đã nói từ đầu, tình yêu của Se Ri và Jung Hyuk dù có ngọt ngào, đắm say đến mức nào thì khán giả cũng chẳng dám quá mong chờ vào một cái kết hạnh phúc bởi rào cản về chính trị là chuyện chẳng thể đem ra để lãng mạn hóa. Và có lẽ chính những tiềm ẩn của sự chia xa ấy là điều khiến khán giả chẳng thể thoát nổi phim, giống như Jung Hyuk - Se Ri, biết trước có thể đau lòng nhưng người xem vẫn quyết tâm theo chuyện tình này tới cùng với một chút hi vọng mong manh về ngày hạnh phúc.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 6.

Sự chia xa đã được định sẵn khiến chuyện tình của Jung Hyuk và Se Ri trở nên đáng quý hơn bao giờ hết. Vẫn chỉ là những nụ hôn vội, là cái nắm tay ngại ngùng, là những điều xuất hiện đầy rẫy trong vô số phim tình cảm khác nhưng cái hôn vội đó, cái nắm tay kia, tất cả đều được đan xen giữa hai luồng cảm xúc: hạnh phúc và đau thương. Hạnh phúc vì còn có nhau nhưng đau thương vì chẳng có một tia hi vọng. Cũng chính sự chia xa đã khiến họ yêu thêm những khoảnh khắc ngắn ngủi ở bên nhau. Họ yêu và yêu hết mình, dành trọn tâm tình để tận hưởng hạnh phúc ngắn ngủi thay vì lo sợ và trốn chạy. Tình yêu như vậy chẳng rất đáng trân trọng hay sao, khi mà họ được ở bên nhau và làm chính mình?!

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 7.

Nhưng không vì tình yêu đó mà đánh đổi cả thế giới

Jung Hyuk và Se Ri yêu nhau, một tình yêu đủ đắm say để họ có thể hi sinh cả tính mạng vì đối phương. Jung Hyuk vì Se Ri mà từ bỏ cả nguyên tắc của bản thân, sẵn sàng nói dối để người yêu được yên bình cũng vì Se Ri mà suýt mất mạng. Jung Hyuk từng nói nếu người phụ nữ này mà có mệnh hệ gì thì anh không sống nổi và thật vậy, vì người phụ nữ Hàn Quốc này, anh chấp nhận vượt biên, trở thành tội đồ của dân tộc để đến Seoul, bảo vệ Se Ri khỏi kẻ phản diện. Se Ri cũng vậy, việc cô làm cho Jung Hyuk không nhiều nhưng nếu phải đánh đổi tính mạng vì người thương, Se Ri cũng cam lòng. Đó chính là lý do mà cô đã liều mạng đỡ cho Jung Hyuk một viên đạn.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 8.
Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 9.

Nhưng hi sinh tính mạng không có nghĩa là họ chấp nhận đánh đổi cả thế giới vì người thương. Se Ri dù yêu đắm say nhưng chưa bao giờ ngừng mong chờ ngày trở về Hàn Quốc vì cô còn quá nhiều thứ cần phải chăm lo. Se Ri không ham vật chất, vị trí chủ tịch tập đoàn không phải động lực để cô trở về nhưng Se Ri cần đảm nhận vị trí đó, để hai người anh trai bất tài, vô dụng của mình không nhấn chìm cả cơ đồ của bố. Ngoài tình yêu, Se Ri còn quá nhiều thứ phải lo, Jung Hyuk cũng vậy, ngay từ khi đặt chân tới Hàn Quốc, anh đã thú nhận ngay, chuyến đi này ngoài bảo vệ Se Ri, anh còn bảo vệ cả bản thân và gia đình mình. Và những thứ xa hoa nơi xứ sở của "én siêu sang" chẳng thể níu chân một người lính, anh vẫn sẽ về lại Triều Tiên để một lần nữa bảo vệ mẹ cha.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 10.

Định mệnh đã an bài, những người yêu nhau cuối cùng cũng về bên nhau

"Những người yêu nhau rồi sẽ gặp lại, dù có đi xa đến thế nào cuối cùng cũng về bên nhau." - một câu thoại bất hủ của Nấc Thang Lên Thiên Đường đã được lồng ghép khéo léo trong phim khiến khán giả có niềm tin hơn tình yêu của Se Ri và Jung Hyuk. Định mệnh đã giúp họ gặp nhau ngay từ 7 năm trước tại Thụy Sĩ và cũng chính định mệnh đã khiến họ tái ngộ thêm một lần nữa tại Triều Tiên, cuối cùng lại là định mệnh đã kéo họ về với nhau trong một đêm mưa tuyết ở Seoul, khi Jung Hyuk đi tìm Se Ri trong vô vọng. Số phận của họ đã bị trói buộc và dường như có chạy đuổi ra sao thì cuối cùng họ vẫn phải gặp lại, dù chỉ là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Chính thứ định mệnh này đã một lần nữa đưa họ gặp lại nhau ở Thụy Sĩ và dù thời gian bên nhau hằng năm có ngắn ngủi, dù rào cản chính trị vẫn còn đó, nhưng giữa họ vẫn là tình yêu.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 11.

Tạm kết

Có quá nhiều lý do để khán giả mê đắm Crash Landing On You, đặc biệt phái nữ, là những người dễ rung động vì những điều nhỏ nhặt. Một tình yêu dung dị, nhẹ nhàng nhưng đủ để khắc cốt ghi tâm trọn đời, để biến một đại úy lạnh lùng trở nên đáng yêu, một tài phiệt nguyên tắc được sống thật với bản thân mình, chỉ như vậy thôi cũng đủ để làm nên điều tuyệt vời rồi.

Valentine xem lại Crash Landing On You là chuẩn bài: Son Ye Jin - Hyun Bin tìm thấy nhau cả trên phim lẫn đời thực rồi! - Ảnh 12.

Crash Landing On You hiện đã trở lại trong top 3 Netflix sau khi cặp đôi Son Ye Jin - Hyun Bin tuyên bố kết hôn.

Nguồn ảnh: tvN

https://kenh14.vn/v-day-xem-ngay-crash-landing-on-you-cuc-dung-bai-da-la-dinh-menh-thi-co-phai-xuyen-bien-gioi-van-tim-thay-nguoi-yeu-20200214123724816.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày