Từ ngày 6/4, Hạ Long xử phạt người ra đường khi không cần thiết

Hoàng Dương, Theo Tiền Phong 22:20 05/04/2020

UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa phát đi thông báo về việc giám sát cách ly xã hội. Theo đó từ chiều mai (6/4), các tổ cơ động sẽ tuần tra ở các địa điểm công cộng, xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang, tụ tập từ 2 người trở lên, ra đường không có lý do cần thiết...

Ngày 5/4, UBND thành phố Hạ Long vừa có thông báo hỏa tốc về việc tăng cường giám sát thực hiện cách ly xã hội. Theo đó, sẽ xử lý nghiêm các công dân ra đường không vì mục đích cần thiết. Thông báo trên bắt đầu có hiệu lực từ chiều mai, 6/4.

Để thực hiện việc giám sát thực hiện cách ly xã, TP Hạ Long đã thành lập 30 tổ cơ động với hơn 200 người tham gia. Các tổ cơ động này sẽ liên tục di chuyển trên các tuyến đường trong thành phố 24/24. Những trường hợp ra đường sẽ được các tổ này kiểm tra qua khai báo tự nguyện.

"Thông qua việc khai báo của người dân khi ra đường, chúng tôi sẽ có phương án để kiểm tra ngược. Ví dụ, những trường hợp là công nhân, nhân viên các cơ quan xí nghiệp sẽ cần sự xác minh, bảo lãnh của lãnh đạo cơ quan, đơn vị đó. Có thể qua điện thoại hoặc bằng các biện pháp nghiệp vụ", lãnh đạo thành phố Hạ Long cho biết.

Cũng theo UBND thành phố Hạ Long, công dân chỉ được ra đường trong các trường hợp: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn;... trường hợp làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao…

Được biết, 30 tổ cơ động được lập dựa trên nguồn nhân lực của cán bộ các xã, phường. Lực lượng này sẽ tuần tra ở các địa điểm công cộng, xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang, tụ tập từ 2 người trở lên, ra đường không có lý do cần thiết... Đối với các trường hợp vi phạm, sẽ lập biên bản để xử lý hành chính thấp nhất là 200.000 đồng/trường hợp.

Từ ngày 6/4, Hạ Long xử phạt người ra đường khi không cần thiết - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

    Hôm 1/6, em trai của George Floyd đã tỏ ra vô cùng xúc động tại góc phố nơi anh mình thiệt mạng. Dù vậy, người đàn ông vẫn cố nén đau thương để kêu gọi mọi người dừng lại những hành động bạo lực, bởi điều đó cũng "không thể nào mang anh tôi trở về".
  • Đọc thêm