Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang

Liên Hoa, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 15/01/2023

Ngọc Châu và hơn 80 thí sinh của cuộc thi Miss Universe 2022 đã mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn mãn nhãn.

Sau hơn nửa tháng chinh chiến vất vả, 84 thí sinh của cuộc thi Miss Universe lần thứ 71 chính thức bước vào vòng thi Chung kết. Đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này là Nguyễn Thị Ngọc Châu. Theo khung giờ Việt Nam, dù Chung kết Miss Universe diễn ra rất sớm nhưng người hâm mộ vẫn háo hức theo dõi cũng như cổ vũ tinh thần cho nàng hậu quê Tây Ninh.

Bước vào vòng thi quyết định, các người đẹp đều thể hiện tinh thần tự tin, sẵn sàng "rực cháy" nhất có thể. Và qua các phần thi, người hâm mộ không khỏi vỡ òa trước những màn trình diễn mãn nhãn, cuốn hút.

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 2.

Sau Chung kết, Hoa hậu Hoàn vũ 2022 Harnaaz Sandhu sẽ trao lại vương miện và trọng trách cho Tân Hoa hậu

Mở màn Chung kết Miss Universe, Ngọc Châu và các thí sinh mang đến phần đồng diễn vô cùng sôi động. Ngọc Châu khiến các fan thích thú khi xuất hiện với nhan sắc nổi bật cùng thần thái sang trọng. Màn hô vang hai tiếng "Việt Nam" của nàng hậu khiến người hâm mộ nước nhà vỡ òa.

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 3.

Ngọc Châu xuất hiện nổi bật cùng dàn thí sinh Miss Universe mở màn sôi động

Sau phần hô tên mở màn, các thí sinh hồi hộp chờ đợi MC gọi tên vào Top 16. Lần lượt các người đẹp được vinh danh và bất ngờ chính là trong danh sách này không có tên của Ngọc Châu. Việc nàng hậu dừng bước sớm khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Kết quả của Ngọc Châu cũng đã chấm dứt chuỗi 4 năm "in-top" trước đó của nhan sắc Việt tại Miss Universe.

Bên cạnh đó, một số thí sinh thu hút truyền thông từ những ngày đầu cuộc thi cũng bất ngờ bị loại. Trong số đó có đại diện đến từ Philippines và Thái Lan.

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 4.

Các người đẹp hồi hộp chờ kết quả

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 5.

Top 16 chung cuộc Miss Universe 2022

Top 16 Miss Universe 2022 bước vào phần thi bikini và trang phục dạ hội. Nếu ở phần thi áo tắm, các người đẹp khiến khán giả phấn khích trước vẻ đẹp nóng bỏng, thì khi khoác những thiết kế dạ hội, Top 16 đã mang đến thần thái kiêu sa cùng những bước catwalk uyển chuyển.

Có thể thấy để đi sâu tại Miss Universe, các người đẹp trong Top 16 đều sở hữu kỹ năng trình diễn ấn tượng và cuốn hút. Một số màn trình diễn có phần nhỉnh hơn đó là các đại diện đến từ Venezuela, Peru, Curacao,...

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 6.

Top 16 trình diễn trang phục áo tắm

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 7.

Sau đó các người đẹp tiếp tục với trang phục dạ hội

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 8.

Người đẹp Venezuela có phần thi nổi bật

Sau 2 phần trình diễn mãn nhãn, Top 5 Miss Universe đã lộ diện. Đó là những người đẹp xuất sắc đến từ: Venezuela, Mỹ, Curacao, Puerto Rico và Cộng hòa Dominica. Tiếp đó, Top 5 bước vào phần thi ứng xử. Mỗi thí sinh được đặt câu hỏi riêng và tại đây, ai cũng thể hiện được sự tự tin khi trả lời trôi chảy và hùng hồn.

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 9.

Top 5 Miss Universe 2022

Kết thúc phần thi ứng xử, Top 5 Miss Universe hồi hộp chờ đợi kết quả Top 3 chung cuộc. Và 3 cái tên được gọi chính là mỹ nhân các nước Cộng hòa Dominica, Mỹ và Venezuela. Top 3 người đẹp tiếp tục phần thi ứng xử chung một câu hỏi để tìm ra người chiến thắng.

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 10.

Miss Universe Cộng Hòa Dominica

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 11.

Miss Universe Mỹ

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 12.

Và người cuối cùng được gọi vào Top 3 là Miss Universe Venezuela

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 13.

Top 3 tiếp tục phần thi ứng xử

Và sau giây phút vô cùng hồi hộp, Tân Hoa hậu Hoàn vũ cũng đã chính thức lộ diện. Chiến thắng thuộc về người đẹp đến từ Mỹ. Kết quả còn lại: Á hậu 1 - Venezuela, Á hậu 2 - Cộng hòa Dominica.

Khi nhận câu hỏi chung cho top 3 về việc sẽ làm gì để chứng minh tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ là nơi truyền cảm hứng, trao quyền cho phụ nữ, Tân Hoa hậu R'Bonney Gabriel có câu trả lời khiến khán giả thuyết phục, đây có lẽ cũng là yếu tố khiến nàng hậu chiến thắng xứng đáng.

Cụ thể, cô nói: "Là một nhà thiết kế thời trang có kinh nghiệm 13 năm, tôi dùng nghề của mình như một công cụ để làm những điều tốt đẹp. Trong ngành của tôi, tôi giảm ô nhiễm môi trường bằng cách sử dụng vật liệu tái chế. Tôi dạy phụ nữ là nạn nhân của tội phạm buôn người cách thêu thùa. Tôi nghĩ rất quan trọng để cống hiến cho cộng đồng bằng tài năng của bạn. Ai cũng có sở trường riêng và có thể dùng nó như phương tiện để giúp người khác trở nên tốt hơn".

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 14.

Khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu Hoàn vũ

Toàn cảnh chung kết Miss Universe: Ngọc Châu dừng chân sớm, người đẹp Mỹ đăng quang - Ảnh 15.

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày