Tiết lộ cát-sê gây sốc của Địch Lệ Nhiệt Ba: 7 tỷ đồng/sự kiện, 1001 chi phí đãi ngộ phát sinh cho cả ekip

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 17:16 22/08/2020

Hiện tại, thông tin về thu nhập của nàng "Mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba đang gây tranh cãi trên MXH.

Chủ đề thu nhập của các minh tinh trong showbiz luôn nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Rất nhiều tranh cãi xung quanh các nghệ sĩ nhận thù lao khủng nhưng không xứng đáng với thực lực, hay phân cấp giữa các ngôi sao hạng A so với sao hạng B, C đều có sự khác biệt rõ ràng. Bên cạnh đó, nhiều diễn viên, ca sĩ thường có yêu cầu cao về mức đãi ngộ khi nhãn hàng, truyền thông muốn hợp tác với họ.

Mới đây, trang QQ có 1 bài viết chia sẻ về việc người dùng mạng tìm thấy 1 ứng dụng cung cấp thông tin về giá trị thương mại, cát-sê của nhiều ngôi sao trong giới. Những con số khủng đã khiến cho không ít người phải tròn mắt ngạc nhiên, trong số đó, mức đãi ngộ dành cho Địch Lệ Nhiệt Ba thậm chí còn gây sốc.

Tiết lộ cát-sê gây sốc của Địch Lệ Nhiệt Ba: 7 tỷ đồng/sự kiện, 1001 chi phí đãi ngộ phát sinh cho cả ekip - Ảnh 2.

Ứng dụng này miêu tả Địch Lệ Nhiệt Ba là ca sĩ, diễn viên, có hơn 65 triệu fan trên MXH, chứng minh độ hot của người đẹp Tân Cương. Mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện mang tính thương mại, cát-sê của người đẹp rơi vào khoảng 2 triệu Tệ (tương đương 7 tỷ đồng) chưa bao gồm thuế, hoặc nếu có thuế phát sinh sẽ đều do phía đối tác trả tiền.

Tuy nhiên, ngoài việc mời được Địch Lệ Nhiệt Ba tới sự kiện, bên đối tác cũng phải chịu trách nhiệm chi trả cho rất nhiều yêu cầu chi tiết khác, từ việc ăn mặc cho đến đi lại, mọi thứ phải có tiêu chuẩn thống nhất. Ví dụ như, Nhiệt Ba sẽ có 6 nhân viên đi theo, vé máy bay ngồi ghế hạng nhất, xe đưa đón đi lại cũng hạng nhất, khách sạn ở hạng 5 sao trở lên.

Tiết lộ cát-sê gây sốc của Địch Lệ Nhiệt Ba: 7 tỷ đồng/sự kiện, 1001 chi phí đãi ngộ phát sinh cho cả ekip - Ảnh 3.

Ở hạng mục ăn uống cũng có tiêu chuẩn riêng. Ngôi sao sẽ có mức 2000 Tệ (tương đương 7 triệu đồng) cho 1 ngày, những nhân viên đi theo là 800 Tệ (tương đương 2,8 triệu đồng). Nếu như có 6 nhân viên đi theo, tổng cộng 1 ekip như vậy sẽ tốn khoảng 6800 Tệ (gần 24 triệu đồng) tiền ăn một ngày. Đó là còn chưa kể những phụ phí liên quan khác như phí trang điểm và làm tóc, yêu cầu về việc địa điểm tổ chức sự kiện cách sân bay không quá 3 giờ đồng hồ đi xe,...

Tiết lộ cát-sê gây sốc của Địch Lệ Nhiệt Ba: 7 tỷ đồng/sự kiện, 1001 chi phí đãi ngộ phát sinh cho cả ekip - Ảnh 4.

Theo ứng dụng này tiết lộ, những nghệ sĩ có giá cát-sê 1 triệu Tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng) trở lên sẽ có những yêu cầu tiêu chuẩn giống như trên, có thể kể đến như Vương Tổ Lam, Đặng Siêu, Dương Mịch, Lục Nghị, Lâm Tuấn Kiệt, Trương Bích Thần, Cổ Lực Na Trát,...

Trong khi đó, những nghệ sĩ gạo cội của Hong Kong và Đài Loan lại có mức giá cát-sê "mềm" hơn, ví dụ như Hàng Thiên Kỳ, Mã Đức Chung chỉ có 150.000 Tệ (525 triệu đồng), Mã Đức Chung. Diễn viên Sa Dật dù rằng rất nổi tiếng nhưng cát-sê thương mại của anh chỉ rơi vào khoảng 600.000 Tệ (tương dương 2,1 tỷ đồng).

Tiết lộ cát-sê gây sốc của Địch Lệ Nhiệt Ba: 7 tỷ đồng/sự kiện, 1001 chi phí đãi ngộ phát sinh cho cả ekip - Ảnh 5.
Tiết lộ cát-sê gây sốc của Địch Lệ Nhiệt Ba: 7 tỷ đồng/sự kiện, 1001 chi phí đãi ngộ phát sinh cho cả ekip - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ đình đám của Cbiz có những mức cát-sê riêng cùng chế độ đãi ngộ đi kèm.

Về những thông tin này, netizen xứ Trung bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều, một cho rằng những con số trên là "không tưởng",phô trương, tiền ăn mỗi ngày 2000 Tệ quá đắt đỏ, một bên lại cho rằng những chi phí trên khá bình thường, bởi theo tiết lộ của 1 MC kỳ cựu đài Chiết Giang, Chương Tử Di nhận cát-sê thương mại rơi vào 9 chữ số (tức hàng trăm triệu Tệ - hàng trăm tỷ đồng), trong khi Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba nổi tiếng không hề kém cạnh nhưng lại có mức tiền chênh lệch quá cao.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, những con số trên là giả, không ai có thể kiểm chứng. Ngoài ra, trang QQ cũng đặt câu hỏi về việc, cát-sê của các nghệ sĩ đình đám như Angela Baby - Dương Mịch thường kiếm bộn tiền chủ yếu nhờ đóng phim và làm đại diện quảng cáo, họ rất ít khi tham gia các sự kiện thương mại, chính vì vậy, những con số kia có thể khiến người hâm mộ "đỏ mắt ghen tị" nhưng đối với các minh tinh, họ khá thận trọng bởi các sự kiện này có thể khiến họ "mất giá".

Nguồn: QQ

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm