Từ lùm xùm ly hôn vì "tiểu tam" của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn

Lee Jong Suk / Design: Đức Minh, Theo Helino 22:05 27/02/2019

Dù câu chuyện của gia đình Song Hye Kyo và Song Joong Ki chưa đến hồi ngã ngũ nhưng ai cũng phải công nhận rằng: chuyện bạn thân và người yêu (cũ) “tằng tịu" với nhau quả thật là một vấn nạn không thể đùa.

Suốt mấy ngày nay, tin đồn về việc Song Hye Kyo và Song Joong Ki đường ai nấy đi sau hơn 1 năm kết hôn đã khiến dân tình mất ăn mất ngủ. Hàng loạt những biểu hiện đáng ngờ được đưa ra như việc cả hai không còn đeo nhẫn cưới, đi sự kiện nhưng ngồi cách xa nhau hay việc Song Hye Kyo xoá hơn 200 tấm ảnh trên Instagram cá nhân càng làm mọi người tin rằng có gì không ổn thật rồi.

Đỉnh điểm của câu chuyện là vào sáng nay, truyền thông ào ạt đưa tin nguyên nhân khiến cặp đôi quyết định ly hôn là bởi Song Joong Ki ngoại tình, nhân vật "tiểu tam" không ai khác chính là 1 người bạn thân của Song Hye Kyo.

Nguồn tin Trung Quốc cho biết, công ty quản lý của 2 người đã thừa nhận thông tin ngoại tình này, Song Joong Ki là người bị bắt quả tang khi ngoại tình. Đọc đến đây mà chỉ biết ngã xuống đất cho rồi! Các bạn ơi, người ta đường đường là Song Hye Kyo, là bảo bối của Đại Hàn Dân Quốc mà còn bị cắm sừng không thương tiếc thế kia thì những phận nữ nhi nam nhi bình thường như chúng ta còn biết dựa vào đâu mà tin vào hạnh phúc nữa chứ?

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 1.

Dù hiện tại hai nhân vật chính chưa lên tiếng chính thức và những ồn ào vẫn chưa đến hồi ngã ngũ nhưng lùm xùm này lại một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động về mối quan hệ nhạy cảm giữa bạn thân với chồng/ người yêu/ người yêu cũ. Bạn nghĩ đây là chuyện trên phim và còn lâu mới xảy ra với mình ư?

Hahaha đoán xem, đời mà, ai biết trước được chữ ngờ đâu!

Những người bạn thân “lạ đời"

Ngân là một cô bạn tốt. Nếu “tốt" ở đây có nghĩa là ăn chơi đầy đủ, không nợ tiền bạc của ai và luôn biết cách khiến bạn bè cảm thấy thoải mái. Mọi người yêu quý Ngân vì nàng ồn ào, vui tính và cũng trendy, kiểu cái gì mới nhất, hay nhất nàng cũng biết, cũng rành í mà. Bạn bè có thể nói với Ngân về đủ chuyện, nhưng lại tuyệt đối bấm nút nghỉ mỗi khi cô nàng này chuyển sự quan tâm của mình sang chuyện tình cảm của các thành viên trong nhóm.

Chẳng biết có phải lúc Ngân ra đời, thượng đế lỡ tay đổ một thìa “tò mò" và “vô duyên" hơi quá không mà lớn lên cô bạn của chúng tôi lại có cái tính rất thích… chỉa mỏ vào một mối quan hệ. Đứa nào trong nhóm có bạn trai trông ngon nghẻ, tử tế một phát là y như rằng dăm bữa nửa tháng đã thấy Ngân add Facebook cho bằng được, lâu lâu lại thả nhẹ vài chiếc tim hay vào comment “hihihi" trong ảnh của chàng trai đó.

Vì Ngân bảo rằng “kết bạn thôi, mở rộng mối quan hệ tí chứ chả có ý gì" nên 1-2 lần đầu mọi người còn thở dài nhắm mắt cho qua, nhưng đến một hôm cô nàng bị phát hiện tằng tịu với người yêu của chính một nàng trong nhóm thì ôi thôi giọt nước tràn ly mất rồi! Tình bạn, tình yêu, tất cả tè le tét lét ra như cái bánh chưng mùng 10 Tết, tóm lại là chẳng ra gì!

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 2.

Phong thì lại là một kiểu bạn thân khác. Anh chàng này thích nói về lòng tin, luôn tỏ ra mình là kiểu người sống biết trước biết sao, cao thượng nghĩa hiệp đắc nhân tâm các thứ nhưng thật ra lại hành xử chẳng giống một con giáp nào. Biết bạn thân mình đang buồn vì chuyện tình cảm, một mặt thì sẽ động viên khuyên nhủ “thôi cố lên, tao nghĩ nó không xứng đáng với mày" nhưng vừa hở ra một phát là lại nhắn tin ngay cho cái người mà mồm vừa chê xoen xoét. Rồi vài hôm sau cả hai lại hẹn hò đi chơi, cứ như thể cái người đau khổ kia chết mất xác từ lúc nào rồi í!

Điều nực cười nhất là anh chàng này có vẻ lại chẳng biết được bản thân mình trông kệch cỡm thế nào. Những khi bị người khác xa lánh, bị nghỉ chơi thì Phong lại đổ hết lỗi lầm sang cho đối phương và nguỵ biện bằng câu nói cửa miệng: “Bạn bè gì mà suốt ngày nghi ngờ lẫn nhau" mà không chút nhận thức rằng ở mình chả có 1 chút gì đáng để người ta tin tưởng, yên tâm.

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 3.

Công bằng mà nói, “tiểu tam" sẽ không thể tác động được nếu người trong cuộc lòng dạ vững trãi, mạnh mẽ bước qua mọi cám dỗ, và nếu tư tưởng ngoại tình đã ăn sâu trong máu thì sớm muộn gì giấc mộng tình yêu cũng sẽ phải khép lại. Nhưng cái cảm giác cùng một lúc bị hai người mà mình tin tưởng nhất, trân trọng nhất cùng hợp sức “chơi lớn" sau lưng như thế thì cũng khá là đau đó. Người đã quen với áp lực truyền thông như Song Hye Kyo thì có thể gắng gượng được, chứ ai mà cả đời chưa từng biết mùi sóng gió thì có khi ngã sấp mặt và nằm ở đó mãi mãi.

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 4.

Ngân và Phong chỉ là 2 trong số rất nhiều những người bạn thân “kì khôi" đang tồn tại ngoài kia. Chơi với những người bạn này khiến chúng ta cảm thấy không khác gì đang đánh một ván bài mà chẳng biết khi nào mình thua. Miệng thì cười cười nói nói đó nhưng làm gì cũng phải soi xét, nghi ngờ. Người ta thì cứ thoải mái làm tổn thương mình rồi cho đó là chuyện đương nhiên, còn bản thân thì lại dằn vặt với hàng loạt những câu hỏi như “mình có làm gì sai không?”, “liệu bản thân có quá đa nghi?”, “hay mình nhạy cảm quá?”.

Thử hỏi xem trên đời này, làm gì có tình bạn nào đàng hoàng mà ngày qua ngày lại khiến chúng ta mệt nhoài như vừa mới uống thuốc độc như vậy cơ chứ?

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 5.

Có những chuyện về lý không sai, nhưng về tình thì lại không tử tế chút nào

Thôi thì chúng ta có thể tự nhủ rằng thế giới phẳng mà, điều gì chẳng có thể xảy ra. Một cú follow, một nút kết bạn, một lần vẫy tay trong messenger - chỉ tốn chưa đầy 5 giây để 2 con người tưởng chừng không có chút liên kết nào trở thành một ai đó trong cuộc đời nhau. Bạn hay tôi cũng chẳng phải là một nhân vật nào quá khủng khiếp để mà có quyền cấm người này không được tiếp xúc, nói chuyện với người kia.

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 6.

Trong những trường hợp này, đa phần chúng ta sẽ quay sang đổ lỗi cho bản thân và nghĩ rằng mình là người sai, mình chưa đủ tốt. Nhưng bạn ơi, nên nhớ trên đời này có những chuyện về lý không sai, nhưng về tình thì lại không tử tế chút nào. Nếu là người dưng nước lã thì okie thôi không thể phán xét gì. Nhưng đã là một phần của câu chuyện, đã biết được những bí mật, đã được nghe những tâm tư của bạn mình mà vẫn chọn cách bất chấp như thế thì rõ ràng là không coi nhau ra gì rồi.

Họ có thể coi đó là lầm lỗi, có thể ríu rít nhận sai hay bắt đầu kể lể rằng bạn quan trọng như thế nào. Bịt tai lại và mở to mắt ra mà xem những gì họ đang làm kìa! Bao nhiêu lời nói ngon ngọt cũng chẳng cứu vãn lại được những tổn thương mà bạn đã trải qua đâu. Không quan trọng là bạn tốt bao nhiêu, rộng lượng bao nhiêu, người ta đã chủ ý làm những thứ như thế thì ngay từ đầu thì có nghĩa rằng ngay trong nhận thức của họ, bạn cũng chẳng quan trọng hay lớn lao như bạn vẫn hằng hi vọng đâu.

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 7.

Bạn có thể buồn, có thể thất vọng, nhưng tuyệt đối không được coi thường chính mình rồi nghĩ rằng những lỗi lầm này là do mình gây ra. 5, 10 năm nữa - những thứ này cũng chỉ trở thành chuyện vặt để ta ngồi nhìn lại trong một buổi trà chiều, nó chẳng nói lên bạn là ai, cũng không thể hạ gục bạn nếu tâm thế bạn tích cực.

Sẽ thật khó để bảo rằng nên cố gắng mỉm cười ngay lúc này, nhưng bạn có thể nghĩ rằng đây là một bài học, là một cách để khép lại một chương cũ và mở ra những điều mới mẻ trong cuộc đời mình. Tin tôi đi, bị tổn thương chính là cách tốt nhất để bạn bứt phá và trở thành một con người tốt hơn đó.

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 8.

Giống như trong cuốn sách “The subtle art of not giving a f", tác giả Mark Manson đã nói: “Đếch quan tâm là khi bạn nhìn vào những thử thách đáng sợ và khó khăn nhất trong cuộc đời và vẫn dám hành động. Đó là lý do tại sao biết đếch quan tâm là chiếc chìa khóa. Đó là lý do tại sao bí kíp này sẽ cứu cả nhân loại bằng cách chấp nhận rằng cả thế giới đều dở chứng và không sao cả, bởi vì từ trước đến giờ nó luôn thế và sẽ mãi như vậy”.

Từ lùm xùm ly hôn vì tiểu tam của nhà Song Song: Thiếu gì chuyện chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại một cú hết hồn - Ảnh 9.

Tóm lại thì chìa khoá ở đây chính là không quan tâm và bước tiếp thôi. Trời cao có mắt, mọi thứ tự khắc an bài. Bản thân bạn xứng đáng có được những thứ tốt hơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm