Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay Gia Định nhập học

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 09:48 29/08/2020

Mới đây, các học sinh vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiêp khu vực phía Nam tỏ ra khá bức xúc vì tin nhắn chiêu sinh có nội dung phản cảm của Đại học Gia Định.

Sau khi biết kết quả tốt nghiệp, các thí sinh sẽ tiến hành xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo nhiều hình thức. Với hình thức xét tuyển thông qua học bạ, sĩ tử chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển. Nhiều trường đại học tận dụng thời gian này để chiêu sinh với những quyền lợi, chế độ hấp dẫn cho tân sinh viên. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, những cách thức tuyển sinh có lẽ là điều trở nên đáng bàn cãi.

Mới đây, cộng đồng mạng được một phen xôn xao vì cách "kêu gọi" học sinh nhập học bằng hình thức khá lạ lẫm. Theo đó, hàng loạt học sinh đã lên tiếng bất bình vì trong 2 ngày sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, trường Đại học Gia Định (TP.HCM) đã gửi những tin nhắn với nội dung mời chào tuyển sinh. Tuy vậy câu từ trong đoạn tin nhắn mới là điều khiến người khác ngỡ ngàng. Đoạn tin nhắn mà học sinh nhận được như sau: "Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi (hoặc chờ đợi) nguyện vọng, đến ngay Đại học Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ để nhập học sớm."

Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay Gia Định nhập học - Ảnh 1.

Tin nhắn được gửi cùng 1 nội dung từ Đại học Gia Định (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhiều bạn cho biết, chỉ trong 1 ngày, trường gửi tới 5-6 tin nhắn cùng nội dung trên tới số điện thoại của các bạn mà không biết thông tin liên hệ này được lấy từ đâu. Bạn Hoàng Phúc (trường THPT Nguyễn Hữu Thọ) nói: "Tụi mình mới nhận tin nhắn hôm nay và mình cũng không nhớ làm sao trường có số điện thoại của mình nữa!"

Hoàng Phúc còn cung cấp thêm thông tin, tình trạng này xảy ra từ cuối học kỳ II, những hôm trước nhà trường đều đặn gửi tin nhắn 1 lần/ngày nhưng nội dung chỉ nói trúng tuyển ngành, nhưng hôm qua bạn lại nhận liền nhiều tin nhắn. Bạn tỏ vẻ khá bức xúc, đặc biệt là vì sử dụng những ngôn từ nhạy cảm.

Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay Gia Định nhập học - Ảnh 2.

Nội dung "điểm thi rất thấp" khá phản cảm được gửi 5-6 lần cho mỗi số điện thoại (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bạn Huỳnh Nguyễn Công Hậu (THPT Quang Trung, Tây Ninh) thì chia sẻ: "Mình nhận được 1 tháng hơn rồi, ngày nào cũng có 1 tin nhắn, đợt đó trường Gia Định về tư vấn tuyển sinh, mình thấy có cuốn lưu bút đẹp quá, mình có xin thì anh chị tuyển sinh nói là nộp hồ sơ đi sẽ được tặng cuốn ấy nên mình mới ghi hồ sơ, trong hồ sơ có số điện thoại, nên bị spam quá trời." Riêng Công Hậu còn gặp tình trạng cán bộ tuyển sinh kết bạn trên ứng dụng Zalo để tư vấn nhưng cậu bạn đã từ chối đề nghị sớm.

Bạn Y.N (Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh) tâm sự: "Mọi bữa chỉ 1-2 tin là cùng mà hôm nay tới 5-6 tin khiến mình khó chịu thật sự. Mình nghĩ cách làm này không chuyên nghiệp với một trường đại học."

Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay Gia Định nhập học - Ảnh 3.

Một số bạn khác còn nhận được lời mời kết bạn trên tài khoản mạng xã hội (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Sự việc này khiến những sĩ tử vừa hoàn thành xong kỳ thi tỏ ra khá bất bình vì chịu phiền toái bởi tin nhắn rác trong hơn tháng nay, đỉnh điểm là ngày hôm qua. Với lời lẽ chiêu mộ thí sinh vì "điểm thấp", các bạn đều đồng quan điểm cho rằng nội dung marketing thiếu chuyên nghiệp, lại không tôn trọng năng lực học tập của học sinh.

Ngay sau khi nhận nhiều phản ánh, cũng trong tối cùng ngày, các tài khoản số điện thoại trên đồng loạt nhận thêm 1 tin nhắn nữa nhưng với nội dung "xin lỗi". Lý do được nhà trường đưa ra là "hệ thống SMS đang bị sự cố nghiêm trọng". Trên fanpage chính thức, Đại học Gia Định cũng có dòng trạng thái xin lỗi tới sĩ tử vì "sự cố" hy hữu trên.

Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay Gia Định nhập học - Ảnh 4.

Tin nhắn xin lỗi sau loạt nội dung phản cảm của trường ĐH Gia Định (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay Gia Định nhập học - Ảnh 5.

Lời xin lỗi từ phía nhà trường được đăng tải trên fanpage (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy đã đưa ra lời xin lỗi, thế nhưng học sinh vẫn chưa thể nguôi ngoai cơn giận vì bị làm phiền. Có thể lý do vì sự cố kỹ thuật SMS có thể được chấp nhận, tuy nhiên về nội dung truyền tải có phần "cục súc" này của trường Đại học Gia Định là điều mà không ít người cảm thấy khó hiểu và điều này khó có thể đỗ lỗi cho "kỹ thuật" được. Chúng tôi sẽ xác minh sự việc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm