Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với "Thắng Thiên Hạ" của Phạm Băng Băng!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 05/01/2018

Trong tháng 1 này, mọi sự chú ý của khán giả đều dồn về phía dự án truyền hình "Thắng Thiên Hạ" của Phạm Băng Băng.

Sau một tháng có phần ảm đạm khi Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm không tạo được kỳ tích gì trên màn ảnh nhỏ, truyền hình xứ Trung đầu năm 2018 dự kiến sẽ có khởi sắc. Bởi lẽ, dự án Thắng Thiên Hạ của nữ hoàng thảm đỏ Phạm Băng Băng sẽ chính thức lên sóng. Chỉ riêng tác phẩm này đã đủ khiến bầu không khí trở nên náo nhiệt hơn khi một mùa thị phi, soi mói nữa đã được khởi động.

Ngoài Thắng Thiên Hạ, truyền hình Hoa Ngữ tháng 1/2018 còn có sự góp mặt của nhiều tác phẩm đa thể loại khác.

1. Thắng Thiên Hạ (Ba Thanh Truyện)

Số tập: 76

Thể loại: cổ trang

Ngày phát sóng: 12/1/2018

Đơn vị phát sóng: Đài Đông Phương (khung giờ vàng), đài Giang Tô, Youku

Diễn viên: Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường, Nghiêm Khoan, Mã Tô, Trương Quốc Lập, Quách Phẩm Siêu, Từ Phàm, Phan Nghênh Tử, Tạ Y Lâm, Nhâm San...

Thắng Thiên Hạ được cải biên dựa trên cuộc đời của nhân vật lịch sử có thật, chủ yếu kể lại truyền kỳ về một quả phụ thời Tần tên Ba Thanh. Qua đó, Tần Thủy Hoàng (Cao Vân Tường) và Ba Thanh (Phạm Băng Băng) sẽ có một tình yêu phải trải qua rất nhiều trắc trở. Thêm vào đó, Thắng Thiên Hạ cũng khắc họa quá trình trưởng thành của Tần Vương Doanh Chính - từ một thiếu niên tuấn tú phong độ dần trở thành anh tài.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 2.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 3.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 4.

Dù còn chưa chính thức lên sóng, song Thắng Thiên Hạ đã bị cư dân mạng chỉ trích khi có dấu hiệu bóp méo lịch sử như tác phẩm Võ Mị Nương Truyền Kỳ trước đấy. Bởi lẽ theo như những gì ghi chép lại, Ba Thanh được biết đến là nữ doanh nhân đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc, sau khi mất chồng thì ở vậy cả đời để thủ tiết. Tần Thủy Hoàng coi bà như "chị gái" cũng như sắc phong cho Ba Thanh làm "Trinh phụ".

Trailer của "Thắng Thiên Hạ"

2. Phượng Tù Hoàng

Số tập: 52

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Ngày phát sóng: 14/1/2018

Đơn vị phát sóng: Đài Hồ Nam (khung giờ kim cương), iQiyi

Diễn viên: Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Hồng Nghiêu, Trương Hinh Dư...

Phượng Tù Hoàng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Thiên Y Hữu Phong. Vào năm 464, kẻ hung tàn bạo ngược của Nam triều – Lưu Tử Nghiệp - kế vị. Vừa lên ngôi, hắn đã hoang dâm vô độ, vô phép vô tắc, nhưng lại đối xử vô cùng tốt với người chị cùng mẹ Lưu Sở Ngọc. Công chúa Sơn Âm cũng là người chịu nhiều chê trách, môn đệ môn khách vô số kể, nhưng ngạo nghễ vô phép vô thiên.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 7.

Môn phái đệ nhất giang hồ Thiên Cơ Lâu, vì muốn đảo chính, lật đổ Lưu Tử Nghiệp, nên đã phái Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng), một nữ đệ tử có dáng dấp giống công chúa, chấp hành thiên mệnh, phò tá Lưu Vực lên ngôi. Sở Ngọc đóng giả thành công chúa, bề ngoài giả vờ hoang tàn ngang ngược nhưng thực chất lại nuôi trong lòng mục đích riêng.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 8.

Trong thời gian ấy, Sở Ngọc gặp gỡ môn khách Dung Chỉ (Tống Uy Long). Trước sự giúp đỡ của Dung Chỉ, Sở Ngọc âm thầm nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Sau cùng, Thiên Cơ Lâu giúp Lưu Vực đoạt quyền thành công. Lưu Tử Nghiệp bị giết, công chúa thật cũng chết trong màn phản loạn. Sau khi tân hoàng đế lên ngôi, vì muốn tránh xa những âm mưu của triều đình cùng sự khống chế của Thiên Cơ Lâu, Sở Ngọc bỏ trốn nhưng không ngờ lại bị họ truy sát. Lúc này, Sở Ngọc mới phát hiện ra thân phận thật của Dung Chỉ. Còn Dung Chỉ phải đối mặt với việc lựa chọn mỹ nhân hay giang sơn?

Trailer của "Phượng Tù Hoàng"

3. Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh

Số tập: 40

Thể loại: đô thị, tình cảm

Ngày phát sóng: 16/1/2018 (thứ Ba và thứ Tư hàng tuần)

Đơn vị phát sóng: Đài Hồ Nam, Mango TV

Diễn viên: Khương Triều, Lý Khê Nhuế, Hà Thụy Hiền, Bàng Hãn Thần, Triệu Húc Đông, Tống Dịch Tinh...

Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Tây Tước, kể về câu chuyện tình yêu giữa Tiêu Thủy Quang (Lý Khê Nhuế) và Chương Tranh Lam (Khương Triều). Sau khi bạn trai qua đời, tính tình Tiêu Thủy Quang trở nên trầm mặc, cao ngạo, lạnh lùng. Trong một dịp tình cờ, cô gặp giám đốc của một công ty trò chơi - Chương Tranh Lam. Ngay sau đó, Chương Tranh Lam bắt đầu theo đuổi Thủy Quang. Trong quá trình ấy, cô cũng dần dần mở lòng hơn, thử buông xuống những bứt rứt quấn lấy tâm sự của mình. Hai người trở thành người yêu.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 11.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 12.

Nhưng khi tình yêu của họ đang trong thời kỳ mặn nồng thì bạn gái cũ của Chương Tranh Lam là Giang Dụ Như về nước, đồng thời can dự vào chuyện tình cảm phức tạp này. Cậu bạn thanh mai trúc mã của Tiêu Thủy Quang là La Trí cũng bày tỏ tình cảm với cô. Sau khi hiểu được tình cảm thật sự của Chương Tranh Lam, Giang Dụ Như lựa chọn lùi bước, vì có liên quan tới cái chết của Vu Cảnh Lam nên La Trí cũng chọn cách bỏ cuộc. Khi tình yêu của họ sắp đơm hoa, sự thật về vụ tai nạn năm xưa được tiết lộ, công ty của Chương Tranh Lam lâm vào khủng hoảng.

4. Sự Sắp Xếp Tốt Nhất

Số tập: 40

Thể loại: đô thị, tình cảm

Ngày phát sóng: 4/1/2018

Đơn vị phát sóng: Đài Sơn Đông, iQiyi

Diễn viên: Dĩnh Nhi, Phó Tân Bác, Vương Diệu Khánh....

Sự Sắp Xếp Tốt Nhất xoay quanh sự lựa chọn và lĩnh ngộ của một nhóm các bạn trẻ khi đối mặt với sự nghiệp, tình yêu, cuộc sống. Cuộc đời có rất nhiều cơ hội nhưng chưa bao giờ có cái gọi là "sự sắp xếp tốt nhất". Mùa hè năm 2011, Triệu Tử Huệ (Dĩnh Nhi) và cấp trên Diêm Nhược Châu đang yêu nhau thì bỗng nhiên, bà nội từ Đông Bắc tới Thượng Hải nhập viện. Vợ cũ của Diêm Nhược Châu, Lữ Sảnh lại muốn quay lại với anh. Triệu Tử Huệ đang rối bời thì gặp Từ Thiên (Phó Tân Bác) ở bệnh viện. Từ Thiên một lòng muốn khởi nghiệp hy vọng được cùng Tử Huệ hợp tác mở nhà hàng.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 14.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 15.

Ban đầu, cô chỉ coi đây là một lời mời gọi nước chảy bèo trôi, nhưng không ngờ Từ Thiên lại dần bộc lộ khả năng hơn người. Họ không chỉ khiến việc làm ăn phát triển mà trái tim cũng xích lại gần nhau hơn. Từ đây bộ phim mở ra một tam giác tình yêu ngược tâm. Tình yêu bất ngờ ập tới khiến Tử Huệ hoảng hốt, công việc không thuận lợi lại khiến cô hoang mang rối bời, cô băn khoăn đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp và Từ Thiên. Đồng thời Từ Thiên cũng phải lựa chọn bạn thanh mai trúc mã Dao Lệ hay Tử Huệ. Khi cả hai đồng thời quyết định sẽ hướng về phía đối phương thì Triệu Tử Huệ bỗng nhiên biến mất.

Trailer của "Sự Sắp Xếp Tốt Nhất"

5. Lầu Nhỏ Có Gió Đông

Số tập: 46

Thể loại: gián điệp, tình yêu

Ngày phát sóng: 3/1/2018

Đơn vị phát sóng: Đài An Huy, iQiyi

Diễn viên: Nghiêm Khoan, Tống Dật, Chu Tử Kiêu...

Lầu Nhỏ Có Gió Đông là câu chuyện về sự trung trinh, phản bội, tình yêu và tin tưởng. Thiên kim tiểu thư Thượng Hải Lữ Hàm Chi (Tống Dật) vì cha bị Hán gian giết hại mà bước vào con đường đặc công đổ máu. Trong quá trình đó, cô nảy sinh mối quan hệ tình cảm đầy vướng mắc với hai người đàn ông.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 18.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 19.

Một bên là Cao Thần (Nghiêm Khoan), ngoài mặt làm việc cho Hán gian, thực chất là tình báo ngầm. Một bên là Hàn Thọ Dân, ngoài mặt là kháng Nhật diệt gian, mặc dù từng là một đặc công xuất sắc nhưng anh bị một tổ chức hãm hại, bước vào con đường phản quốc theo địch không có đường về. Lữ Hàm Chi đứng giữa hai điệp viên cao thủ, từng bước trưởng thành, trở thành một tình báo viên xuất sắc giữa lòng Thượng Hải.

Trailer của "Lầu Nhỏ Có Gió Đông"

6. Thanh Xuân Của Anh Gặp Được Em

Số tập: 55

Thể loại: Thanh xuân, tình cảm, đô thị

Ngày phát sóng: 2/1/2018

Đơn vị phát sóng: Đài Hồ Nam, Youku, Tencent, Mango TV

Diễn viên: Ngụy Thiên Tường, Khương Nghiên, Dương Đồng, Dương Nhất Đồng...

Tiếp nối trào lưu thanh xuân vào cuối năm 2017, màn ảnh Hoa Ngữ tiếp tục đón chào một bộ phim khác thuộc đề tài này có tên Thanh Xuân Của Anh Gặp Được Em. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của đôi vợ chồng nhỏ Trần Dã và Lý Chiêu Đệ. Thời kỳ đầu những năm 90 của thế kỷ XX, anh thợ làm đường Trần Dã và một cô thu ngân siêu thị Lý Chiêu Đệ gặp và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Khi tình yêu đang lúc mặn nồng, Trần Dã hứa với Lý Chiêu Đệ sau này kết hôn xong, anh sẽ thi TOEFL, ra nước ngoài, thăng quan phát tài, đưa Chiêu Đệ tới Cambridge. Nhưng cuộc sống sau hôn nhân không hoàn hảo như họ tưởng tượng.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 22.

Truyền hình Trung tháng 1: Không gì sánh được với Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng! - Ảnh 23.

Lý Chiêu Đệ từ nhỏ đã được nuông chiều, còn kế hoạch của Trần Dã cũng không thuận buồm xuôi gió. Sau khi thất bại, ước mơ ra nước ngoài của Trần Dã cũng tan thành mây khói. Anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Lúc này, Lý Chiêu Đệ phát hiện mình có thai. Hai người bắt đầu nghi ngờ sự lựa chọn năm xưa của mình. Trải qua vô vàn cực khổ, họ quyết không chia xa nữa. Một năm sau, Chiêu Đệ sinh con đầu lòng, đôi vợ chồng trẻ đón chào một cuộc sống mới.

Trailer của "Thanh Xuân Của Anh Gặp Được Em"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm