Tìm ra con vật được giấu ở bức tranh dưới đây trong vòng 10 giây chứng tỏ IQ bạn cực cao

Huỳnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 07:51 08/11/2022

Liệu rằng bạn có thể phát hiện ra một con vật ẩn ở bức hình trong 10 giây?

Ảo ảnh quang học luôn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cách bộ não của chúng ta hoạt động. Sự kết hợp gần như hoàn hảo của màu sắc, ánh sáng và các kiểu ký tự có thể đánh lừa bộ não của chúng ta nhận thức một cách trực quan. Và dĩ nhiên, bài kiểm tra IQ dưới đây cũng không phải ngoại lệ. Liệu rằng bạn có thể phát hiện ra một con vật được giấu trong ảo ảnh quang học dưới đây trong 10 giây?

Gợi ý: Thách thức lớn nhất là phát hiện những gì đang ẩn trong hình ảnh ở giữa các đường zig-zag, điều này sẽ cho biết chỉ số IQ của bạn như thế nào. Một số người có thể nhìn thấy nó ngay lập tức, trong khi những người khác phải đứng hình rất lâu.

Tìm ra con vật được giấu ở bức tranh dưới đây trong vòng 10 giây chứng tỏ IQ bạn cực cao - Ảnh 1.

Và đâu là lời giải?

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện ra chú gấu trúc ẩn mình giữa các đường ngoằn ngoèo. Để bạn dễ hình dung, hãy quan sát hình ảnh phác thảo con gấu trúc ẩn trong ảo ảnh quang học dưới đây:

Tìm ra con vật được giấu ở bức tranh dưới đây trong vòng 10 giây chứng tỏ IQ bạn cực cao - Ảnh 2.

Được biết, hình ảnh trên được tạo ra bởi nghệ sĩ Ilja Klemencov và nó đã được chia sẻ trên TikTok bởi Hectic Nick. Hình ảnh này đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong suốt một thời gian dài với duy nhất một câu hỏi: "Nghệ sĩ người Nga Ilja Klemencov đã ẩn chứa điều gì trong những đường zig-zag đen và trắng?"

Nếu bạn có thể nhìn thấy được con gấu trúc ở giữa các đường ngoằn ngoèo trong 10 giây, thì chỉ số thông minh (IQ) của bạn trên mức trung bình. Bởi lẽ, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology, những người có chỉ số IQ cao có thể tập trung vào các chi tiết và bỏ qua những thông tin ít liên quan một cách dễ dàng hơn so với người khác.

Nguồn: Jagranjosh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày