Tin vui: Chính quyền Thượng Hải xác nhận - CKTG 2020 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 14/05/2020

Trái với lo ngại của nhiều người, giải đấu CKTG 2020 diễn ra tại Trung Quốc vào cuối năm nay sẽ được ưu tiên tổ chức đúng kỳ hạn.

Vừa qua, bà Wei Huang - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Thượng Hải đã phát biểu tại buổi họp báo đầu tiên của Triển lãm ChinaJoy về những câu hỏi liên quan tới chuỗi sự kiện giải đấu thể thao điện tử sẽ diễn ra tại Thành phố này vào cuối năm nay.

Trong đó, bà Wei khẳng định: "Giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 diễn tại Phố Đông, Thượng Hải sẽ được đăng cai tổ chức đúng kỳ hạn vào tháng 10 năm nay."

Phát ngôn của bà Wei cũng chính là câu trả lời giải đáp mọi mối lo ngại của cộng đồng thể thao điện tử Trung Quốc về số phận của giải đấu lớn nhất nền LMHT chuyên nghiệp, vốn đã bị xáo trộn khá nhiều bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tin vui: Chính quyền Thượng Hải xác nhận - CKTG 2020 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch - Ảnh 1.

Bà Wei Huang tại buổi Họp báo triển lãm ChinaJoy

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 được đánh giá là một sự kiện thể thao, văn hóa trọng đại đối với Trung Quốc trong năm nay. Bằng chứng là việc sự kiện này được đăng cai tổ chức tại Quận Phố Đông - Khu vực sầm uất nhất và là biểu tượng của thành phố Thượng Hải.

Sau khi MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ, cộng đồng game thủ Trung Quốc đã bày tỏ sự lo lắng trước viễn cảnh CKTG 2020 cũng sẽ có số phận tương tự. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, mọi thứ đã trở nên khả quan hơn, khi dịch bệnh Covid-19 đã có dấu hiệu được khống chế tại một số quốc gia, trong đó có Trung Quốc.

Tin vui: Chính quyền Thượng Hải xác nhận - CKTG 2020 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch - Ảnh 2.

Nếu mọi việc tiến triển tốt đẹp, thì hệ thống giải đấu thể thao và Esports thế giới dự kiến sẽ trở lại hoạt động bình thường vào giai đoạn Quý III năm nay, cũng là thời điểm CKTG 2020 được diễn ra.

Đây là cơ sở để Chính quyền Phố Đông tỏ ra rất tự tin vào việc sẽ đáp ứng tổ chức đăng cai giải đấu CKTG 2020 đúng kỳ hạn, và lời cam kết này cũng đồng nghĩa với việc cộng đồng game thủ LMHT quốc tế tạm thời có thể quên đi nỗi lo về việc giải đấu lớn nhất trong năm bị hủy bỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm