Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 25/01/2020

Tác phẩm được đón đợi bậc nhất dịp Tết Canh Tý 2020 "30 Chưa Phải Tết" quy tụ dàn diễn viên hai miền Nam Bắc Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh... với câu chuyện độc đáo, hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa, cảm động.

Trong đó sự kết hợp ăn ý giữa hai tên tuổi đối lập Trường Giang và Mạc Văn Khoa mang đến những tràng cười sảng khoái dịp đầu Xuân năm mới.

Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc - Ảnh 1.

Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa

Chuyện phim "30 Chưa Phải Tết" kể về Hân (Trường Giang), người đàn ông mang trong mình nỗi hận với cha mình. Anh về quê vào ngày 30 Tết với mục đích xấu muốn chiếm mảnh đất của cha để lấy lòng sếp lớn và cưới con gái sếp. Khi bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian - phải sống đi sống lại trong ngày 30 Tết, Hân nghĩ rằng trời cho anh quay lại vòng lặp để thực hiện mục đích lấy sổ đỏ. Từ đó, Hân rơi vào một chuyến phiêu lưu kỳ lạ trong lúc thử mọi cách tìm đường lên Sài Gòn: từ học bơi, thuê xe, thuê thuyền tàu. Đồng thời anhh cũng gặp nhiều người: từ thầy giáo cũ, người bạn ngày nhỏ cho đến Thích Tu (Mạc Văn Khoa) - người bạn thời niên thiếu của nam chính nay đã làm thầy tu. Thích Tu là một nhân vật vừa gây cười vừa mang tính triết lý với nhiều câu nói ấn tượng.

Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc - Ảnh 2.

Đôi bạn Thích Tu và Hân được đánh giá là điểm sáng của "30 Chưa Phải Tết" với các tình huống dở khóc dở cười mà họ cùng trải qua, những phát ngôn "độc nhất vô nhị" đem đến cho khán giả tiếng cười sảng khoái. Hai tên tuổi đối lập Trường Giang và Mạc Văn Khoa đã có màn tung hứng cực kỳ ăn ý. Cả hai đều mang nguyên chất hài đặc trưng, gần gũi của bản thân lên màn ảnh. Trong khi Trường Giang gây ấn tượng nhờ nét diễn duyên dáng thì Mạc Văn Khoa tiếp tục lấy được tình cảm của người xem với giọng nói đặc trưng và phong cách chân chất, gần gũi.

Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc - Ảnh 3.

Nhân vật Hân và Thích Tu là sự giao thoa hòa hợp giữa mảng miếng hài Nam và Bắc, trở thành điểm sáng cho bộ phim hài, tình cảm ra rạp dịp đầu năm.

Mạc Văn Khoa hài hước nhưng không nhảm

Tuy là nhân tố hài trong "30 Chưa Phải Tết" nhưng nhân vật của Mạc Văn Khoa vẫn mang tính triết lý với nhiều câu nói ấn tượng: "Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống bỏ lên Sài Gòn". Nhân vật này cũng chính là người đóng vai trò đồng hành và khuyên nhủ bạn, cùng Hân chiêm nghiệm, trưởng thành và nhận ra giá trị của gia đình sau nhiều biến cố.

Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc - Ảnh 4.

Trái ngược với Hân – một người rời bỏ gia đình, làng quê để chạy theo cuộc sống bon chen ở Sài Gòn hoa lệ, thì Thích Tu ở lại làng quê và quyết định quy y cửa Phật khi còn rất trẻ. Sự tương quan này đóng vai trò giúp hành trình của Hân càng thêm mới mẻ, tức cười, nhưng cũng là một tình tiết mang tính triết lý, làm bật lên thông điệp cho bộ phim.

Trường Giang – một tên tuổi không còn xa lạ với phong cách hài đặc trưng của miền Nam – và Mạc Văn Khoa – gương mặt mới nổi gây ấn tượng nhờ giọng nói đặc trưng – đã có màn tung hứng ăn ý trong 30 Chưa Phải Tết. Bộ đôi không chỉ đem đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả mà chính bản thân nhân vật Thích Tu cũng mang tính triết lý, từ đó tô vẽ thêm tinh thần gia đình – "Có nhiều nơi để đi, Tết chỉ có một nơi để về" của bộ phim.

Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc - Ảnh 5.
Trường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc - Ảnh 6.

Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 25/1/2020 nhằm ngày Mùng 1 Tết Canh Tý.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm