'Tỷ phú ấu dâm' Mỹ nghi tự tử trong trại giam

PHƯƠNG ANH, Theo VTC 17:40 25/07/2019

Jeffrey Epstein, tỷ phú ấu dâm đang bị tạm giam, được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh với những vết trầy xước ở cổ khiến cảnh sát nghi ngờ ông tự tử

Các bảo vệ tìm thấy Epstein nằm sõng soài trên sàn phòng giam tại Trung tâm Cải tạo Metropolitan (Metropolitan Correctional Center) ngày 24/7, khuôn mặt như tái xanh, theo một số phương tiện truyền thông.

Epstein có thể đã cố gắng treo cổ tự tử trong khu vực giam giữ, theo các nguồn tin của WNBC-TV. Nhưng một nguồn tin khác cho biết chấn thương của Epstein không nghiêm trọng và nêu ra khả năng ông ta có thể đã sử dụng vụ việc để được chuyển ra khỏi nhà tù.

Tỷ phú ấu dâm Mỹ nghi tự tử trong trại giam - Ảnh 1.

Trung tâm Cải tạo Metropolitan. (Ảnh: Christopher Sadowski/NY Post)

Một nguồn tin khác tiết lộ với NBC rằng các quan chức không loại trừ khả năng Epstein bị tấn công. Epstein đang được giám sát phòng khi ông ta muốn tự tử thêm lần nữa sau vụ việc.

Theo Reuters, cả người đại diện cho trung tâm cải tạo lẫn luật sư của Epstein đều không trả lời các cuộc gọi hoặc email yêu cầu bình luận. Epstein bị từ chối bảo lãnh và luật sư của ông có kế hoạch kháng cáo, theo thông báo của tòa án ngày 23/7.

Epstein dự kiến sẽ yêu cầu tòa phúc thẩm vòng 2 lật lại việc thẩm phán ngày 18/7 từ chối yêu cầu được quản thúc tại biệt thự trị giá 77 triệu USD của ông ta ở Manhattan.

Thẩm phán quận Richard Berman tại Manhattan cho biết chính phủ đã thấy bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng Epstein sẽ gây nguy hiểm cho cộng đồng nếu được thả trong khi chờ xét xử. Thẩm phán cũng lo ngại tỷ phú có khả năng bỏ trốn do khả năng tài chính dồi dào.

Epstein, 66 tuổi, bị truy tố trong tháng 7 về tội buôn bán tình dục và âm mưu phạm tội buôn bán tình dục. Nếu bị kết án, ông ta sẽ phải nhận mức án tù lên tới 45 năm.

(Nguồn: Reuters, CNBC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm