TP.HCM phát thông báo khẩn cho những khách đến bar Buddha trong 5 ngày khi liên tục phát hiện ca nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 15:15 26/03/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 trường hợp nhiễm Covid-19, 2 ca nguy cơ cao có liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).

Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát đi thông tin khẩn liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha (quận 2, TP.HCM).

Hiện tại, thành phố đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar ngày 14/03/2020, 98 người được lấy mẫu trong đó 59 trường hợp âm tính, 31 trường hợp đợi kết quả xét nghiệm, 8 trường hợp dương tính là các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125,126, 127.

TP.HCM phát thông báo khẩn cho những khách đến bar Buddha trong 5 ngày khi liên tục phát hiện ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Quán bar Buddha nơi phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 và một số ca nghi nhiễm cao tại quận 2, TP.HCM.

Ngoài ra, thành phố tiếp tục phát hiện thêm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Để kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đề nghị những khách hàng từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/03/2020 thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 như sau:

+ Nếu chưa có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

+ Nếu có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở, đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha.

Hiện tại, quán bar đã đóng cửa để phòng ngừa Covid-19.

+ Nếu có triệu chứng bệnh mà chưa đi khám bệnh thì mang khẩu trang, liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để đến hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, có thể đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm khi cần thiết.

Hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để được hỗ trợ.

TP.HCM phát thông báo khẩn cho những khách đến bar Buddha trong 5 ngày khi liên tục phát hiện ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm