Tranh cãi nảy lửa vì lối chơi "đưa nhau đi trốn" của nhà ĐKVĐ Free Fire Việt Nam

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 16:00 28/01/2021

Lối chơi của HEAVY khiến khán giả tức tối vì kém hấp dẫn. Nhưng thực tế ĐKVĐ Free Fire đang thể hiện khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi của giải đấu.

Ngày 23/1, giai đoạn ĐTST mùa Xuân 2021 chính thức khởi tranh. Đây là giải đấu Free Fire cao nhất, quy tụ những đội tuyển hàng đầu Việt Nam. Đáng chú ý, HEAVY có tới 3 lần Booyah nhưng điều này khiến người hâm mộ không mấy hài lòng.

Tranh cãi nảy lửa vì lối chơi đưa nhau đi trốn của nhà ĐKVĐ Free Fire Việt Nam - Ảnh 1.

Số điểm hạ gục ít ỏi của Heavy trong ngày đầu ra quân tại ĐTST mùa Xuân 2021

Nhiều người lên án lối chơi "đưa nhau đi trốn" của HEAVY quá nhàm chán, không xứng với vị thế đội ĐKVĐ. Ở những mùa giải trước, HEAVY luôn là đội có lối chơi hấp dẫn, mang tới những pha đấu súng mãn nhãn cùng vô vàn điểm hạ gục.

Còn hiện tại sau 6 round, HEAVY có vỏn vẹn 31 điểm hạ gục. Cũng trong 6 round đấy HQ Esports có tới 50 điểm hạ gục, BOX Gaming cũng có tới 38 điểm.

Tranh cãi nảy lửa vì lối chơi đưa nhau đi trốn của nhà ĐKVĐ Free Fire Việt Nam - Ảnh 2.

Người hâm mộ chỉ trích lối chơi của HEAVY

Tranh cãi nảy lửa vì lối chơi đưa nhau đi trốn của nhà ĐKVĐ Free Fire Việt Nam - Ảnh 3.

"HEAVY gì chơi núp không bắn chẳng cống hiến, núp từ đầu đến cuối cận chiến chưa chắc gì đã bắn lại các đội non quá HEAVY ơi"

Trước vô vàn chỉ trích của khán giả, nhiều người nổi tiếng lên tiếng bảo vệ HEAVY. Điển hình như Rikaki, streamer Free Fire với hơn 1,5 triệu người theo dõi. Anh cho biết lối chơi của HEAVY không có gì sai. Thậm chí, ngay cả những đội Free Fire hàng đầu thế giới tại Thái Lan, Brazil hay Nga đều áp dụng chiến thuật này. "Bo 4 vẫn 11 đội với 40 người thì chắc các đội quốc tế không nấp đâu? Bên Thái Lan trừ EVS ra, KOG, EXP và Bacon Time đều thánh nấp ý chứ".

Trên thực tế lối chơi của HEAVY rất thực dụng và mang lại hiệu quả. Sau 6 round đầu tiên, HEAVY thua HQ Esports 19 điểm hạ gục nhưng chỉ kém 5 điểm. Nếu tiếp tục phát huy phong độ hiện tại, HEAVY hứa hẹn sẽ là đối thủ mà tất cả các đội đều phải dè chừng.

Tranh cãi nảy lửa vì lối chơi đưa nhau đi trốn của nhà ĐKVĐ Free Fire Việt Nam - Ảnh 4.

BXH ĐTST mùa Xuân 2021 sau ngày 1

Hơn hết, ĐTST mùa Xuân 2012 có thay đổi lớn về thể thức tính điểm. Đây cũng là một nguyên nhân khiến HEAVY quyết định thay đổi lối chơi. Giờ đây, mỗi điểm hạ gục chỉ mang về 1 điểm, tức đã giảm một nửa so với những mùa giải trước. Việc sinh tồn lâu sẽ mang về nhiều lợi thế hơn cả.

Tuần 2 ĐTST mùa Xuân 2021 sẽ trở lại vào ngày 30 & 31/1. Hãy cùng chờ đợi nhà ĐKVĐ sẽ thể hiện ra sao trong những trận đấu tới. Với việc mới chỉ thi đấu 6 round, HEAVY tạm xếp vị trí top 5 với 87 điểm. Nếu giữ vững phong độ như hiện tại, HEAVY có thể bỏ xa đội top 1 hiện tại là HQ Esports, đội có 148 điểm sau 12 round đấu.

Tranh cãi nảy lửa vì lối chơi đưa nhau đi trốn của nhà ĐKVĐ Free Fire Việt Nam - Ảnh 5.

Thể thức tính điểm mới ở ĐTST mùa Xuân 2021

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm