Tìm thấy 10 thi thể vụ rơi máy bay Nga

Tuổi Trẻ, Theo 22:27 25/12/2016

Lúc 19h37' (giờ VN), đài RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thông tin trên. Bộ này cũng xác nhận không ai sống sót trong vụ tai nạn của chiếc máy bay Tu-154 chở 92 người này.

Tìm thấy 10 thi thể vụ rơi máy bay Nga  - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ với hơn 3.000 người đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân rơi máy bay - Ảnh: Sputnik

Hiện lực lượng cứu hộ với hơn 3.000 người, 27 tàu, 37 thợ lặn, 4 trực thăng, máy bay không người lái và tàu ngầm lặn sâu đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vụ phi cơ quân sự Tu-154 của Nga chở 92 người rơi xuống Biển Đen

Lúc 19h15' (giờ VN), Bộ Quốc phòng Nga cho biết khu vực tìm kiếm và cứu hộ được xác định trong phạm vi 10,5 km2.

RIA Novosti đưa tin Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin và thân nhân các nạn nhân. Trước đó Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier cũng gửi lời chia buồn và hi vọng các đội cứu hộ sẽ tìm thấy người sống sót.

Tổng thống Syria Bashar Assad cũng gửi lời chia buồn đến Tổng thống Vladimir Putin.

Liên quan đến nguyên nhân tai nạn, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Viktor Ozerov - người đứng đầu ủy ban quốc phòng thuộc Thượng viện Nga, nói ông loại trừ yếu tố khủng bố do máy bay này thuộc quản lý của quân đội, đồng thời cho rằng nguyên nhân máy bay rơi có thể là trục trặc kỹ thuật hay lỗi điều khiển bay.

Clip lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn - Nguồn: Sputniknews/YouTube

Trong khi đó Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ điều tra vụ tai nạn. Ông Putin cũng tuyên bố tổ chức quốc tang cho các nạn nhân vào ngày 26-12.

Về việc Nga có tiếp tục sử dụng loại máy bay Tu-154 sau vụ tai nạn này không, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov cho rằng cần phải đợi kết quả điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày