TP.HCM: Bé trai bị mẹ nghiện ma túy bỏ rơi, nhiễm HIV từ lúc mới lọt lòng

Hoàng Lê, Theo Thời đại 20:31 08/08/2018

Sau khi sinh con thứ tư, người đàn bà nhiễm HIV đã nhẫn tâm trốn viện, để bé trai tội nghiệp ở lại cùng căn bệnh hiểm nghèo di truyền từ mẹ.

Thông tin đau lòng này được đại diện khoa Sản, Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP.HCM) cho biết trong ngày 8/8. Hai ngày qua, các y, bác sĩ tại đây đã phải thay mẹ ruột đảm nhận công việc nuôi nấng, chăm sóc bệnh nhi.

Theo đó ít ngày trước, một phụ nữ 29 tuổi, ngụ TP.HCM ôm bụng bầu vào BV trong tình trạng không có tiền bạc trên người. Thấy bệnh nhân đã cận ngày lâm bồn, các nhân viên y tế tại BV Trưng Vương vẫn sắp xếp giường bệnh, chăm sóc sức khỏe cho thai phụ.

TP.HCM: Bé trai bị mẹ nghiện ma túy bỏ rơi, nhiễm HIV từ lúc mới lọt lòng - Ảnh 1.

Bé trai nặng 2.5 kg chào đời không lâu thì mẹ trốn viện.

Ngày 6/8, sản phụ sinh thường một bé trai nặng 2.5 kg. Tuy nhiên ngay sau sinh trong lúc các nhân viên y tế không chú ý, người phụ nữ đã lẻn ra ngoài và trốn khỏi BV, để lại đứa con còn đỏ hỏn.

BS Bạch Tuyết Mai, phó khoa Sản, BV Trưng Vương chia sẻ, đây là con thứ tư của sản phụ. Lần mang thai gần nhất, người phụ nữ này cũng đến BV sinh con. Bản thân người mẹ có tiền sử nghiện hút và đã nhiễm HIV. Thật đau lòng, căn bệnh hiểm nghèo này đã truyền cho đứa con.

TP.HCM: Bé trai bị mẹ nghiện ma túy bỏ rơi, nhiễm HIV từ lúc mới lọt lòng - Ảnh 2.

Bé bị lây căn bệnh hiểm nghèo từ người mẹ nghiện ma túy.

"Vì cho bú bao nhiêu cũng ói, tay chân bé liên tục run rẩy rất thương nên chúng tôi đã chuyển bé sang khoa Sơ sinh, BV Nhi đồng 1 để điều trị cắt cơn nghiện. Những ngày qua, các điều dưỡng tại BV Trưng Vương phải thay nhau sang chăm sóc cho bé. Bé cũng đã được xin thuốc điều trị HIV để uống ngay từ khi chào đời" - bác sĩ điều trị cho biết.

Thông qua phóng viên, đại diện BV Trưng Vương gửi đi lời kêu gọi mẹ bé trai hãy vì tình mẫu tử ruột thịt mà đến nhận lại con.

TP.HCM: Bé trai bị mẹ nghiện ma túy bỏ rơi, nhiễm HIV từ lúc mới lọt lòng - Ảnh 3.

Hiện bệnh nhi đang được điều trị tại khoa Sơ sinh, BV Nhi đồng 1.

Hiện mọi chi phí điều trị cho bé trai đều do phía BV Trưng Vương đứng ra gánh vác. Tuy nhiên bản thân đứa bé có sức khỏe yếu, cần được chăm sóc và theo dõi lâu dài. Chưa kể chi phí tã sữa cho bệnh nhi cũng là một vấn đề không nhỏ với các y bác sĩ.

Độc giả muốn ủng hộ cho hoàn cảnh bé trai bị bỏ rơi, nhiễm HIV từ mẹ vui lòng liên hệ đến Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Trưng Vương.

SĐT: (028) 54484949 - (028) 38656744

Hoặc chuyển đến Tài khoản của Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM)

STK: 945021000007

Ngân hàng Kho bạc nhà nước Quận 10 (TP.HCM)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm