Tình tiết bất ngờ vụ 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ: Cô giáo đổ thêm cồn vào khi mâm đang bùng cháy

Thục Hạnh, Theo Nhịp Sống Việt 15:33 11/08/2019

Phụ huynh cho rằng cô giáo đã đổ thêm cồn vào chiếc mâm đang có lửa cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu nhỏ. Thông tin này hiện đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn khiến 3 cháu nhỏ bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến sự việc nghiêm trọng trên, nhiều phụ huynh đang có con em theo học tại trường Tuổi thơ đang tranh cãi, bày tỏ thắc mắc về nguyên nhân gây bỏng.

Tình tiết bất ngờ vụ 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ: Cô giáo đổ thêm cồn vào khi mâm đang bùng cháy - Ảnh 1.

Một cháu bé bị bỏng nặng được các bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam - Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ vào ngày 9/8 cho biết, cô giáo mầm non đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ cách dập lửa. Không may gió thổi tạt cồn đang cháy vào 3 cháu nhỏ khiến cả 3 bị bỏng nặng.

Tuy nhiên theo tờ Tiền Phong đưa tin vào hôm nay ngày 11/8, các phụ huynh lại cho rằng nguyên nhân sự việc không phải do "gió thổi" mà là do cô giáo gặp sự cố khi đổ cồn vào mâm nên đã hoảng hốt và văng cồn vào các cháu.

Anh A.T.D, một người dân sống gần cơ sở mầm non này cho biết: "Gió phải lớn đến mức nào thì mới hắt được một lượng cồn đủ lớn đến mức làm bỏng thân thể cả 3 cháu bé đến 50-60%. Mà nếu có gió lớn như vậy, thì làm sao giáo viên không biết từ trước để đóng cửa sổ rồi mới đốt cồn? Tôi nghĩ là phải có tác nhân nào đó thêm vào mới gây ra sự cố này".

Anh P.V.T, một phụ huynh có con học ở trường này thông tin: "Tôi thấy nói một số cháu kể với bố mẹ là cô giáo đổ thêm cồn vào mâm đang có cồn cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu rồi bị bén lửa, gây bỏng cho 3 cháu. Thấy nói camera tại lớp học cũng ghi được hình ảnh này".

Tình tiết bất ngờ vụ 3 cháu nhỏ bỏng nặng khi học chống cháy nổ: Cô giáo đổ thêm cồn vào khi mâm đang bùng cháy - Ảnh 2.

Chiếc mâm nhôm các cô giáo sử dụng để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm - Ảnh: Thanh Niên

Thông tin trên hiện mới chỉ là ý kiến được đưa ra từ một số phụ huynh. Tuy nhiên trên báo Thanh Niên, đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên, Hà Nam đã xác nhận tình tiết cô giáo đổ thêm cồn vào chiếc mâm đang cháy.

Ban đầu có thể xác định tai nạn xảy ra khi các cô giáo đổ cồn vào mâm đang có lửa cháy”, đại tá Phạm Kiên Cường cho biết. "Trong vụ việc này, lực lượng công an đã phát hiện 1 chai cồn 90 độ, dung tích 500 ml và 1 chiếc mâm nhôm".

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 9/8 tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ, trong giờ học kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm đã xảy ra sự cố khiến 3 cháu Phạm Bùi Gia K. (4 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) và Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng nặng. Các cháu đang được điều trị ở Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng rất nguy hiểm, chức năng hô hấp và thận bị đe dọa, tiên lượng dè dặt.

Khi trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Duy Tiên, cho biết trong chương trình giáo dục mầm non có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Thời điểm xảy ra sự cố là giờ học hướng dẫn các cháu kêu cứu và chạy thoát khi gặp cháy.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm