Top 5 cầu thủ "nhỏ nhưng có võ" của U18 Việt Nam

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/04/2019

Bên cạnh những cầu thủ cao to, có khả năng tranh chấp tốt, đội hình của U18 Việt Nam cũng sở hữu những cầu thủ có thể hình khá nhỏ con. Bù lại cho sự thiệt thòi về thể hình, các cầu thủ này lại chính là những cá nhân có khả năng gây đột biến bằng những phẩm chất kỹ thuật của mình.

1. Tiền vệ Nguyễn Nhĩ Khang - 168cm

Ảnh: Trung Hiếu

Tiền vệ sinh năm 2001 là thành viên thuộc khóa 4 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Đây cũng là lứa cầu thủ đang nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ tiếp bước những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu.

Sở hữu chiều cao chỉ 168cm cùng với đó là thân hình tương đối "mỏng cơm" nhưng điểm mạnh lớn nhất của Nhĩ Khang chính là tốc độ và khả năng đi bóng dọc biên rất khó chịu. Vốn thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công nhưng khi được triệu tập lên đội hình U18 Việt Nam, tiền vệ 18 tuổi đang được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí của một hậu vệ cánh.

2. Trần Mạnh Quỳnh - 166cm

Tiền vệ người Nghệ An đã thể hiện phong độ xuất sắc tại VCK U19 Quốc gia 2019 vừa qua cũng như được triệu tập vào đội hình U19 Việt Nam tham dự giải U19 Quốc tế tại Nha Trang mới đây. Phong độ ấn tượng của tiền vệ sinh năm 2001 đã giúp anh lọt vào mắt xanh của HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên đội tuyển U18 Việt Nam.

Top 5 cầu thủ nhỏ nhưng có võ của U18 Việt Nam - Ảnh 2.

Mạnh Quỳnh chính là nhân tố chính giúp U19 Nghệ An đi tới bán kết tại VCK U19 Quốc gia vừa qua. Ảnh: Trung Hiếu

Không có được thể hình lý tưởng nhưng điểm mạnh của Mạnh Quỳnh là sức mạnh và khả năng tranh chấp. Ngoài ra, tiền vệ này cũng tỏ ra cực kỳ cần mẫn và chăm chỉ trên sân tập cũng như mỗi lần được HLV người Khánh Hòa trao cơ hội thi đấu.

3. Nguyễn Thanh Khôi - 165cm

Tiền vệ Thanh Khôi chính là đội trưởng của U19 Hoàng Anh Gia Lai lọt vào tới trận chung kết U19 Quốc gia vừa qua. Thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, cầu thủ chỉ cao 165cm này còn là mẫu thủ lĩnh tuyến giữa với khả năng cầm nhịp trận đấu cực tốt.

Ngoài ra, Thanh Khôi còn sở hữu cái chân phải "cực ngoan" với những đường chuyền hết sức tinh tế. Nhìn cách tiền vệ này thi đấu, nhiều người rất dễ liên tưởng tới lối thi đấu của Nguyễn Tuấn Anh.

Thanh Khôi được nhiều người ví von là "Tuấn Anh đệ nhị". Ảnh: Trung Hiếu

4. Phạm Văn Hữu - 165cm

Tiền vệ của U19 Đà Nẵng được biết đến với biệt danh "máy chạy" nhờ tốc độ và thể lực cực tốt của mình. Tại VCK U19 Quốc gia vừa qua, chính Văn Hữu cùng với Phạm Xuân Tạo đã trở thành "cơn ác mộng" với bất kỳ hàng thủ nào mà họ phải đối mặt.

Tuy nhiên, ở đội tuyển U18 Việt Nam lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, Văn Hữu vẫn đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh một suất đá chính với các đồng đội khác bởi HLV Hoàng Anh Tuấn luôn đòi hỏi rất cao ở các cầu thủ đá cánh trong sơ đồ 3-4-3 mà ông đang xây dựng cho đội tuyển.

Top 5 cầu thủ nhỏ nhưng có võ của U18 Việt Nam - Ảnh 4.

Văn Hữu thi đấu khá ăn ý với "tiểu Công Phượng" Phạm Xuân Tạo. Ảnh: Trung Hiếu

Nhưng Văn Hữu với năng lực của mình cộng thêm với sự khổ luyện, chắc chắn sẽ là một nhân tố đột biến của U18 Việt Nam mỗi khi cần thiết.

5. Phạm Xuân Tạo - 162cm

Cái tên nổi bật và đang nhận được nhiều kỳ vọng nhất chính là Phạm Xuân Tạo. Dù chỉ cao 162cm nhưng Xuân Tạo luôn biết cách để làm khổ các hậu vệ đối phương bằng tốc độ và khả năng đi bóng lắt léo của mình.

Chính phong độ xuất sắc của tiền vệ người Hải Dương đã giúp anh được HLV Hoàng Anh Tuấn trao cho chiếc vé cuối cùng để lên tập trung cùng U18 Việt Nam trong lần tập trung đầu tiên. Theo dõi Xuân Tạo thi đấu, nhiều người hay gọi anh là "tiểu Công Phượng" hay "Công Phượng đệ nhị".

Xuân Tạo không muốn bị gọi là "tiểu Công Phượng". Ảnh: Trung Hiếu

Nhưng chính Xuân Tạo cũng từng chia sẻ rằng anh mong mọi người đừng gọi mình như thế bởi bản thân chưa thể đem ra so sánh với người đàn anh đẳng cấp hơn rất nhiều.

Điều đó cho thấy một Xuân Tạo khiêm tốn và biết phấn đấu nhường nào. Nếu tiếp tục phấn đấu, cơ hội để cầu thủ trẻ này tỏa sáng giống Công Phượng rồi sẽ đến. Nhưng trước hết, tiền vệ nhỏ con này cần chiếm được sự tin tưởng của HLV Hoàng Anh Tuấn để có thể tỏa sáng trong màu áo của U18 Việt Nam ở các giải đấu sắp tới.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm