"Tuyệt vọng cùng cực", mẹ lao xe xuống hồ giết 3 con

Cao Lực, Theo Người Lao Động 21:20 16/08/2018

Một bà mẹ cố tình giết chết 3 đứa con của mình bằng cách lao xe xuống hồ ở Úc đã được giảm án vì những chấn động tâm lý mà bà ta phải trải qua.

Trước đó, vào năm 2015, bà Akon Guode đã lao xe xuống hồ ở vùng ngoại ô Wyndham Vale ở TP Melbourne, giết chết Bol, 1 tuổi, cùng cặp song sinh Hanger và Madit, 4 tuổi. Người con thứ tư của bà Guode là Alual, 6 tuổi, may mắn sống sót khi được các nhân chứng giải cứu.

Đến năm 2017, bà Guode bị tuyên 26 năm tù giam, mức án tối đa, với cáo buộc giết người, chủ ý giết trẻ sơ sinh và cố tình giết người. Bà Guode không tiết lộ động cơ gây án.

Tuyệt vọng cùng cực, mẹ lao xe xuống hồ giết 3 con - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, đến ngày 15-8, Tòa Phúc thẩm Victoria đã giảm án cho bà Guode xuống còn 18 năm tù giam. Mặc dù khẳng định bà Guode đã phản bội lòng tin của các con, các thẩm phán nói rằng người phụ nữ này hành động cực đoan trong tình trạng tâm lý bị "tổn hại nghiêm trọng".

Chánh án Anne Ferguson khẳng định "sự cân bằng tâm lý của bà Guode đã bị ảnh hưởng" sau khi bà trải qua ca phẫu thuật để duy trì tính mạng do những biến chứng khi sinh Bol - đứa con nhỏ tuổi nhất.

Chánh án Ferguson còn nhấn mạnh rằng bà Guode, người tị nạn đến Úc vào năm 2008, trước đó phải chứng kiến cảnh chồng mình bị thảm sát ở Nam Sudan và phải trải qua nhiều bi kịch đau thương khác.

Tuyệt vọng cùng cực, mẹ lao xe xuống hồ giết 3 con - Ảnh 2.

Bol (1 tuổi) cùng cặp song sinh Hanger và Madit (4 tuổi) đã thiệt mạng sau khi bị mẹ lái xe lao xuống hồ. Ảnh: PR IMAGE

Ở lần tuyên án ban đầu, Thẩm phán Lex Lasry cũng nói rằng hành động của bà Guode xuất phát từ "sự tuyệt vọng cực độ, không phải sự thù hận".

Trong những phiên tòa trước, thẩm phán đã được các nhân chứng kể lại những hình ảnh đáng sợ sau khi bà Guode lao xe xuống hồ. "Những đứa trẻ nổi lên mặt nước, chúng nổi lên mặt nước. Chúng không biết bơi" – một nhân chứng chia sẻ.

Với bản án mới, bà Guode sẽ phải chấp hành án tù giam 14 năm mà không được giảm án. Sau khi được trả tự do, người phụ nữ này sẽ bị trục xuất khỏi Úc.

Tuyệt vọng cùng cực, mẹ lao xe xuống hồ giết 3 con - Ảnh 3.

Bà Akon Guode đã được giảm án tù giam từ 26 năm xuống 18 năm. Ảnh: AAPIMAGE

(Theo BBC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm