TP.HCM: Countdown chào đón năm mới 2022 giới hạn 1.000 người và phải có thư mời

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 13:06 25/12/2021

Chương trình Countdown tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn sẽ giới hạn số lượng người tham gia ở mỗi nơi là 1.000 khán giả và phải có thư mời.

Liên quan đến thông tin chương trình Countdown (đếm ngược chào đón năm mới 2022), ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM cho biết, đơn vị đã cùng các công ty, sở ngành khác đã họp bàn phương án triển khai chương trình Countdown tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn sau khi UBND TP đã chấp thuận.

Theo ông Nam, TP.HCM đang ở cấp độ 2 về dịch Covid-19 nên phải tổ chức chương trình theo cấp độ 2. Vì vậy, chương trình sẽ giới hạn số lượng người tham gia ở mỗi nơi là 1.000 khán giả và những ai có thư mời mới được tham gia.

TP.HCM: Countdown chào đón năm mới 2022 giới hạn 1.000 người và phải có thư mời - Ảnh 1.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông người đêm Giáng sinh 2021, trước thời điểm đón năm mới 2022

Các khán giả tham dự phải có thẻ xanh vaccine, thực hiện đúng quy tắc 5K để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Mặc dù vậy, ông Nam cũng cho biết nếu TP.HCM tăng cấp độ dịch lên cấp độ 3 sẽ hạn chế số lượng người tham gia, nếu cấp độ 4 sẽ tạm dừng tổ chức chương trình. Ngoài ra, cũng có khả năng sẽ tổ chức chương trình trực tiếp, trực tuyến mà không có khán giả.

Cũng theo ông Nam, Ban tổ chức chương trình Countdown sẽ phân chia thành nhiều khu khác nhau để dễ kiểm soát số lượng người tham gia.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới, tử vong còn cao, TP.HCM cũng quyết định không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch 2022 sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm