Tiết lộ lý do rời YG Entertainment, cựu trainee "lão làng" ám chỉ có sự phân biệt đối xử trong công ty?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 03/05/2019

Từng có thời gian luyện tập ở YG Entertainment, cựu thực tập sinh này tiết lộ có sự phân biệt đối xử giữa các trainee trong video giải thích lý do mình rời công ty.

Maydoni từng là 1 trong những thực tập sinh nổi tiếng được YG Entertainment chiêu mộ vào năm 2005. Thế nhưng định mệnh đã không để cô trở thành nghệ sĩ của công ty này khi vài năm sau đó, cô rời YG và debut dưới trướng Nega Network. Mới đây, nữ ca sĩ đã tiết lộ lý do mình "dứt áo" khỏi "ông lớn" Big 3 trong một video mang tên "Tôi từng nghĩ họ là một gia đình nhưng đây là nguyên nhân vì sao tôi rời YG", qua đó ám chỉ đến nhiều góc khuất của công ty.

Tiết lộ lý do rời YG Entertainment, cựu trainee lão làng ám chỉ có sự phân biệt đối xử trong công ty? - Ảnh 1.

Maydoni nêu lý do rời YG, tiết lộ cách đối xử của nhân viên công ty với thực tập sinh

Maydoni giải thích rằng một trong những lý do khiến cô chọn cách rời đi chính là bởi sự thay đổi của nhân viên YG trong cách đối xử với cô khi có thêm nhiều trainee đến từ những gia đình giàu có gia nhập công ty và tặng họ những món quà "nho nhỏ".

Cô cho biết: "Thái độ nhân viên của công ty, các anh chị quản lý vào một ngày bắt đầu thay đổi. Những người bạn khá giả hơn bắt đầu vào công ty. Tôi là một trong những thực tập sinh nữ sớm nhất nên các nhân viên thường chăm sóc tôi rất tốt, nhưng tôi thấy họ dần dần khác. Tôi không biết bởi vì các trainee không tặng nhau cái gì, nhưng sau đó phát hiện ra họ đem  những chai rượu vang đắt tiền cha họ mua từ nước ngoài về hoặc các món quà giá trị cao tặng cho các nhân viên.

Họ (những thực tập sinh giàu có) hẳn là chú ý nhiều hơn đến các giáo viên. Sau đó, thái độ của các nhân viên và giáo viên đối với họ hoàn toàn thay đổi. Mối quan tâm của nhân viên công ty cũng bắt đầu chuyển hướng".

Maydoni cho rằng thái độ nhân viên YG thay đổi sau khi được các thực tập sinh có điều kiện tặng quà

Cựu trainee YG cũng chia sẻ có hệ thống phân cấp thứ bậc nghiêm ngặt giữa các thực tập sinh. Những người vào công ty sau sẽ phải cúi đầu chào hỏi những người đến trước mà không phân biệt tuổi tác. Thế nhưng có một trainee mới không hề chào cô, dù người này gia nhập YG sau Maydoni. 

Để tỏ lòng thân thiện, Maydoni cho biết cô đã chủ động chào hỏi, nhưng sau đó lại được chủ tịch khuyên nên tiếp cận thực tập sinh mới này: "Vì tôi vào từ những ngày đầu, tất cả các trainee vào sau sẽ là hậu bối của tôi. Nhưng có một hậu bối thường xuyên tránh việc chào hỏi. Nhưng tôi muốn thân thiện nên đã chào trước. Tuy nhiên một ngày, chủ tịch gặp tôi vào bảo "Sao em không đến chào (trainee mới kia) trước?".

Dù Maydoni giải thích với chủ tịch YG rằng cô đã cố gắng chào hỏi "lính mới" kia 3 lần liền, nhưng lần nào cũng bị "bơ" thì vị chủ tịch chỉ đáp lời: "Có lẽ sẽ rất tốt cho em khi trở thành bạn với thực tập sinh đó".

Maydoni nói: "Tôi nói với chủ tịch rằng tôi đã cố gắng chào đến 3 lần nhưng thực tập sinh đó toàn "bơ" tôi. Khi tôi nói thế với ông ấy rằng có vẻ người kia không muốn thành bạn tôi, ông ấy bảo "Có lẽ sẽ rất tốt cho em khi trở thành bạn với thực tập sinh đó". Trainee nọ có vẻ lảng tránh tôi và thực sự là chúng tôi không thân thiết cho lắm, tôi cũng không nhớ nhiều về người đó. Tôi cố gắng thân thiện vì gợi ý của chủ tịch, nhưng bắt đầu cảm thấy kì cục về điều đó".

Ngoài ra trong video giải thích vì sao mình rời YG, Maydoni còn tập trung nhắc tới sự phân biệt đối xử giữa các trainee dựa vào điều kiện gia đình ở YG Entertainment và giải thích rằng cô đã hoàn toàn mất tự tin khi bị phân biệt như vậy.

Tiết lộ lý do rời YG Entertainment, cựu trainee lão làng ám chỉ có sự phân biệt đối xử trong công ty? - Ảnh 3.

Maydoni mất tự tin khi chứng kiến sự phân biệt đối xử giữa các thực tập sinh ở YG

Maydoni sinh năm 1991. Cô rời YG Entertainment vào năm 2007 và chính thức ra mắt 2 năm sau đó. Tuy nhiên sự nghiệp âm nhạc của cô không lấy làm nổi bật. Nữ ca sĩ gây chú ý trở lại khi tiết lộ cuộc sống ngày còn là trainee dưới trướng YG. Cô từng chia sẻ mình bị cấm lại gần các thực tập sinh nam, bị quản lý xóa số điện thoại của Big Bang sau khi trao đổi số với đàn anh và ở YG, các thực tập sinh không làm bạn mà được khuyến khích trở thành đối thủ của nhau.

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm