Thừa hưởng bộ sưu tập búp bê cũ từ mẹ quá cố, người đàn ông không ngờ nó đáng giá hơn anh nghĩ

Newben, Theo Helino 09:33 01/07/2018

Khoảng 1 đến 2 tháng sau khi tặng bộ sưu tập búp bê cho cửa hàng đồ cũ, người đàn ông bất ngờ nhận được cuộc điện thoại thông báo về một khoản tiền trong đấy.

Câu chuyện đã xảy ra vào cuối năm 2017 nhưng mới đây, đài ABC đã đến quay lại đoạn clip ngắn về chuyện khá hi hữu này. Khi bà Millie Rhinehart (Santa Monica, Mỹ) qua đời vào tháng 10/2017, bà đã để lại bộ sưu tập búp bê của mình cho con trai. Thế nhưng, ông Ray Rhinehart - con trai của bà - lại không hứng thú lắm với bộ sưu tập này. Do đó, Ray quyết định mang những con búp bê đến tặng cửa hàng đồ cũ ở địa phương có tên Discovery Shop được điều hành bởi Hiệp hội Ung thư Mỹ. Đó cũng là lúc mọi chuyện trở nên thú vị hơn.

Thừa hưởng bộ sưu tập búp bê cũ từ mẹ quá cố, người đàn ông không ngờ nó đáng giá hơn anh nghĩ - Ảnh 1.

Bà Millie Rhinehart (Ảnh: Facebook)

Thừa hưởng bộ sưu tập búp bê cũ từ mẹ quá cố, người đàn ông không ngờ nó đáng giá hơn anh nghĩ - Ảnh 2.

Ông Ray Rhinehart (Ảnh: Facebook)

Thừa hưởng bộ sưu tập búp bê cũ từ mẹ quá cố, người đàn ông không ngờ nó đáng giá hơn anh nghĩ - Ảnh 3.

Ông Ray đã mang tặng những con búp bê của mẹ cho một cửa hàng bán đồ cũ. (Ảnh: ABC6)

Khoảng 1 đến 2 tháng sau đó, ông bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ cửa hàng này. Barbara - người quản lý cửa hàng - cho biết, cô thấy trong hộp đựng búp bê có tờ phong bì màu nâu. Khi mở ra, cô nghĩ rằng đó là phong bì đựng giày của búp bê nhưng thực tế lại là một số tiền trong đấy. “Hai tình nguyện viên làm việc cùng tôi đã lập tức chạy đến xem chuyện gì đã xảy ra khi thấy gương mặt của tôi trắng bệch”, Barbara phát biểu.

Cô lập tức gọi cho Ray và nói rằng đã phát hiện một số tiền trong bao thư nhưng không tiết lộ là bao nhiêu. “Tôi nhận được cuộc điện thoại nói rằng họ tìm thấy bao thư trong một trong những chiếc hộp đựng búp bê và dường như nó có khá nhiều tiền trong đấy”, Ray chia sẻ. “Và tôi nói: “Ồ, thật chứ”. Hóa ra số tiền không chỉ là 30 USD hay 40 USD mà là 30.000 USD”. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ và đếm lại, họ đã phát hiện ra đến 30.000 USD. Ray đã rất bất ngờ và không quên cảm ơn nhân viên ở cửa hàng vì họ đã trung thực, gửi toàn bộ số tiền cho mình.

Thừa hưởng bộ sưu tập búp bê cũ từ mẹ quá cố, người đàn ông không ngờ nó đáng giá hơn anh nghĩ - Ảnh 4.

Ông Ray đã đến cửa hàng nhận lại số tiền và không quên cảm ơn nhân viên cửa hàng. (Ảnh: Internet)

Đây không phải là lần đầu tiên một số tiền được phát hiện giấu trong đồ vật. Năm ngoái, tại Richards, Texas, Mỹ, một nhân viên ở cửa hàng Resale - cửa hàng điều hành bởi Jewish Family Service - đã phát hiện ra số tiền 17.500 USD đã được cất trong túi của một chiếc áo khoác. Họ đã liên lạc với người đã tặng chiếc áo cho cửa hàng - một cụ bà 78 tuổi - và biết rằng bà không hề biết chồng mình đã cất 4 phong bì đựng số tiền này trong áo.

(Nguồn: abc, upi)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14