Trên đất Lào, CĐV Việt Nam được "chiêu đãi" thịt xiên nướng, miến trộn trước khi vào xem trực tiếp AFF Cup 2018

HIẾU LƯƠNG - GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 17:49 08/11/2018

Trước khi trận đấu giữa Việt Nam và Lào tại AFF Cup 2018 diễn ra, các sạp hàng ăn trước cửa sân vận động Quốc gia Lào đã hoạt động tấp nập. Mặc dù ở nơi đất khách nhưng các CĐV người Việt vẫn được thưởng thức những món ăn dân dã, đậm chất quê hương.

Trước trận đấu giữa Việt Nam và Lào diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ, các cổ động viên Việt Nam đã kéo đến sân vận động Quốc gia Lào rất đông. Cờ hoa, kèn trống được chuẩn bị kỹ càng để chuẩn bị cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Để có sức cổ vũ cho đội tuyển trong suốt 90 phút, các cổ động viên cũng phải "nạp thêm năng lượng". Để phục vụ cho nhu cầu này, rất nhiều sạp hàng đã được mở ra bên ngoài sân vận động. Khá bất ngờ khi những món ăn quen thuộc với người Việt như thịt nướng hay miến trộn được bày bán khá nhiều.

Giá của một suất ăn dao động từ 10.000 Kip đến 30.000 Kip (27.000 đồng đến hơn 80.000 đồng), rất phù hợp với túi tiền của các cổ động viên. Bên cạnh đó, những quầy hàng bán nước và hoa quả tươi cũng được người hâm mộ tìm đến khá nhiều. 

Đây không phải một điều quá xa lạ bởi số lượng người Việt sinh sống tại Lào là khá nhiều. những cửa hàng bán những món ăn đậm chất Việt Nam như phở hay bún chả cũng được dễ dàng tìm thấy trên các con phố của thủ đô Vientiane.

Lào vs Việt Nam AFF CUP: CĐV Việt Nam được ăn đồ Việt trước trận đấu - Ảnh 1.

Quầy thịt nước quen thuộc ở các đường phố Việt Nam xuất hiện trước sân vận động Quốc gia Lào.

Lào vs Việt Nam AFF CUP: CĐV Việt Nam được ăn đồ Việt trước trận đấu - Ảnh 2.

Món miến trộn được bày bán khá lạ mắt.

Lào vs Việt Nam AFF CUP: CĐV Việt Nam được ăn đồ Việt trước trận đấu - Ảnh 3.

Các quầy bán nước và hoa quả cũng xuất hiện nhiều.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm