Trưởng phòng CSGT bất ngờ xuất hiện ở tàu Cát Linh: "Sắp tới sẽ có nhiều khách chung thủy"

Hoàng Sơn, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 23:21 06/12/2021

Sáng 6/12, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội bất ngờ xuất hiện trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Trưởng phòng CSGT bất ngờ xuất hiện ở tàu Cát Linh: Sắp tới sẽ có nhiều khách chung thủy - Ảnh 1.

Sáng 6/12, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội đã làm việc cùng ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hà Nội Metro trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Xuất hiện trên tàu Cát Linh - Hà Đông, Đại tá Dương Đức Hải đặc biệt quan tâm tới lượng hành khách đi trên tàu và trao đổi với đại diện Hà Nội Metro chi tiết về sự biến động số lượng hành khách ở từng thời điểm, mốc giờ trong ngày; so sánh giữa số lượng hành khách dịch chuyển ra sao giữa ngày thường và cuối tuần.

Trưởng phòng CSGT bất ngờ xuất hiện ở tàu Cát Linh: Sắp tới sẽ có nhiều khách chung thủy - Ảnh 2.

Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) trên tàu Cát Linh - Hà Đông (Áo khoác đen ngồi ngoài cùng bên trái).

Đi qua từng ga trên cao, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông cũng yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông đường sắt và các đơn vị trong Phòng cần chú ý tới mật độ phương tiện và người tham gia giao thông phía dưới.

Mục đích của việc khảo sát kỹ trên của chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, đó chính là muốn dựng lên được một "bản đồ" dịch chuyển về giao thông trên toàn tuyến Cát Linh - Hà Đông. Qua đó cũng như đánh giá đúng, sát thực những tác động về hoạt động vận chuyển hành khách đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với các khu vực giao thông xung quanh, các quận, địa bàn nơi tuyến đường sắt này đi qua.

Chia vui với đại diện Hà Nội Metro về số lượng hành khách đang tăng nhanh chóng, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông dự báo: "Chắc chắn trong thời gian sớm tới đây, số lượng hành khách đi tàu sẽ tăng cao hơn nữa. Đặc biệt, sẽ có lượng hành khách 'chung thủy' lựa chọn đường sắt trên cao là phương tiện đi lại trong ngày".

Cũng theo chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, khi học sinh, sinh viên, hành khách đi lại gia tăng đột biến, bên cạnh việc giảm phương tiện cá nhân đi trên đường thì nó cũng sẽ kéo theo các yêu cầu rất khác với công tác tổ chức giao thông hiện tại.

Đại tá Dương Đức Hải yêu cầu các đơn vị tập trung vào 3 điểm ga lớn đầu, giữa và cuối chặng là ga Cát Linh, Phùng Khoang, Yên Nghĩa.

"Người dân trước khi lên tàu phải di chuyển từ nhà ra các điểm ga. Việc đi lại trên đường đó của người dân đã thuận tiện, an toàn hay không, hay như người dân ra vào những địa điểm trông giữ phương tiện có gặp khó khăn gì không, chu kỳ đèn tín hiệu giao thông ở các ngã tư, cũng như khu vực giao thông xung quanh các nhà ga đã phù hợp hay chưa, và có cần bổ sung thay đổi gì không…bức tranh toàn cảnh về tác động hữu ích của đường sắt trên cao với giao thông dọc trục, trên toàn tuyến và xuyên qua 3 quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông phải nhanh chóng được các đơn vị đón đầu, 'dựng lên'…", Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ở điểm cửa ra, vào đầu tiên của nhà ga Cát Linh, Đại tá Dương Đức Hải đã trao đổi với ông Vũ Hồng Trường về cách thức khai báo y tế, phòng chống dịch. Hành khách khi đi đến các nhà ga đều được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn và khai báo y tế trên tờ khai y tế điện tử.

Để tăng hiệu quả trong đấu tranh phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, các tổ công tác 141 của CATP Hà Nội cũng được triển khai, làm nhiệm vụ xung quanh khu vực nhà ga trên dọc tuyến đường sắt Cát Linh từ Cát Linh đi Yên Nghĩa.

Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát hình sự cũng đang triển khai các tổ công tác 142 tại các nhà ga đường sắt trên cao, trên các đoàn tàu để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng tuyến đường sắt trên cao để hoạt động.

Các chiến sĩ thuộc kế hoạch 142 chịu trách nhiệm trấn áp tội phạm móc túi, cò mồi tại các tuyến vận tải hành khách công cộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm