Trường tiểu học ở Nhật Bản cho học sinh quan sát cảnh giết cá voi sau đó viết bài nêu cảm nghĩ

Giang Bùi, Theo Helino 19:35 19/07/2019

Việc cho học sinh tiểu học tới quan sát cảnh giết mổ cá voi đang khiến đông đảo cộng đồng mạng cảm thấy phẫn nộ.

Ngày 18/7 vừa qua, ở tỉnh Chiba, Nhật Bản, một trường tiểu học đã tổ chức cho học sinh tới thăm quan chợ cá lớn nhất thành phố Minamiboso. Theo lời của hiệu trưởng trường tiểu học này, mục đích của buổi quan sát này là để học sinh có thể hiểu hơn và cảm thấy tự hào về ngành săn bắt cá voi của tỉnh Chiba. 

Các học sinh tiểu học sẽ được chứng kiến các công đoạn như bắt cá, giết mổ cá voi. Đầu tiên, giáo viên hướng dẫn các em quan sát con cá voi đã được các ngư dân đánh bắt từ biển về, sau đó là chạm vào cá voi để cảm nhận. Những học sinh tham gia buổi học ngoài trời này sẽ phải viết cảm nhận, suy nghĩ của mình để nộp lại cho giáo viên.

Trường tiểu học ở Nhật Bản cho học sinh quan sát cảnh giết cá voi sau đó viết bài nêu cảm nghĩ - Ảnh 1.
Trường tiểu học ở Nhật Bản cho học sinh quan sát cảnh giết cá voi sau đó viết bài nêu cảm nghĩ - Ảnh 2.
Trường tiểu học ở Nhật Bản cho học sinh quan sát cảnh giết cá voi sau đó viết bài nêu cảm nghĩ - Ảnh 3.

Các học sinh tiểu học ở tỉnh Chiba chứng kiến cảnh những con cá voi được ngư dân mổ thịt và bày bán ngay tại chợ. (Nguồn ảnh: Ifeng)

Những học sinh tiểu học ở tỉnh Chiba chứng kiến cảnh cá voi được mổ thịt và bày bán ngay tại chợ. (Nguồn: The Paper)

Sau khi tin tức này được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cộng đồng mạng nước này đã bày tỏ thái độ không đồng tình với cách làm của trường tiểu học Nhật Bản. Nhiều ý kiến cho rằng, tận mắt chứng kiến cảnh giết thịt cá voi sẽ gây ảnh hưởng xấu tới học sinh tiểu học. Có người còn để lại những bình luận bày tỏ sự phẫn nộ vì giáo viên còn yêu cầu những học sinh này phải viết cảm nhận khi nhìn thấy động vật bị giết thịt ngay trước mắt. Không chỉ riêng người Trung Quốc, truyền thống săn bắt, giết mổ cá voi ở Nhật Bản cũng đã vấp phải sự phản đối của người dân trên toàn thế giới từ rất nhiều năm nay.

(Nguồn: Ifeng, The Paper)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm