Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: "Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30"

Đình Viên, Theo Trí Thức Trẻ 00:23 20/11/2019

Chiều ngày 19/11, trên sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng, U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên sau khi di chuyển vào TP.HCM. Trả lời phỏng vấn trước truyền thông, tiền vệ Thái Quý cho biết Hùng Dũng và Trọng Hoàng sẽ là sự bổ sung cần thiết để hướng tới mục tiêu cao nhất ở SEA Games 30.

Khi U22 Việt Nam di chuyển vào TP.HCM, ban huấn luyện đã tính đến phương án cho các cầu thủ thích nghi khí hậu ở phía Nam, vì so với Hà Nội thời tiết đang khá lạnh. Việc có được khí hậu tương đồng với thành phố Manila (Philippines) các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ có cảm giác bóng cũng như thể lực tốt hơn. Bên cạnh đó, việc chọn mặt sân cỏ nhân tạo ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, mặt sân đạt chuẩn quốc tế để tập luyện, nó như một điều kiện cần giúp U22 Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu giành là tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 30.

U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên sân trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thái Quý đánh giá cao Hùng Dũng, Trọng Hoàng.

Thực tế đây không phải lần đầu tiên U22 Việt Nam tập luyện sân cỏ nhân tạo tại TP.HCM. Trước đó, ở trận giao hữu với U22 UAE trên sân Thống Nhất ngày (13/10), các học trò HLV Park Hang-seo đã có ít nhất 3 buổi tập trên sân trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chia sẻ về những thuận lợi cũng như khó khăn khi thi đấu và tập luyện trên sân cỏ nhân tạo, tiền vệ Thái Quý cho biết: "Thực tế đây không phải lần đầu tiên U22 Việt Nam tập sân cỏ nhân tạo, trước đó đội cũng đã di chuyển vào TP.HCM và tập nơi đây.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

Các cầu thủ U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên sân trường Đại học Tôn Đức Thắng khi di chuyển vào TP.HCM. Ảnh: Đình Viên.

Bên cạnh đó, thời gian tập tại Trung tâm PVF, U22 Việt Nam cũng đã thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Vậy nên cũng không có điều gì bất cập với toàn đội khi trở lại nơi đây. Tất nhiên, khi đang thi đấu mặt sân cỏ tự nhiên và chuyển sang chơi sân cỏ nhân tạo sẽ gặp một chút khó khăn như mặt sân cứng, độ nảy của quả bóng đi theo quỹ đạo khó lường".

Theo thông tin mới nhất, HLV Park Hang-seo đã bổ sung hai cái tên trên 22 tuổi tham dự SEA Games 30, cụ thể đó là Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng. Đánh giá về hai sự bổ sung này của HLV Park Hang-seo, tiền vệ Thái Quý cho hay: "Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng đến mục tiêu cao nhất, cả hai chơi được nhiều vị trí trên sân. Chắc chắn sự đa năng của họ sẽ giúp ban huấn luyện có nhiều phương xây dựng lối chơi khi SEA Games 30 có lịch thi đấu dày đặc.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý đánh giá cao sự bổ sung hai cái tên cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30. Ảnh: Đình Viên.

Bảng đấu của U22 Việt Nam có cả Thái Lan và Indonesia, cá nhân tôi đánh giá đây sẽ là đối thủ cạnh tranh giành vé đi tiếp. U22 Indonesia là đội bóng mạnh, họ thi đấu khá tốt ở giải vừa diễn ra tại Campuchia. Với U22 Việt Nam muốn đi đến trận đấu cuối cùng phải đánh bại mọi đối thủ", Trương Văn Thái Quý đánh giá cao Thái Lan và Indonesia hai đối thủ ở bảng đấu với Việt Nam.

Sau buổi tập chiều ngày (19/11), nhiều khả năng buổi tập lúc 20h00 ngày mai (20/11) U22 Việt Nam sẽ có đầy đủ quân số khi ĐT Việt Nam thi đấu xong trận đấu cuối cùng trong năm 2019 ở vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan.

Một số hình ảnh buổi tập chiều ngày 19/11:

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 4.

Trương Văn Thái Quý trên sân tập chiều 19/11 cùng các đồng đội khác. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 5.

Trợ lý của HLV Park Hang-seo ông Kim Han Yoon chỉ đạo buổi tập U22 Việt Nam trên sân Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 6.

Các cầu thủ Thanh Sơn, Việt Hưng, Thanh Hậu,..trên sân tập. Do U22 Việt Nam chưa đủ quân số nên các cầu thủ chỉ khởi động nhẹ, làm quen mặt sân cỏ nhân tạo và chơi bóng ít chạm trong phạm vi hẹp. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 7.

Các cầu thủ khởi động bước vào buổi tập chính thức. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 8.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài sẽ là gương mặt được thầy Park đặc biệt quan tâm nơi hàng thủ. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 9.

Hậu vệ Nguyên Đức Chiến của CLB Viettel sẽ phải nỗ lực khá nhiều để cạnh tranh suất đá chính với Văn Hậu, Tiến Sinh, Tấn Tài,..nơi hàng thủ. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 10.

Trong Đại vẫn băng mắt vì chấn thương gặp phải ở trận giao hữu với Myanmar tại Hà Nội. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 11.
Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 12.

Tiền đạo Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh và Hoàng Đức sẽ là mũi nhọn số 1 trên hàng công của U22 Việt Nam khi tham dự SEA Games 30. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 13.

Triệu Việt Hưng một gương mặt đầy triển vọng ở tuyến giữa của U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Đình Viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm