Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 31/07/2019

Hãy cảm ơn vì đã trượt đại học. Bởi 18 tuổi, chúng ta có thể tự quyết định được con đường chúng sẽ đi tới. Nếu trượt đại học, đừng buồn. Dưới đây, sẽ là 5 cơ hội khác cho bạn nhé!

Du học thẳng tiến

Trượt đại học thì mình đi du học. Đây là hướng đi được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn có điều kiện ngoại ngữ và kinh tế thì hãy yên tâm và đi du học. Ở nước ngoài bạn có cơ hội tiếp cận môi trường mới, được học những thứ tiên tiến nhất của thế giới, được trải nghiệm văn hóa khác lạ. Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống, bạn am hiểu hơn trong nhiều lĩnh vực. Nếu trở về nước với tấm bằng đại học nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ nổi bần bật so với các ứng viên.

Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5! - Ảnh 1.

Xuất khẩu lao động

Không ai muốn một cuộc sống vất vả cả, nhưng nếu đi XKLĐ cũng là một cách để bạn vừa kiếm tiền nhanh, được học ngoại ngữ và được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước hoàn toàn mới và lạ. Mặc dù sẽ hơi vất vả, gắn mác "tha hương" nhưng đổi lại bạn sẽ có được những trải nghiệm về cuộc sống và tiền bạc vô cùng dày dặn.

Ngày nay thị trường XKLĐ tại Việt Nam rất rộng mở, các bạn có thể lựa chọn đi các nước châu Âu như Đức, hoặc đi các nước châu Á như Hàn, Nhật. Tất cả đều dẫn đến một vạch đích tươi đẹp hơn.

Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5! - Ảnh 2.

Học nghề và đi làm luôn

Có vẻ đây là cánh cửa khá khả thi đối với các bạn trượt đại học. Học nghề rồi đi làm luôn sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống và tự lập từ sớm. Dù phải đối mặt với khó khăn từ sớm nhưng sau này có thể các bạn là những người trưởng thành sớm, bươn trải và phần nào sương gió hơn.

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn: May mặc, chăm sóc sắc đẹp, điều dưỡng... Không lo không có sự lựa chọn nhé!

Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5! - Ảnh 3.

Học lại và thi lại

Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn vẫn muốn tiếp tục chinh phục Đại học. Một năm không phải quá dài nhưng đủ để bạn có thể ôn lại kiến thức, đi làm thêm, đồng thời có thêm thời gian suy nghĩ về ngành nghề mình lựa chọn.

Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5! - Ảnh 4.

Học ngoại ngữ để lập nghiệp

Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5! - Ảnh 5.

"Biết thêm một ngôn ngữ là bạn đã sống thêm một cuộc đời mới." - Học ngoại ngữ từ lâu trở thành xu hướng của bất kì người trẻ nào, là một phần không thể thiếu trong kỹ năng của con người thời kỳ hội nhập. Biết ngoại ngữ là bạn có thêm cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, được tiếp nhận nguồn tri thức mới của nhân loại.

Học ngoại ngữ để lập nghiệp là hình thức tưởng mới mà cũ. Thay vì các bạn trẻ đi học ngoại ngữ song song với học đại học. Việc này thường dẫn tới hệ quả không cân bằng được cả hai. Thì giờ đây, giới trẻ đang dần chuyển mình sang xu thế hội nhập đó là học chuyên sâu ngoại ngữ trong vòng 1 – 1,5 năm để đi làm luôn bằng chính ngoại ngữ mình học. Nếu thành thạo một ngoại ngữ nào đó, chắc chắn bạn sẽ chiếm ưu thế hơn rồi.

Trong khi tiếng Anh đã trở nên bão hòa và được coi là ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2 thì học ngoại ngữ nào để lập nghiệp mới tạo nên sự khác biệt?

Tại Việt Nam, Học viện ICOLanguage là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên đào tạo ngoại ngữ để lập nghiệp, cụ thể ngoại ngữ đó là tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung bằng hình thức đào tạo chuyên sâu trong vòng 1-1,5 năm

Các khóa học tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung được thiết kế bài bản, chuyên sâu, trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức ngoại ngữ và kỹ năng mềm như tin học văn phòng, thuyết trình và hướng nghiệp cần thiết cho hành trang lập nghiệp sau này.

Chưa hết sau khi kết thúc khóa học, học viên còn được đảm bảo đầu ra và giới thiệu việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là xu hướng của hàng ngàn bạn trẻ thông minh hiện nay.

Các bạn trẻ thân mến, cuộc sống luôn thay đổi, thời thế luôn đổi thay. Cho dù cuộc đời có đối xử với bạn ra sao thì hãy luôn vững bước, tin tưởng với đam mê và lựa chọn của mình. Chỉ cần bạn không lùi bước thì nhất định có ngày hái quả. Đôi khi, sự lựa chọn còn hơn cả sự nỗ lực. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình một cánh cửa phù hợp!

Thông tin:

Hệ thống Học viện ngôn ngữ ICOLanguage

Lĩnh vực hoạt động: Đào tạo chuyên sâu tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Đức... trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng mềm cần thiết cho hành trang du học. Đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ khi làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hotline: 1900 – 969 – 666

Email liên hệ: infor@icolanguage.edu.vn

Website: icolanguage.edu.vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm