Tiền nhiều để làm gì: YouTuber tốt bụng "đốt" 2 tỷ không cần nghĩ cho đồng nghiệp mới vào nghề

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 19/04/2019

Danh tiếng của anh chàng YouTuber này cũng khá quen thuộc với cộng đồng quốc tế, đủ để khiến ai cũng trầm trồ ngay khi nghe đến.

YouTuber hay streamer cũng đều là những lĩnh vực hái ra tiền trong thời đại 4.0 hiện nay. Đó có thể coi là một nghề hoạt động toàn thời gian, đầu tư công sức và chất xám không kém những công việc khác. Tuy nhiên, có người nỗ lực thành công và phất lên nhanh chóng trong khi người khác chật đi sau, thậm chí chẳng có lấy một mống hy vọng âu cũng là chuyện thường ngày ở huyện.

Nếu là một fan thường xuyên theo dõi cộng đồng streamer quốc tế, có lẽ cái tên MrBeast cũng không hẳn quá xa lạ. Tên thật Jimmy Donaldson, hiện đang là một trong những YouTuber nổi tiếng trên toàn thế giới với 17 triệu sub. Những video giật gân, nghịch ngợm từ lâu đã trở thành nét đặc trưng của kênh MrBeast, thậm chí còn chơi cực lớn với những lần đầu tư cả chục, trăm nghìn đô cho quá trình dàn dựng.

Trong một diễn biến mới nhất, MrBeast lại một lần nữa không để hội fan thích hóng hớt phải thất vọng khi ra tay donate cả trăm nghìn USD - tương đương hơn 2 tỷ đồng - để giúp đỡ các streamer tập sự đang xuất phát từ con số không tròn trĩnh.

Mở đầu cuộc chơi, một anh chàng gầy gò hơi lười biếng nhưng cũng bắt trend khá tốt khi livestream mình... đang ngủ, giống một vụ việc hài hước trước đó.

Ban đầu có lẽ còn ngái ngủ nên chưa nhận ra số tiền tương đương 200 triệu đồng vừa bay vào túi chăng?

Một câu cảm ơn cũng khá ngơ ngác...

Tiếp đến, một gamer trong tựa game CS:GO đang say sưa tiêu diệt kẻ ác. Cùng lúc đó, MrBeast tiếp tục đến "đốt" tiếp 10.000 USD.

Khi kịp nhận mọi chuyện, cậu ta bỏ dở ván game cứu thế giới, chỉ biết lặng người khoe với các chiến hữu online về món tiền trên.

Anh chàng tiếp theo thậm chí mừng đến suýt khóc vì nhận được 6000 USD từ MrBeast.

Biểu cảm vui đến phát khóc không giấu nổi.

Không tin nổi vào mắt mình với số tiền vừa từ trên trời rơi xuống.

Đến lúc hoàn hồn nhận ra, cô gái chỉ biết ôm mặt bất ngờ cảm kích.

Cứ lần lượt như vậy với vài người nữa, tổng số tiền được donate lên tới 100.000 USD. Điểm chung của tất cả những streamer được MrBeast lựa chọn là việc họ gần như chưa có một thành công nào trong sự nghiệp livestream của mình. Con số khán giả họ thu được là "0", bé hơn bất kỳ tia hy vọng nhỏ nhoi nào.

Tới giờ phút này, hẳn nhiều người đang tự hỏi tại sao MrBeast lại làm vậy, và anh lấy đâu ra tiền để donate đi nhiều như thế mà không run tay?

Trước hết, MrBeast thừa nhận video này không hề có một nhà tài trợ nào trả tiền để làm. Hơn nữa, YouTube cũng không cho phép chạy quảng cáo trên nó vì chúng dùng các đoạn video cắt từ Twitch, vốn có tính bản quyền chặt chẽ và không thể dùng để kiếm tiền. Vì vậy, không có một nguồn tiền nào từ bên ngoài giúp bù đắp cho 100.000 USD mà MrBeast bỏ ra.

Tiền nhiều để làm gì: YouTuber tốt bụng đốt 2 tỷ không cần nghĩ cho đồng nghiệp mới vào nghề - Ảnh 7.

MrBeast cho thấy những video donate tương tự đều không được phép bật kiếm tiền YouTube vì có cắt ghép bản quyền từ Twitch.

Tất cả số 100.000 USD đó đều đỏ ra từ tiền túi của MrBeast, có thể là từ các khoản lợi nhuận kiếm được trên danh tiếng hiện tại. Tuy nhiên, trên hết, MrBeast muốn nhân cơ hội này để quảng cáo luôn cho thương hiệu Shop MrBeast mình mới mở, chuyên về quần áo, phụ kiện... Anh muốn cộng đồng dần biết đến những thiết kế độc đáo, trẻ trung và hợp trend trên shop của mình, chẳng hạn như chính những chiếc hoodie anh đang mặc trong video (với dòng chữ "Sub to PewDiePie" ăn theo cuộc đua Top 1 YouTube).

Hành động của MrBeast rõ ràng đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng mạng khi không tính toán quá nhiều mà donate nhiệt tình cho các streamer "0 view". Với những streamer may mắn được donate, dù không có danh tiếng nhưng họ sẽ sẵn sàng dùng một phần tiền đó mua ngược lại đồ của Shop MrBeast, quảng bá cho MrBeast tới bạn bè mình nhiều hơn nữa nếu có cơ hội.

Nhìn chung, đây như một event Give Away mà các shop hay "chơi lớn" vào các dịp khai trương, kỷ niệm thành lập hoặc ngày lễ lớn nào đó vậy. Chỉ có điều, lớn tới mức 100.000 USD bốc hơi trong vòng vài chục phút thì hẳn sẽ ít người dám so đo được với MrBeast...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm