Tiếng Trung “nhúng” - phương pháp học mới tò mò với người đam mê ngôn ngữ Trung Quốc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/04/2020

Sau thời gian dài học tiếng Trung nhưng vẫn không thể sử dụng được vào mục đích giao tiếp hay phục vụ cho công việc.

Tiếng Trung “nhúng” - phương pháp học mới tò mò với người đam mê ngôn ngữ Trung Quốc - Ảnh 1.

Học trước quên sau, gặp khó khăn không thể tiếp tục tự học lên cao sau khi ngừng tham gia đào tạo hoặc vô vàn nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập không như ý muốn.

Tất cả những nỗi băn khoăn đó sẽ được giải đáp trên góc độ phương pháp dạy và học mà Thanhmaihsk tích lũy dựa trên những kinh nghiệm thực tế trong suốt gần 10 năm qua.

Từ năm 2012 đến nay, các thế hệ học viên Thanhmaihsk đã được làm quen với một phương pháp giảng dạy mới, phương pháp giảng dạy tiếng trung tích hợp M-contask. Đây là phương pháp mà người học sau quá trình thực hiện một nhiệm vụ ngôn ngữ cụ thể bằng cách NHÚNG mình trong môi trường gần như 100% tiếng Trung, sẽ hình thành được kỹ năng sử dụng tiếng Trung cho bản thân.

Nhiệm vụ ngôn ngữ chính là " quá trình người học dùng những từ, ngữ, cấu trúc câu... Được cung cấp trên lớp thực hiện mục một mục đích cụ thể lớn nhỏ khác nhau, ví dụ nhỏ như "Đổi tiền", "Mua hoa quả" , "Khám bệnh" hay mục đích lớn như "Đàm phán giá cả lô hàng cafe"...

Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ chính là "quá trình nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Trung sau đó nói ra và viết ra được bằng tiếng Trung".

NHÚNG mình trong môi trường tiếng Trung chính là "quá trình người học tiếp thu kiến thức mới như từ, ngữ, cấu trúc câu… và hình thành kỹ năng sử dụng đều thông qua cách dẫn dắt bằng tiếng Trung của người dạy, trong môi trường gần như môi trường bản ngữ".

Đặc trưng nổi bật của Phương pháp giảng dạy tích hợp M-contask chính là quá trình người học được "NHÚNG" mình trong môi trường ngôn ngữ tiếng Trung. Nên có thể gọi đây là phương pháp học tiếng Trung "NHÚNG".

Với Tiếng Trung "NHÚNG", bạn sẽ được học từ trong câu, học câu trong văn cảnh, và học xong sẽ sử dụng được luôn kiến thức mới học, không dịch, không đặt câu.

Tiếng Trung "NHÚNG" có gì mới?

"NHÚNG" được xem là phương pháp cực kỳ hiệu quả khi người học bắt đầu tiếp cận bất kỳ ngôn ngữ nào, tương tự như "Tắm ngôn ngữ" của tiếng Anh vậy.

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta đã học tiếng Việt theo trình tự nghe - nói sau đó được đến trường học đọc - viết và được "đắm mình" hàng ngày trong tiếng mẹ đẻ cùng bố mẹ, ông bà, anh chị....

Áp dụng điều này trong việc học tiếng Trung, người học được nghe những người xung quanh nói chuyện hoàn toàn bằng tiếng Trung, ghi nhớ từ mới trong tình huống... Bằng hình ảnh, âm thanh hoặc hành động với tần suất nhiều sẽ ghi nhận vào bộ não rằng ngôn ngữ ấy được sử dụng như thế nào, trong hoàn cảnh nào. Từ ngữ đó, bạn sẽ ghi nhớ một cách tự nhiên và bật ra theo bản năng dưới dạng thức câu nói cụ thể, phục vụ mục đích giao tiếp của bạn.

Với tiếng Trung "NHÚNG", bạn sẽ được học từ trong câu, học câu trong văn cảnh, và học xong sẽ sử dụng được luôn kiến thức mới học.

Tiếng Trung “nhúng” - phương pháp học mới tò mò với người đam mê ngôn ngữ Trung Quốc - Ảnh 2.

Tại sao gọi là tiếng Trung "NHÚNG"?

Nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao lại gọi là tiếng Trung nhúng mà không phải từ khác. "NHÚNG" ở đây có thể hiểu là hàng ngày bạn sẽ được đắm mình trong tiếng Trung, bạn sẽ không tư duy Việt - Trung trong các tình huống. Đây chính là mấu chốt giúp bạn phản xạ tiếng Trung tốt trong giao tiếp đời sống.

Hiện nay với người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng đều gặp tình trạng, suy nghĩ ở trong đầu rất tốt, hiểu đối phương nói, có câu trả lời nhưng lại không phản xạ được thành câu khi giao tiếp.

Đó chính là hạn chế của phương pháp học truyền thống, điều bạn cần thay đổi bây giờ chính là học tiếng Trung "NHÚNG".

Tiếng Trung “nhúng” - phương pháp học mới tò mò với người đam mê ngôn ngữ Trung Quốc - Ảnh 3.

Học viên theo học tiếng Trung tại Thanhmaihsk

Ai tạo ra tiếng Trung "NHÚNG"

THANHMAIHSK là đơn vị đã xây dựng phương pháp học tiếng Trung "NHÚNG". Đây là kết quả nghiên cứu trong thời gian dài của cô Trần Thị Thanh Mai - CEO kiêm Founder của THANHMAIHSK cùng rất nhiều thầy cô chuyên môn để cho ra lộ trình học tiếng Trung nhúng hiệu quả cho tất cả học viên.

Phương pháp mới này được áp dụng cho tất cả các khóa học tại THANHMAIHSK. Tiếng Trung "NHÚNG" cùng giáo trình mới hiện đại được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên 100% thạc sĩ tại THANHMAIHSK chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những buổi học tiếng Trung chất lượng, hiệu quả nhất. 

Ở đâu dạy tiếng Trung "NHÚNG" tốt?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK là một đơn vị dẫn đầu trong đào tạo tiếng Trung hiện nay, phủ sóng bắc nam với hệ thống hơn 10 cơ sở. THANHMAIHSK luôn nỗ lực đổi mới, tìm tòi các phương pháp học tập hiện đại, hiệu quả để giúp người học được tiếp cận với tiếng Trung "chuẩn" và "đúng".

Phương pháp tiếng Trung "NHÚNG" ra đời là kết quả tất yếu của quá trình đổi mới nhận thức, đổi mới tư duy trong thời kì 4.0 khi những cái cũ, yếu sẽ bị đào thải, thay thế cho những cái mới, tốt và hiệu quả hơn.

Tiếng Trung THANHMAIHSK tin rằng, với phương pháp tiếng Trung hiệu quả này sẽ là giải pháp giúp bạn nắm bắt và giao tiếp tiếng Trung tốt hơn.

Mời truy cập trang web của Thanhmaihsk để tìm hiểu về Tiếng Trung "NHÚNG" và các chương trình đào tạo của Thanhmaihsk: Thanhmaihsk.edu.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm