Thủ khoa 28.7 điểm đến từ Hòa Bình của Học viện Hậu cần vẫn chưa đến trường nhập học

Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 14/08/2018

Theo danh sách đã công bố trước đó của Học viện Hậu cần thì thủ khoa của trường năm nay đạt 28,7 điểm. Tuy nhiên, đã quá hạn, thí sinh này vẫn chưa có tên trong danh sách nhập học của trường.

Ngày 14/8, Học viện Hậu cần đã chính thức công bố danh sách 501 thí sinh trúng tuyển vào trường đã xác nhận và đến trường nhập học.

Tuy nhiên, trong 501 thí sinh này, không có tên của thủ khoa mà Học viện Hậu cần công bố trước đó. Đây là thí sinh Đ.T.G (Hòa Bình) - thủ khoa Học viện Hậu cần (hệ quân sự) với tổng 3 môn 28.70 điểm.

Á Khoa của trường là bạn N.H.H.Đ. đã nhập học tại trường với số điểm 28,25.

Thủ khoa 28.7 điểm đến từ Hòa Bình của Học viện Hậu cần vẫn chưa đến trường nhập học - Ảnh 1.

Á khoa của Học viện Hậu cần với số điểm 28.25

Theo quy định của Học viện Hậu cần, những thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện trước 17h ngày 12/8/2018 (tính theo dấu bưu điện) để xác nhận nhập học. Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp giấy tờ quy định xem như từ chối nhập học.

Thủ khoa 28.7 điểm đến từ Hòa Bình của Học viện Hậu cần vẫn chưa đến trường nhập học - Ảnh 2.

Quy định về việc nhập học của Học viện Hậu cần

Năm nay, thí sinh đăng ký vào các trường Đại học trên toàn quốc không giới hạn về số nguyện vọng nên sau khi trúng tuyển, các em có thể chọn trường mà mình mong muốn, phù hợp với yêu cầu và khả năng của bản thân.

Số lượng nguyện vọng ảo của các trường vẫn còn khá nhiều. Hiện tại, nhiều Đại học bắt đầu thông báo xét tuyển thí sinh bổ sung để lấy đúng chỉ tiêu đã đề ra.

Thủ khoa 28.7 điểm đến từ Hòa Bình của Học viện Hậu cần vẫn chưa đến trường nhập học - Ảnh 3.

Học viện Hậu cần cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung ngành Kế toán vào Học viện Hậu cần là 14.05 điểm, với hai tổ hợp A00 và A01.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Học viện từ ngày 22.8 đến khi Học viện tuyển đủ chỉ tiêu, kết thúc vào ngày 31/8/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm