TP. Hồ Chí Minh vạch trần hàng chục cơ sở làm đẹp không phép, xử phạt 2 tỷ đồng

Ban Thời sự, Theo VTV 11:19 15/03/2021

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã ra quân, xử phạt hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép.

Không giấy phép, nhân viên không có tay nghề chuyên môn, nên hậu quả là đã để xảy ra không ít biến chứng nghiêm trọng.

Một cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép kinh doanh, không chứng chỉ hành nghề, không giấy phép hoạt động tại quận 6 nhưng cơ sở vẫn đang hoạt động và làm phẫu thuật, thậm chí đại phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng dẫn đến thủng ngực, tràn mủ, nhiễm trùng.

TP. Hồ Chí Minh vạch trần hàng chục cơ sở làm đẹp không phép, xử phạt 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một cơ sở thẩm mỹ không phép

Sau đợt kiểm tra, một loạt cơ sở khác cũng bị kiểm tra xử phạt vì cũng không có giấy phép hoạt động như Viện thẩm mỹ quốc tế Mộc Trà tại địa chỉ 1390 đường 3/2, phường 2, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hay Viện thẩm mỹ Hà Nội (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp.

Trong năm 2020, thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã xử lý 15 cơ sở hoạt động không phép, có yết tố trá hình, đối phó với cơ quan nhà nước, xử phạt gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì lợi nhuận thu được quá lớn mà nhiều nơi vẫn bất chấp hoạt động chui gây hậu quả cho người dân.

Ngoài ra, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân phải tìm hiểu rõ ràng, cẩn thận chọn lọc các thông tin quảng cáo thẩm mỹ trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử trước khi đi làm đẹp cho mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm