Trục đu quay chở gần 30 người đột ngột đứt cáp rồi lao thẳng xuống đất, du khách hoảng loạn, nhiều người bị thương nghiêm trọng

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 15:53 23/03/2023

Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra với những người chơi trò đu quay cảm giác mạnh trong công viên giải trí tại miền bắc Ấn Độ.

Tờ Mirror đưa tin, mới đây, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ta tại công viên trò chơi ở quận Ajmer, vùng Rajasthan, miền bắc Ấn Độ.

Được biết, đã có khoảng gần 30 người, trong đó có nhiều trẻ em tham gia chơi trò đu quay mạo hiểm này tại công viên. Thông thường, sau khi ngồi vào ghế và cài dây an toàn, trục của đu quay này sẽ quay vòng 360 độ để tạo cảm giác mạnh cho người chơi.

Khoảnh khắc đu quay gặp sự cố đáng tiếc

Ban đầu, trục quay vẫn vận hành bình thường nhưng chỉ vài giây sau, nó đã bất ngờ bị tách rời khỏi trục rồi rơi thẳng xuống đất với tốc độ cao. Kèm theo đó là nhiều tiếng la hét thất thanh cùng tiếng động lớn khi trục quay tiếp đất cũng được ghi nhận.

Video được ghi lại cho thấy khoảnh khắc kinh hoàng này diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến người chơi cũng như những người đứng quan sát không kịp định thần và vô cùng hoảng loạn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, rất nhiều người chứng kiến đã chạy đến giúp đỡ, một số thậm chí còn trèo lên vào bên trong để kéo những người bị mắc kẹt ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sau đó, các nạn nhân của vụ tai nạn đều được đưa đến một bệnh viện gần đó để điều trị vết thương. Số người bị thương nghiêm trọng của vụ việc này được xác nhận là khoảng 11 người.

Trục đu quay chở gần 30 người đột ngột đứt cáp rồi lao thẳng xuống đất, du khách hoảng loạn, nhiều người bị thương nghiêm trọng - Ảnh 2.

Vụ tai nạn này đã làm 11 người bị thương nghiêm trọng và những người khác bị thương nhẹ

Về nguyên nhân của sự cố, cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra sau khi một dây cáp bị đứt, tách bệ quay ra khỏi cột trung tâm và khiến nó rơi xuống đất. Một số nhân chứng cũng cho biết rằng họ đã nghe thấy tiếng cót két chỉ vài phút trước khi vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó cũng có không ít vụ tai nạn liên quan đến các trò chơi mạo hiểm được ghi nhận trên thế giới. Năm ngoái, tờ Mirror đã đưa tin về việc một tai nạn đã xảy ra khi đu quay bị sập tại công viên giải trí lâu đời nhất nước Anh. Gần đây, câu chuyện du khách Trung Quốc bị thương do dây nhảy bungee đột ngột bị đứt khi anh tham gia trò chơi này tại Pattaya, Thái Lan cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày