Trao bằng giỏi rồi thu lại phát bằng khá, đại diện ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết đây là do sai sót trong khâu tính điểm

Hero, Theo Helino 09:54 23/07/2019

Đại diện Khoa Nghệ Thuật ĐH Sư phạm Hà Nội đã liên tiếng bày tỏ xin lỗi và cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc lần này.

Theo Infonet, liên quan đến sự việc, hai năm sau tốt nghệp, nhiều sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội bị hạ từ bằng Giỏi xuống Khá không một lý do, mới đây TS. Phạm Văn Tuyến – Trưởng khoa Nghệ thuật (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) đã chia sẻ rằng: “Sự việc đáng tiếc này xảy ra là điều không ai mong muốn. Ngay sau khi phát hiện có sai sót trong việc tính điểm và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 63 của khoa, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo trường và khắc phục theo lộ trình tốt nhất, nhanh nhất không để ảnh hưởng đến sinh viên”.

TS. Phạm Văn Tuyến cho biết thêm: “Đúng là sinh viên có tổn thương nhưng những người thầy cô như chúng tôi còn tổn thương tinh thần hơn nhiều lần. Suốt bao năm công tác trong ngành chưa bao giờ tôi gặp sự cố đáng tiếc như lần này. Thực ra, thời điểm đó, không chỉ em N.V.H bị tính nhầm điểm mà cả 15 sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật đều bị tính nhầm nhưng điểm cuối cùng của các em thì chỉ có 3 sinh viên bị hạ từ loại giỏi xuống loại khá".

Bảng điểm tổng kết 3,22 xếp loại Giỏi bỗng chốc bị hạ xuống 3.19 và xếp loại khá. Ảnh: Infonet.

Theo thầy Tuyết, sai sót này là do bộ phận giáo vụ khoa tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên, bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên Mỹ thuật chỉ có 5 tín chỉ nhưng bị tính nhầm thành 10 tín chỉ. 

"Ngay sau khi phát hiện nhầm lần, chúng tôi đã khắc phục ngay bằng cách gọi các em sinh viên tới giải thích lý do và phát lại bằng cùng bảng điểm cuối cùng cho các em. Đây cũng là điểm thực của các sinh viên theo đúng quy chế đào tạo. 

Tại thời điểm đó, không một sinh viên nào có ý kiến gì, tôi không biết là sinh viên N.V.H có đến buổi hôm đó để nghe chia sẻ không. Bản thân tôi là lãnh đạo khoa nhưng cũng chưa lần nào nhận được đơn kiến nghị cũng như ý kiến của cựu sinh viên N.V.H về sự việc này", TS. Phạm Văn Tuyến chia sẻ với Infonet.

Được biết, sau vụ việc này những lãnh đạo và cán bộ có liên quan sẽ nhận hình thức kỷ luật, đồng thời khoa Nghệ thuật cũng cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, cộng đồng mạng đang xôn xao vụ việc một cựu sinh viên khóa 63 khoa Nghệ thuật trường ĐH Sư Phạm Hà Nội có tên là N.V.H đăng bài xin đòi lại sự công bằng khi bỗng bị hạ bằng dù đã ra trường đến 2 năm.

Cụ thể, H. tốt nghiệp với ra trường với tấm bằng loại giỏi nhưng bỗng hai năm sau giáo vụ khoa Nghệ thuật trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã gọi H. mang trả bảng điểm và bằng tốt nghiệp lên khoa, đồng thời trao trả lại bằng khá cho sinh viên này.

Sự việc khiến H. bức xúc và cho rằng công sức bỏ ra đổ sông đổ biển, nên đã quyết định đăng lên facebook xin cộng đồng mạng lên tiếng lấy lại công bằng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm