TikToker nổi tiếng dạy học sinh cách đối phó khi bị bắt bật cam học online, thầy giáo tâm lý phản ứng cực gắt

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/09/2021

Theo nam giáo viên, đây là hành động không thể chấp nhận được.

Gần 2 năm qua, các ứng dụng học online trở nên phổ biến trong cộng đồng học sinh và giáo viên. Song việc phải thích nghi với cách học mới lại khiến học sinh kiếm thêm những trò mẹo lách luật với giáo viên. Đáng nói, đứng đằng sau nó lại là hàng loạt TikToker chỉ cách lách luật này, còn tự nhận đây chỉ là "mẹo vặt trong cuộc sống".

Trong số đó có H.P.N - một TikToker sở hữu hơn 11,5 triệu lượt thích trên nền tảng này. Cô nàng từng chia sẻ một video dạy học sinh đối phó với giáo viên khi bị yêu cầu bật camera.

H.P.N đã giả vờ làm hỏng camera bằng cách dán băng dính. Khi đó màn hình sẽ tự nhiên bị mờ, nhòe đi khiến giáo viên không biết được người đối diện đang làm gì. Và tất nhiên, với trường hợp bất đắc dĩ này, cũng có rất ít giáo viên sẽ bắt học sinh phải thay đổi thiết bị để tiếp tục học tập.

TikToker nổi tiếng dạy học sinh cách đối phó khi bị bắt bật cam học online, thầy giáo tâm lý phản ứng cực gắt - Ảnh 1.

Nữ TikToker dạy học sinh lách luật bằng cách dán băng dính vào camera

TikToker bức xúc trước hành động dạy học sinh cách né yêu cầu bật camera của giáo viên

Song "trò mèo" nay đã khiến 1 giáo viên bức xúc lên tiếng. Đó là TikToker Ngọc Bình - nam giáo viên chuyên chia sẻ những kiến thức liên quan đến tâm lý, phương pháp hướng nghiệp cho các bạn học sinh.

Có kinh nghiệm phân tích tâm lý các bạn học sinh, anh chàng cho hay không hiểu tại sao những content chỉ cách gian lận này vẫn trôi nổi trên mạng xã hội.

Ngọc Bình cho hay: "Mình không biết nên reaction những video này ra sao. Mình không biết các bạn đã học được điều gì và tại sao những clip này vẫn trôi nổi trên TikTok. Các bạn thực sự không hiểu được cảm giác của người dạy khi mà tương tác một mình trước máy tính, không ai bật camera thì cứ cảm giác như đang thuyết trình trong căn phòng rỗng.

Nhiều bạn comment ở dưới cũng rất ngộ: 'Các bạn cứ bảo chị ý dạy hư. Chị ý chỉ share thôi chứ việc học hay không là do các bạn mà'. Nhưng trẻ con đi học liệu đã đủ nhận thức và trách nhiệm để hiểu ra điều đó.

Ở dưới cũng có một bạn biện luận rất buồn cười: "Nhưng có nhiều câu không trả lời được nên mới phải dùng cách này thôi". Không biết có thể nói con không biết, sao phải phức tạp vậy? Đi học mà cứ nghĩ cách đối phó thì thực sự không biết các bạn sẽ học được cái gì nữa".

TikToker nổi tiếng dạy học sinh cách đối phó khi bị bắt bật cam học online, thầy giáo tâm lý phản ứng cực gắt - Ảnh 3.

H.P.N chuyên đăng tải những video bày cách gian lận thi cử

Nhiều người cũng đồng tình với ý kiến của thầy giáo tâm lý này. H.P.N vốn là cái tên gây tranh cãi trong cộng đồng TikToker, chuyên làm những video công nghệ dạy học sinh lách luật, gian lận thi cử.

Có một thời gian, nhiều TikToker đã lên án những video phản giáo dục của cô nàng. H.P.N đã lên tiếng xin lỗi song cũng chỉ là hứa suông, vẫn tiếp tục tạo ra những video phản cảm.

Một số bình luận góp ý bên dưới đoạn video:

- "Thầy mình nhiều khi còn sợ không ai nghe, cứ phải hỏi lại: 'Các em có còn đang nghe nữa không, lên tiếng cho thầy biết mới'. Trời nghe mà thấy thương lắm".

- "Em rất đồng tình với ý kiến của anh. Học thì cho nó tử tế, còn không thì nói thẳng là không học. Phải biết tôn trọng công sức giáo viên bỏ ra chứ ai lại thế này".

- "Theo mình việc tắt camera chỉ đúng một phần. Vì đôi lúc có người nhà đi qua đi lại hoặc khi học phải sửa soạn rất mất công. Nhưng theo ý TikToker H.P.N thì rõ ràng đang dạy hư học sinh rồi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm