Tình hình hiện tại của bé gái 2 ngày tuổi nghi bị mẹ ruột vứt xuống hố phân sâu 2m: Sức khỏe còn rất yếu, suy hô hấp và nhiễm trùng nặng

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 19:06 13/12/2019

Theo các bác sĩ điều trị cho bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi cho biết, mặc dù con đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe hiện còn rất yếu, phải thở bằng oxy và bị nhiễm trùng nặng.

Tối 13/12, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Võ Văn Thiện - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum xác nhận đang tích cực điều trị cho một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi, không có gia đình trong tình trạng nguy kịch.

Theo bác sĩ Thiện, bé gái được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện vào chiều tối ngày 12/12, hiện bé đang được nằm ở khoa Nhi của bệnh viện.

Thông tin về sức khỏe hiện tại của bé gái sơ sinh, bác sĩ Lâm Thị Minh Nguyệt - Trưởng khoa Nhi cho biết sau một ngày tiếp nhận điều trị, mặc dù bé gái đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.

"Bé gái được một cô trong làng nhặt đem vô bệnh viện cấp cứu. Lúc đó bé bị nhiễm lạnh, toàn thân dơ bẩn, kiến cắn rất nhiều. Chẩn đoán ban đầu bé bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt và nhiễm trùng. Dù không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng dịch dạ dày của bé còn máu nhiều, bé chưa ăn được, phải nuôi qua đường tĩnh mạch và thở oxy, nằm trong lồng kính", bác sĩ Nguyệt thông tin.

Theo bác sĩ Nguyệt, bé gái nặng khoảng 2,5kg, từ lúc bé vào bệnh viện không có người thân nào đến thăm hay nhận lại bé. Về lâu dài, nếu bé ăn được thì sữa tã phía bệnh viện phải lên phương án thích hợp, hiện mọi chi phí của bé gái đều được BHYT chi trả theo quy định.

Tình hình hiện tại của bé gái 2 ngày tuổi nghi bị mẹ ruột vứt xuống hố phân sâu 2m: Sức khỏe còn rất yếu, suy hô hấp và nhiễm trùng nặng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi bé gái được phát hiện, nghi bị mẹ ruột vứt xuống hố phân rồi bỏ đi.

Như thông tin đã đăng tải, vào ngày 12/12, người dân cho biết chị N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu) nghi bỏ con gái mới sinh 2 ngày tuổi xuống một hố phân sâu 2 mét rồi bỏ đi.

Lập tức mọi người chạy đến giải cứu đứa bé, dùng nước sạch rửa các vết bẩn, phân dính trên người rồi đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Kom Tum cấp cứu.

Theo một số thông tin, trước đó chị N. hẹn hò và có bầu với bạn trai. Sau khi sinh con thì 2 người xảy ra mâu thuẫn. Do tuổi còn non trẻ, suy nghĩ nông cạn nên chị N. đã để đứa con vừa chào đời rơi vào cảnh nguy kịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm