Top 4 trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở một trường đại học Gen Z

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/07/2021

Tại sao bạn cần nỗ lực để vào đại học? Vì trong một trường đại học hiện đại, bạn không chỉ có học tập kiến thức ở đúng ngành học mình đã lựa chọn mà còn có thể khám phá nhiều điều thú vị từ những trải nghiệm đa dạng.

Theo cách đó, những trường đại học "trẻ" dành cho thế hệ Z không ngừng mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Dưới đây là 4 kiểu trải nghiệm thú vị nhất mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi là sinh viên một trường đại học Gen Z điển hình.

Trải nghiệm học tập "handmade": Làm để học tốt hơn

Hãy hình dung một trường đại học nơi kiến thức chuyên ngành của bạn được "thực hóa" thành những dự án, công trình, sự kiện... ngay trên thực tế. Bạn không chỉ học kiến thức mà còn có thể vận dụng kiến thức ấy vào dự án "made-by-me".

Top 4 trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở một trường đại học Gen Z - Ảnh 1.

Tham gia tổ chức sự kiện - "phương pháp học tập" của sinh viên Gen Z

Như ở Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trường đại học Gen Z điển hình, sinh viên nếu chọn Quản trị kinh doanh hay Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sẽ sớm làm quen với việc lập dự án kinh doanh, tổ chức yến tiệc, lên kế hoạch startup... và thực hiện "tất tật" công việc để hoàn thành dự án. Với Truyền thông đa phương tiện hay Quan hệ công chúng, bạn sẽ trải nghiệm thực hiện các TVC, phim ngắn, video clip, chiến dịch truyền thông,... theo cách vận hành của một agency. Còn với Công nghệ thông tin hay các ngành Công nghệ - Kỹ thuật nói chung, bạn không chỉ lập trình ứng dụng, chế tạo sản phẩm mà còn được thử sức đưa sản phẩm ra thị trường từ các dự án thương mại hóa, để thấy ngành học của mình có thể vận dụng như thế nào vào thực tế.

Trải nghiệm chuyên nghiệp - "vất vả" để hiểu môi trường làm việc tương lai

Biết cách vận dụng kiến thức là một lợi thế, nhưng lợi thế ấy sẽ còn đáng kể hơn nếu được kết hợp với hiểu biết về quy trình làm việc thực tế trong các công ty, doanh nghiệp và yêu cầu về kỹ năng mềm cần thiết đối với nhân sự ở mỗi vị trí. Để giải bài toán này, không gì hợp lý hơn là giải pháp "vi vu" tại chính các công ty, doanh nghiệp.

Top 4 trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở một trường đại học Gen Z - Ảnh 2.

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH trải nghiệm thực tế tại Công ty TMA Solutions

Tại HUTECH, với mô hình hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, sinh viên luôn có dịp trải nghiệm môi trường làm việc tương lai qua nhiều hình thức. Đó là trải nghiệm môi trường thực hành tương tự như doanh nghiệp ngay từ năm 1, và trải nghiệm tham gia làm việc tại doanh nghiệp từ năm 2, năm 3 trong các học kỳ doanh nghiệp. Hiển nhiên là theo thời gian thì yêu cầu cũng ngày một cao hơn, để sinh viên dần dần hoàn thiện bản thân và cuối cùng là đạt đến khả năng làm việc như một nhân sự thực thụ của doanh nghiệp từ trước khi tốt nghiệp, qua đó mở rộng cơ hội nắm bắt những vị trí nghề nghiệp yêu thích cũng như cơ hội thăng tiến.

Top 4 trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở một trường đại học Gen Z - Ảnh 3.

Một chuyến trải nghiệm của sinh viên ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng

Trải nghiệm hội nhập - xây dựng bản lĩnh công dân toàn cầu

Không chỉ hội nhập từ kỹ năng tiếng Anh được đào tạo trong chương trình chính khóa, sinh viên HUTECH còn có dịp gặp gỡ kết nối với bạn bè quốc tế ngay tại trường. Qua các hoạt động giao lưu với các trường đại học từ Hoa Kỳ (ĐH Lincoln), Pháp (ĐH Cergy Paris), Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH Dania, ĐH VIA-TEKO), Nhật Bản (ĐH K.IT, ĐH Josai, ĐH Hosei), Hàn Quốc (ĐH Honam)... sinh viên có thể giao lưu biểu diễn nghệ thuật, tìm hiểu văn hóa nước bạn, hợp tác thực hiện các dự án, cùng học tập và làm việc trong các học kỳ trao đổi... để không chỉ trau dồi tiếng Anh mà còn cả kỹ năng giao tiếp, làm việc với bạn bè quốc tế.

Top 4 trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở một trường đại học Gen Z - Ảnh 4.

Hoạt động giao lưu quốc tế - "giảng đường" phát triển bản lĩnh hội nhập

HUTECH cũng mang đến chương trình các Cử nhân Quốc tế (nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng - khách sạn), và mô hình đại học đào tạo theo tiêu chuẩn giáo dục của Nhật Bản, Hàn Quốc. Những mô hình đào tạo triển vọng này tạo cho sinh viên cơ hội học tập chuyên môn kết hợp với ngoại ngữ, cơ hội học bổng và quan trọng nhất là làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trải nghiệm tỏa sáng: Khẳng định chính mình để tự tin hơn

Không chỉ có học tập hay nghề nghiệp, sinh viên không chỉ cần khám phá những khía cạnh khác của bản thân - như năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó chẳng hạn! Đó là lúc các bạn cần đến những trải nghiệm hoạt động ngoại khóa, như các câu lạc bộ văn nghệ - thể thao, những "sân khấu" để nêu lên ý tưởng và khẳng định tài năng, để tự tin rằng mình "luôn có thể".

Top 4 trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở một trường đại học Gen Z - Ảnh 5.

Trải nghiệm tỏa sáng cho thời đại học đáng nhớ!

Không phải ngẫu nhiên mà ở các trường đại học nước ngoài, những sự kiện thể thao sinh viên hay prom party, câu lạc bộ lại được chú ý đến thế! Vì đó là cách khuyến khích sự đa dạng trong sinh viên, giúp các bạn khám phá được và tự tin hơn về thế mạnh của chính mình - điều đặc biệt cần thiết trong một thế giới Gen Z, thế giới của những người trẻ mong muốn thể hiện bản sắc. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm một trường đại học như thế ngay tại Việt Nam rồi chứ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm