Trung tâm Tâm Việt lên tiếng vụ trẻ tự kỷ bị mắng chửi, dọa có dao trong cặp

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 17:31 29/10/2019

Liên quan đến thông tin phản ánh của báo chí về việc giáo viên của trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt có hành vi mắng chửi, đe hoạ học sinh và để học sinh vệ sinh bẩn. Hiện trung tâm này đã lên tiếng về vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, ông Phan Quốc Việt - CEO Tâm Việt Group cho biết, sự việc báo chí phản ánh là xảy ra từ tháng 6/2019 và trung tâm đã tiến hành kiểm điểm và kỷ luật nghiêm các trường hợp trên.

Trung tâm Tâm Việt lên tiếng vụ trẻ tự kỷ bị mắng chửi, dọa có dao trong cặp - Ảnh 1.

Các trẻ em tại trung tâm đào tạo Tâm Việt trong một buổi tập.

"Sự việc đã xảy ra từ lâu, sau khi phát hiện sự việc chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm điểm xử lý ngay không để tình trạng tái diễn. Hiện nay, các con đã được chuyển đến nơi đào tạo mới khang trang và sạch sẽ hơn rất nhiều", ông Việt cho biết.

Theo ông Việt, do các em học sinh tại đây không được bình thường nên việc giáo viên đôi khi bực tức chửi mắng quá lời là chuyện bình thường.

"Tất nhiên những trường hợp không đúng mực như vậy sẽ phải bị phê bình và kỷ luật không thể để như vậy được nhưng cũng phải hiểu cho giáo viên vì các em đều không được bình thường. Mọi người phải ở đây hàng ngày 24/24 thì mới hiểu được, các em có những hành động không bình thường nên nhiều khi giáo viên tức quá không kìm chế được thì mắng các em.

Có thể nửa đêm đang ngủ các em dậy cầm ván đánh vào đầu, sáng dậy thì cởi truồng chạy khắp nơi nhiều khi mình không thể kiểm soát hết được. Tuy nhiên, khi giáo viên không kìm chế được và có hành động không đúng mực thì phải kỷ luật ngay", ông Việt chia sẻ.

Theo vị giám đốc Tâm Việt Group cho biết, các em không được bình thường nên hành động của các em nhiều khi giáo viên sẽ không thể kiểm soát được hết.

"Mọi người cũng phải hiểu đây là đào tạo các em không được bình thường nên nhiều khi giáo viên sẽ không kìm chế được, ném nhau quả bóng cũng không phải chuyện quá to lớn. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đào tạo được các em, nếu mình xử lý quá nặng các giáo viên thì cũng không còn ai dạy các em nữa", ông Việt bày tỏ.

Vào ngày 29/10, báo chí đã có thông tin phản ánh về vụ việc giáo viên tại trung tâm đào tạo kỷ lục gia Tâm Việt có hành vi không đúng mực với học sinh và cơ sở đào tạo này để học sinh sinh hoạt không sạch sẽ.

Cụ thể, theo thông tin trên báo chí đăng tải, sự việc xảy ra vào tháng 7/2019, khi có khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, giáo viên tại trung tâm này đã ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: ‘Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé’.

Ngoài ra thông tin phản ánh cũng cho thấy, phòng tập của các em học sinh tràn ngập mùi khai, hôi do các học sinh đi vệ sinh không được lau dọn kỹ càng. Có em đang tuổi phát triển dậy thì, có hành vi thường xuyên nghịch ‘vùng nhạy cảm’ trong lớp học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm