U80 tước dao, khống chế tên cướp

P. Thuỷ, Theo CAND 18:13 03/08/2022

Bị đối tượng dí dao vào bụng đe doạ nhưng ông Bùi Xuân Quế, 78 tuổi, vẫn bình tĩnh. Nhân lúc đối tượng sơ ý, ông Quế đã giữ được tay cầm dao, khống chế đối tượng.

Do cần tiền tiêu xài, đối tượng Nguyễn Trường Chinh, SN 1992, trú tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang nảy ra ý định cướp tài sản. Nạn nhân mà hắn "nhắm" đến là nhà anh Bùi Văn Tiến, SN 1984, trú cùng xã Nghĩa Phương vì anh Tiến có cửa hàng bán điện thoại, kinh tế khá giả - cũng là người quen của Chinh.

Theo đó, Chinh đã chuẩn bị dao chọc tiết lợn bỏ trong ba lô, viết sẵn tờ giấy hỏi vay tiền, trong đó có nội dung đe dọa nếu không cho vay thì giết cả nhà. Sau đó, Chinh đến nhà anh Tiến để hỏi vay tiền. Đến nơi, Chinh đưa tờ giấy cho anh Tiến đọc, đọc đến đoạn vay 180 triệu đồng thì anh Tiến không đọc nữa, nói mình không có tiền cho vay rồi lên gác.

U80 tước dao, khống chế tên cướp - Ảnh 1.

Đối tượng dùng dao khống chế cụ già U80 định cướp tài sản

Lúc này, Chinh lấy con dao phóng lợn ra, khống chế bố đẻ anh Tiến là ông Bùi Xuân Quế, SN 1944, đang ngồi gần đó để uy hiếp, đe dọa nhằm lấy được tiền. Chinh dí dao vào bụng ông Quế, nói “nếu không đưa tiền sẽ giết cả nhà ông”.

Ông Quế bình tĩnh, phân tích đúng sai để đối tượng không quá khích, sát hại mình. Nhân lúc Chinh phân tâm, ông Quế đã kịp thời giữ được tay cầm dao của Chinh. Anh Tiến thấy vậy xông vào hỗ trợ ông Quế tước dao và khống chế đối tượng, báo Công an xã Nghĩa Phương đến xử lý vụ việc.

U80 tước dao, khống chế tên cướp - Ảnh 2.

Đại diện Công an huyện Lục Nam trao Giấy khen của Giám đốc Công an Bắc Giang tặng ông Bùi Xuân Quế

Ngày 2/8, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Đoàn công tác của Công an huyện Lục Nam phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Phương, cán bộ thôn Trí Yên đến trao Giấy khen cho ông Bùi Xuân Quế, đồng thời biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của ông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm