Trung Quốc: Muốn ứng tuyển nhân viên quản lý nhà vệ sinh công cộng phải có bằng đại học

Nhạn Lục Quân, Theo Helino 10:03 07/03/2018

Một cơ quan quản lý đô thị ở Trung Quốc đã gây tranh cãi khi đăng tuyển vị trí nhân viên quản lý nhà vệ sinh công cộng nhưng phải tốt nghiệp cử nhân đại học.

Cơ quan quản lý đô thị tại một quận của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ra thông báo tuyển dụng vào ngày 2/3 với nội dung tuyển 2 nhân viên quản lý nhà vệ sinh công cộng. Ứng cử viên bắt buộc phải có bằng đại học.

Cơ quan quản lý đô thị trên mặc dù bị chỉ trích, giễu cợt về thông báo tuyển dụng này nhưng họ vẫn kiên quyết không thay đổi tiêu chí tuyển dụng. Họ cho rằng trình độ học vấn cao là rất cần thiết cho các công việc quản lý tiện ích công cộng.

Một người dùng mạng châm biếm rằng người giám sát của hai chức vụ coi sóc nhà vệ sinh công cộng trên sẽ phải có bằng thạc sĩ mới có thể quản lý được họ.

Trung Quốc: Muốn ứng tuyển nhân viên quản lý nhà vệ sinh công cộng phải có bằng đại học - Ảnh 1.

Đại diện cơ quan quản lý đô thị cho biết vị trí công việc sẽ làm việc tại nhà vệ sinh nhưng không phải là lau chùi, quét dọn mà là quản lý một số nhà vệ sinh công cộng, chịu trách nhiệm theo dõi thường xuyên và giám sát việc bảo trì các thiết bị trong nhà vệ sinh.

Năm 2015, Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch cải thiện nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên cả nước. Các vấn đề về vệ sinh không phải là những vấn đề nhỏ mà là một khía cạnh quan trọng của việc cải thiện cơ sở hạ tầng ở khu vực thành thị và nông thôn.

Trung Quốc: Muốn ứng tuyển nhân viên quản lý nhà vệ sinh công cộng phải có bằng đại học - Ảnh 2.

(Nguồn: South China Morning Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm