Trận Việt Nam – Malaysia có camera 360 độ, CĐV sẽ bị phạt nguội nếu làm điều cấm kỵ này

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 09/10/2019

Hàng chục camera đã được triển khai ở SVĐ Mỹ Đình trước trận Việt Nam gặp Malaysia vào tối 10/10. Đây được xem là biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn một số CĐV quá khích gây rối trong suốt quá trình diễn ra trận đấu.

Theo đại diện VFF, khoảng 30 camera đã được triển khai ở trong và ngoài SVĐ Mỹ Đình. Số lượng camera này được tu sửa dựa trên hệ thống đã lắp đặt từ năm 2017.

Trong đó, 6 camera có góc nhìn toàn cảnh (360 độ) đã được lắp đặt ở khu vực gần mái che khán đài A và B. Số còn lại được lắp đặt ở các cổng soát vé nhằm tránh tình trạng CĐV trốn vé hoặc thoả thuận ngầm với lực lượng an ninh.

Hệ thống camera giám sát tại SVĐ Mỹ Đình sẽ được triển khai tối đa trong trận Việt Nam - Malaysia tối 10/10. Ảnh: Hiếu Lương - Phạm Huyền.

Tuy nhiên, việc lắp đặt camera bên trong sân có mục đích chính là phát hiện ra những đối tượng đốt pháo sáng, phạt nguội nếu đối tượng không bị bắt ngay tại sân. Theo đó, đối tượng có hành vi này hoàn toàn có thể bị truy tố về hành vi gây rối, đốt pháo sáng ở nơi công cộng.

Đây được xem là vấn nạn trong chuyện cổ vũ của bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam mà cụ thể là VFF nhiều lần nhận trái đắng khi phải chịu những án phạt từ việc CĐV đốt pháo sáng. Gần nhất, VFF phải chịu phạt gần 1 tỷ đồng khi AFC xác định một CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong trận đấu Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 20h00 ngày 10/10. Để đảm bảo thuận lợi cho công tác bảo vệ an ninh, an toàn trận đấu, BTC mở cổng kiểm soát khán giả từ 16h00. Trước khi trận đấu kết thúc 15 phút, toàn bộ các cửa sẽ được mở rộng toàn bộ để chống ùn tắc, thoát hiểm.

Trận Việt Nam – Malaysia có camera 360 độ, CĐV sẽ bị phạt nguội nếu làm điều cấm kỵ này - Ảnh 2.

Trận đấu ngày mai dự kiến lượng CĐV sẽ lấp đầy SVĐ Mỹ Đình. Ảnh: VFF.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm