“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ?

Ni, Theo Helino 11:51 31/10/2019

Từ ngày đến nhà Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa), bỗng dưng Phượng phải nếm trải bao chuyện phiền toái mà chính mình cũng không hiểu lí do vì sao?

Ở giai đoạn đầu của Tiếng Sét Trong Mưa, bộ phim không khỏi khiến khán giả sốc khi để cho cuộc đời thị bình là một chuỗi những oan trái. Những tưởng phần sau, con cái của Bình có tương lai tươi sáng, không vấp phải vết xe đổ của mẹ, nhưng những gì mà Phượng (Oanh Kiều) đang phải nếm trải chẳng khác gì "trăm dâu đổ đầu tằm". Hết bị cai đồn điền dọa cưỡng hiếp lại vướng vào chuyện tình oan trái với hai đứa con của Khải Duy (Hứa Minh Đạt). Cuộc đời của Phượng thậm chí còn nghiệt ngã hơn cả mẹ mình.

1. Ngày đầu tiên đến đã suýt bị cưỡng hiếp

Còn nhớ, ngày đầu tiên đến đồn điền để thăm Hải (Lâm Minh Thắng), Phượng đã suýt bị cai đồn điền cưỡng hiếp sợ bạt vía. Là đứa con gái ít khi đi xa, khi chưa kịp quen với môi trường sống mới thì Phượng đã bị tên cai hách dịch gạ gẫm.

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 1.

Tên Cai Tuất ngay lần gặp đầu đã gạ gẫm Phượng.

Nhớ lại cảnh Phượng phải trốn chạy gã đàn ông nguy hiểm kia, khán giả nào cũng cảm thấy xót xa cho cô gái mới lớn như Phượng. Nếu không có Bình xuất hiện, cuộc đời Phượng đã khổ đau ngay từ ngày đầu tiên ở đồn điền. Nhìn cảnh Phượng bị xé quần áo, rượt đuổi đến mức ngã lên ngã xuống, ai cũng thương cảm thay cho cô gái này.

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 2.

May thay, Bình đã xuất hiện cứu Phượng khỏi tên cai hách dịch.

2. Chuyện tình cảm ngang trái với hai anh em nhà Thanh Bình

Đời trước dường như đã gieo bao nhiêu oan trái, để những đứa con đời sau như Phượng phải gánh chịu bao khổ đau. Vốn bản tính hiền lành, thật thà lại thêm vẻ ngoài xinh xắn, Phượng được cả Bình và Xuân yêu quý. Đối với người con gái khác đó sẽ là một hạnh phúc trời ban, tuy nhiên đối với Phượng đó lại là một oan trái của cuộc đời.

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 3.

Mối tình oan trái của Bình và Phượng.

Thử hỏi có người con gái nào lại lỡ yêu anh trai cùng cha khác mẹ với mình, có người con gái nào lại phải vướng vào mối lương duyên dứt không được yêu cũng chẳng xong?

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 4.

Phượng lỡ yêu anh trai cùng mẹ khác cha mà không hay biết.

Thậm chí, oan sai của cuộc đời còn đau đớn hơn khi Phượng còn ngủ với cả anh trai chính mình. Rồi cuộc đời cô gái hiền lành, trong sáng này sẽ đi về đâu với chuyện tình cảm ngang trái này?

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 5.

Trong khi đó, Xuân cũng có tình cảm đặc biệt với Phượng.

3. Bị Hạnh Nhi lên kế hoạch hãm hại

Vì cùng lúc được hai anh em Bình và Xuân yêu thích và muốn lấy làm vợ, Phượng trở thành đối thủ của Hạnh Nhi và cả con trai của ả. Một mặt, Hạnh Nhi ghen tuông với Phượng vì có được tình cảm của Bình – người mà cô nàng yêu thương bấy lâu nay.

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 6.

Vì lòng ghen tuông và vì hạnh phúc của đứa con trai, Hạnh Nhi đã gài bẫy hãm hại Phượng.

Mặt khác, Hạnh Nhi cũng muốn cưới Phượng cho đứa con trai duy nhất. Vì mình mà cũng vì người, Hạnh Nhi bày ra kế hoạch để hãm hại Phượng. Từ một cô gái trong sáng, ngây thơ với tình yêu thánh thiện, Phượng trở thành đối tượng khiến Hạnh Nhi thù ghét. Ả ta lên cả kế hoạch gài bẫy Phượng ngủ với Xuân để dàn dựng câu chuyện "gạo nấu thành cơm", làm cho Phượng không thể lấy được ai nữa.

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 7.

Phượng hốt hoảng khi tỉnh dậy thấy mình trên giường cùng Xuân.

Nỗi nhục nhã này Phượng biết giải thích cùng ai? Phượng biết thanh minh thế nào với Bình, với bố mẹ? Liệu Phượng có phải lấy Xuân – người mà mình không yêu thương chút nào không?

“Trăm dâu đổ đầu tằm”, đời trước gieo nghiệp đời Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lãnh đủ? - Ảnh 8.

Tiếng Sét Trong Mưa phát sóng 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

Thăm dò ý kiến

Đâu là nỗi đau khổ lớn nhất của Phượng?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm